fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Giải pháp cho vấn đề rủi ro cao cho người mới

0 7

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Ngày nay, chúng ta có thể tìm thấy hai nhược điểm lớn trong tiền điện tử: giáo dục và bảo mật cho người mới bắt đầu, đồng thời có liên quan với nhau. Khi bắt đầu tham gia vào tiền điện tử, không phải ai cũng biết đầy đủ về nó, họ chỉ có ý tưởng thu được lợi nhuận nhanh chóng trong một sản phẩm tài chính có nhiều biến động. Có những khóa học cho phép người dùng hiểu và học về tiền điện tử nhưng những khóa học này sẽ mất thời gian. Người dùng bình thường muốn xem kết quả nhanh chóng và quên giáo dục tốt. Điều này khiến họ phải tìm đến các khóa học nổi tiếng “kiếm tiền dễ dàng trong thời gian ngắn”, rõ ràng là một trò lừa đảo và lãng phí thời gian, ảnh hưởng đến niềm tin của người mới bắt đầu đối với tiền điện tử.

Tima Miroshnichenko từ Pexels

Hầu hết các tài sản tiền điện tử có thể được mua hoặc giao dịch trong các sàn giao dịch kỹ thuật số. Nền tảng lớn nhất dựa trên khối lượng 24h là Binance của Trung Quốc, tiếp theo là OKEx và LocalTrade (Statista, năm 2021). Hầu hết các sàn giao dịch này cung cấp bảo mật mạnh mẽ và tuân thủ các khuôn khổ quy định. Tuy nhiên, vì bản thân tiền được lưu trữ trong hàng triệu máy tính, tin tặc có thể tìm đường xâm nhập và đánh cắp tiền điện tử của người dùng. Đó là nơi mà mối quan tâm về việc thiếu bảo mật trong tiền điện tử xuất hiện.

Tương tự như vậy, sự thiếu kiên nhẫn và ý thức muốn sớm thấy kết quả khiến họ tìm kiếm các nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử phù hợp và thường là họ bị lạc vì có nhiều nền tảng, mỗi nền tảng đều có ưu và nhược điểm. Người mới bắt đầu có thể có trải nghiệm tiền điện tử tồi tệ nếu giáo dục và bảo mật không được phát triển tốt.

Ngành công nghiệp đang cố gắng thay đổi nhận thức đó, với nhiều sàn giao dịch và hệ sinh thái tiền điện tử cung cấp các phiên giáo dục cho người dùng mới, thông tin chính xác hơn cho người mới bắt đầu cũng như đặt bảo mật lên ưu tiên cao nhất.

Từ góc độ đó, một thứ đang ngày càng trở nên quan trọng là Tokkea được thành lập gần đây, một tập hợp các dịch vụ Fintech được hợp nhất thành một hệ sinh thái duy nhất với mã thông báo nội bộ. Mỗi dịch vụ đều có nền kinh tế đơn vị riêng, giúp đa dạng hóa rủi ro và thu được lợi nhuận bền vững cho các thành viên cộng đồng. Tokkea tuân theo một quy tắc cơ bản trong đầu tư: Đa dạng hóa là chìa khóa.

Xây dựng lòng tin: Sàn giao dịch của Tokkea

Hiện tại, có hơn 11.000 loại tiền điện tử khác nhau trên thế giới và con số không ngừng tăng lên hàng năm. Tuy nhiên, thị trường so với ngoại hối là tương đối nhỏ. Trên thực tế, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là dưới 2 nghìn tỷ đô lavà hơn 45% vốn hóa thị trường này được sử dụng bởi Bitcoin. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 4,94 tỷ USD vào năm 2030; hơn gấp ba lần quy mô ước tính là 1,49 tỷ đô la vào năm 2020.

Về mặt trao đổi, mặc dù có hơn 300 trao đổi ngày nay, để theo kịp sự phát triển của tiền điện tử, chúng ta sẽ cần nhiều sàn giao dịch hơn, nhiều lựa chọn hơn có thể đa dạng hóa thị trường nhưng trên hết là chúng có thể cung cấp tính bảo mật và minh bạch.

Các sàn giao dịch Tokkea hiểu rằng vấn đề trong thị trường tiền điện tử và kể từ khi nó ra đời, đã đặt ra các nguyên tắc nền tảng để hỗ trợ những người mới và các chuyên gia giao dịch an toàn trong sàn giao dịch của họ.

Tuy nhiên, trọng tâm của họ đi theo ba hướng: giao diện người dùng hoàn hảo, hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7 và hỗ trợ cộng đồng độc đáo, tập trung vào khách hàng, đa dạng hóa và bảo mật.

