fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Giải mã AIvolution để theo dõi nhanh tốc độ tăng trưởng kinh doanh, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 7

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Để thực sự phát triển AI hoàn toàn không chỉ là âm nhạc đơn thuần, điều quan trọng là phải tìm hiểu sâu hơn về công nghệ, kết bạn với nó và triển khai nó một cách chiến lược để đạt được lợi ích lâu dài. (Ảnh đại diện / iStock)

Bởi Neel Pandya

Trí tuệ nhân tạo, ngày nay, đang thay đổi cơ bản cách các doanh nghiệp giao tiếp với khán giả của họ. Theo đó, nó đã trở nên chính xác hơn, được hỗ trợ dữ liệu và được cá nhân hóa. Thị trường AI toàn cầu hiện có giá trị 62,35 tỷ đô la và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ CAGR là 40,2% trong vài năm tới. Những con số này không chỉ đảm bảo sự tăng trưởng nhất quán của ngành công nghiệp AI mà còn chỉ ra nhu cầu mà nó đã đặt ra.

Vậy tại sao ngày nay AI trong tiếp thị lại chỉ là âm nhạc? Mặc dù AI tự cung cấp cho mình một công cụ mang lại giá trị xứng đáng, nhưng điều gì thực sự cản trở tỷ lệ phần trăm các nhà tiếp thị chấp nhận và áp dụng nó ngay lập tức?

Theo phát hiện mới nhất của IBM, khoảng 34% công ty toàn cầu không thích triển khai các công cụ AI. Kiến thức chuyên môn về AI hạn chế, độ phức tạp của dữ liệu và kho dữ liệu ngày càng tăng, đồng thời thiếu các công cụ để phát triển các mô hình AI là một số lý do chính khiến các doanh nghiệp né tránh việc triển khai các giải pháp dựa trên AI.

Tuy nhiên, khi bạn phá vỡ nó, những thách thức này là sự kết hợp đơn giản giữa hệ thống niềm tin, kinh nghiệm và nhận thức trong quá khứ của nhà tiếp thị. Hãy nói thẳng, các doanh nghiệp không nhất thiết phải thuê các chuyên gia AI để triển khai và xử lý các công cụ AI cho hoạt động tiếp thị của họ nữa. Với sự tồn tại của sự lựa chọn hạn chế, các doanh nghiệp có thể ngân hàng trên các nền tảng trong số một số nền tảng khác, đi kèm với các chức năng không cần mã, plug-and-play giúp triển khai AI liền mạch và dễ dàng. Bên cạnh đó, AI trực tiếp giúp phá vỡ các silo dữ liệu và đơn giản hóa độ phức tạp của dữ liệu bằng cách cho phép chia sẻ và sử dụng dữ liệu đa chức năng trong vòng vài phút, điều mà con người không thể làm được.

Các thương hiệu cần làm gì khác trong thế giới bị thống trị bởi Marketing5.0? …

Có thể là các chức năng kinh doanh khác nhau như nhân sự, tài chính, tiếp thị, bán hàng, thiết kế hoặc các ngành khác nhau như bán lẻ, an ninh, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, BFSI, v.v., AI đã mở rộng vòng tay của mình theo mọi hướng. AI kết hợp với trí tuệ con người sở hữu sức mạnh giúp các doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô và quy mô nào đạt được tiềm năng tối ưu nhanh hơn bao giờ hết.

Trên thực tế, tiếp thị thần kinh và tìm hiểu lý do tại sao người tiêu dùng làm những gì họ làm là một cái nhìn sâu sắc mang tính cách mạng mà AI mang lại. Công nghệ này đặc biệt thông minh vì nó có thể xác định đúng nhóm người tiêu dùng để nhắm mục tiêu cho mọi chiến dịch mà nhà tiếp thị muốn chạy. Nó cũng giúp điều chỉnh và nhắc lại các chiến dịch về mặt nội dung và đồ họa, do đó giúp dễ dàng trong việc siêu cá nhân hóa các chiến dịch.

Để thực sự phát triển AI hoàn toàn không chỉ là âm nhạc đơn thuần, điều quan trọng là phải tìm hiểu sâu hơn về công nghệ, kết bạn với nó và triển khai nó một cách chiến lược để đạt được lợi ích lâu dài. Tuy nhiên, yếu tố thực sự là quy mô mà tại đó AI có thể tối ưu hóa các chiến dịch trên các kênh cùng một lúc. Nó trang bị cho các nhà tiếp thị khả năng liên tục giao tiếp theo ngữ cảnh, do đó, giảm sự rời bỏ của khách hàng, chi phí mua lại và cũng cải thiện điểm NPS, do đó nâng cao giá trị thương hiệu.

Ví dụ: bạn là một nhà tiếp thị đang làm việc cho một thương hiệu Thương mại điện tử và muốn tung ra một đợt giảm giá dịp lễ lớn theo cách đánh trúng tâm lý của đối tượng mục tiêu của bạn. Với sự trợ giúp của AI, các nhà tiếp thị có thể thu thập dữ liệu hiệu suất lịch sử, tạo ra các phân khúc sống động về sở thích của người tiêu dùng cùng chí hướng và gửi thông tin liên lạc được cá nhân hóa phù hợp nhất với người tiêu dùng trên quy mô lớn. Phương pháp tiếp thị chiến lược, theo ngữ cảnh và được hỗ trợ dữ liệu này làm tăng AOV của bạn, do đó gắn cờ CLV cao hơn.

Ở mức độ này, người ta nên cung cấp một hệ sinh thái AI tổng thể hội tụ những nỗ lực cá nhân của các CDO, CMI, các nhà tiếp thị thương hiệu và các chuyên gia sáng tạo. Do đó, cho phép các nhóm làm việc đồng bộ để tạo và thực hiện các chiến dịch tiếp thị có tác động cao.

USP của AI nằm ở khả năng thu thập và phân tích dữ liệu ngay lập tức thay vì cho phép dữ liệu tích lũy trong nhiều năm trước khi có thể hiểu được. AI không còn là tương lai nữa, nó rất hiện tại và ở đây để giúp các nhà tiếp thị làm việc thông minh và đạt được hiệu quả tối ưu.

Eliezer Yudkowsky, Nhà nghiên cứu AI, đã lưu ý một cách chính xác, “Cho đến nay, mối nguy hiểm lớn nhất của Trí tuệ nhân tạo là mọi người kết luận quá sớm rằng họ hiểu nó.” Để thực sự hiểu AI, bạn phải kết bạn với nó, khám phá và phát triển cùng với nó – chỉ khi đó, bạn mới có thể mở rộng tầm mắt với những khả năng mà nó mang lại cho bạn!

-Tác giả là CEO, APAC của Pyxis One. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Hiệu ứng ngữ cảnh cho biết phần lớn người tiêu dùng xem quảng cáo như một phần của quá trình đọc trực tuyến của họ, không phải là một …

Mặc dù có thể tự chuyển đổi (nếu bạn muốn thay đổi thương hiệu của mình), nhưng nó phù hợp hơn (và dễ dàng hơn) trong trường hợp kinh doanh …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.