Như công ty gần đây đã nói: “Hệ sinh thái Tokkea được thiết kế để giúp việc sử dụng các sản phẩm tiền điện tử dễ dàng và trực quan hơn cho người mới bắt đầu cũng như chuyên nghiệp. Tokkea Ecosystem cũng tự định vị mình là một hệ thống sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu cơ bản cho tiền điện tử fintech. Ưu điểm chính của chúng tôi là: giao dịch dễ dàng, bảo mật, tốc độ giao dịch cao, hệ sinh thái ổn định, cởi mở và minh bạch. ”

Xây dựng niềm tin: Bảo mật

Là một hệ sinh thái fintech, Tokkea đã thiết kế hai sản phẩm khác nhau: sàn giao dịch tiền điện tử và sàn giao dịch sao chép. Điều này phù hợp với chiến lược của họ để giữ an toàn cho tiền điện tử kiếm được của người dùng và quyền riêng tư của họ khi sử dụng bất kỳ sản phẩm Tokkea nào.

Và Tokkea đã phát triển cả hai sản phẩm này với tính bảo mật. Một trong những mối quan tâm lớn đối với người dùng là 60% chủ sở hữu tiền điện tử lưu trữ tài sản của họ trên một sàn giao dịch. Đó là lý do tại sao sàn giao dịch Tokkea sẽ lưu trữ 90% số tiền trao đổi trong một ví lạnh có nhiều chữ ký.

Họ cũng đã triển khai bảo mật OWASP, đề cập đến quá trình đảm bảo an ninh kỹ thuật của chính sàn giao dịch. Tương tự như vậy, Tokkea tuân thủ KYC + AML và một hệ thống chống gian lận được tích hợp sẵn với hệ thống tự động theo dõi các hành động đáng ngờ của người dùng, đồng thời phát hiện và chặn những kẻ đang cố gắng hack tài khoản và rút vốn của người dùng. Sàn giao dịch cũng đã xác nhận một chương trình Bug Bounty như một cách để giữ cho cộng đồng tham gia và được thưởng nếu họ tìm thấy lỗ hổng.

Điều quan trọng, Tokkea đã được xây dựng với sự đa dạng hóa ở cốt lõi của nó, thực hiện kinh tế vi mô ETKA, bao gồm nhiều nền tảng khác nhau. Vì vậy, nếu các vấn đề phát sinh trên một trong số chúng, chúng có thể làm giảm nguy cơ giảm giá mạnh của mã thông báo.

Xây dựng niềm tin: Giáo dục và hỗ trợ cộng đồng

Một sàn giao dịch mới phải tập trung vào việc hỗ trợ cộng đồng, tất cả đều nằm trong chiến lược giáo dục toàn cầu. Đó là lý do tại sao Tokkea đã thiết lập các kênh hỗ trợ khác nhau cho cộng đồng của mình. Các kênh này, chẳng hạn như trò chuyện trực tiếp hoạt động 24/7, các kênh mở trên mạng xã hội. Điều này có nghĩa là họ sẽ hỗ trợ chuyên môn để tư vấn cho các thành viên cộng đồng trong trường hợp có thắc mắc và khó khăn.

Xây dựng lòng tin: Nhập nền tảng giao dịch sao chép

Kết hợp bảo mật và hỗ trợ cộng đồng, Tokkea cũng đã thiết kế một sản phẩm hoàn toàn mới: nền tảng giao dịch sao chép.

“Chúng tôi tự tin rằng người dùng sẽ thấy dễ dàng hơn khi bắt đầu và trở thành thành viên tích cực của Tokkea thông qua nền tảng giao dịch sao chép của chúng tôi. Chúng tôi muốn họ có khả năng tạo danh mục đầu tư từ các chiến lược khác nhau, theo các mức độ rủi ro khác nhau cho các loại giao dịch khác nhau: giao ngay, ký quỹ, hợp đồng tương lai. Nếu họ muốn đi với một khoản lợi nhuận nhỏ, họ có thể làm điều đó. Nếu họ muốn chấp nhận rủi ro và đi cùng với đòn bẩy, thì cũng sẽ có những chiến lược như vậy. Và chúng tôi đã triển khai một chiến lược hỗ trợ toàn bộ cộng đồng để đồng hành cùng họ trong suốt chặng đường “ công ty cho biết.

Nền tảng giao dịch sao chép này là một dịch vụ giao dịch sao chép tự động sẽ hướng dẫn người dùng trong thế giới đầu tư và giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Nền tảng giao dịch sao chép của họ tập trung vào cả người dùng và các nhà giao dịch thành công và tìm cách tạo ra lợi ích chung cho họ.

“Chúng tôi muốn tạo ra một nơi hoàn hảo cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm thử các chiến lược mới và cho những người mới bắt đầu học hỏi từ những chiến lược đó và thử nghiệm những chiến lược mới. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra nền tảng giao dịch sao chép.

“Trong nền tảng đó, tiền được giữ trong tài khoản của người dùng trên các sàn giao dịch được tích hợp với Tokkea nhưng không phải trên chính nền tảng. Hệ thống bảo mật của riêng chúng tôi sẽ kiểm soát công việc của nhà giao dịch và nhờ hệ thống chống gian lận tự động của chúng tôi, họ không thể thay đổi giày của mình khi đang di chuyển, thay đổi chiến lược và đưa người dùng đến sai chỗ. Hơn nữa, sự cởi mở trong các chiến lược của nhà giao dịch là cơ hội để người dùng biết được anh ta đang đầu tư tiền vào đâu. Đây là điều phân biệt một nhà giao dịch chuyên nghiệp với một kẻ lừa đảo, ” Tokkea trấn an.

Giáo dục và an toàn tiền điện tử

Chỉ riêng trong năm 2020, tiền điện tử đã trở thành phương thức thanh toán phổ biến nhất được sử dụng trong các trò gian lận và lừa đảo đầu tư. Kể từ tháng 10 năm 2020, người Mỹ đã mất hơn 80 triệu đô la vì gian lận tiền điện tử và cho đến nay vào năm 2021, 32 sự cố hack và gian lận với tổng giá trị 2,99 tỷ đô la đã diễn ra, làm tăng thêm con số rằng trong 10 năm qua, 19,2 tỷ đô la đã bị đánh cắp thông qua vi phạm và gian lận (Markets Insider, 2021).

Người dùng cần hiểu rằng có nhiều loại tài sản tiền điện tử khác nhau, từ mã thông báo tiện ích, sử dụng sổ cái phân tán hoặc nền tảng blockchain để cung cấp quyền truy cập vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể – hoặc được sử dụng để mua các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể; mã thông báo bảo mật, được bán hoặc đấu giá phổ biến hơn trong Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) hoặc Cung cấp mã thông báo ban đầu (ITO) cho phép các doanh nghiệp gây quỹ để tài trợ cho một ý tưởng hoặc mô hình kinh doanh; đối với Mã thông báo không thay thế (NFT), chủ đề nóng mới nhất trên thị trường, là các mã thông báo tồn tại trên sổ cái hoặc blockchain phân tán, ghi lại quyền sở hữu một đối tượng hữu hình hoặc vô hình duy nhất. Biết rõ từng thứ chỉ là bước khởi đầu để hiểu rõ hơn về thị trường và đưa ra quyết định tốt hơn.

Đồng thời, khó có thể bỏ lỡ tiềm năng của thị trường. Dự báo cho thấy đến năm 2026, quy mô thị trường toàn cầu của tiền kỹ thuật số sẽ vào khoảng 1087 triệu đô la, tăng trưởng hàng năm gần 4% đối với Bitcoin, Ripple, Etherium, Dash coin, Litecoin, v.v. Kể từ năm 2021, hơn 100 triệu người đang đầu tư vào tiền điện tử, với số lượng ngày càng tăng của các công ty con và Gen Xers trở nên quan tâm đến bitcoin và các mã thông báo khác.

Rõ ràng là Tiền điện tử đầy hứa hẹn, nhưng thận trọng là một thuật ngữ phải đi kèm với nó. Để mở rộng bảo mật trong thế giới tiền điện tử cho cả người mới bắt đầu và các nhà giao dịch có kinh nghiệm và mở rộng kiến ​​thức trong thị trường tiền điện tử, Tokkea đã ra đời.

“Tại Tokkea, chúng tôi đang làm việc để thay đổi bối cảnh tiền điện tử và ngày 14 và 15 tháng 10 này, chúng tôi sẽ tham gia sự kiện Blockchain lớn nhất trong khu vực GCC, WOW World of Web3 SUMMIT ở Dubai. Chúng tôi là nhà tài trợ chung và chúng tôi sẽ giới thiệu 2 sản phẩm đầu tiên của mình cho hệ sinh thái: Giao dịch sao chép của chúng tôi và nền tảng trao đổi, ” công ty kết luận.

Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử có thể gặp rủi ro và người đọc nên tự mình thẩm định. Entrepreneur Media không xác nhận bất kỳ khoản đầu tư nào như vậy.

.
Theo Josh Alballero

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.