fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các thương hiệu Mỹ Latinh mất 17% giá trị do đại dịch; Corona giảm giá 28%

0 29

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Theo công ty tư vấn định giá vô hình và thương hiệu độc lập hàng đầu, Tài chính thương hiệu, NS 100 thương hiệu có giá trị nhất trong Châu Mỹ Latinh bị mất 17% giá trị của chúng. Báo cáo chỉ ra rằng chỉ có 21 thương hiệu tăng giá trị so với năm ngoái và 74 thương hiệu giảm giá trị.

Depositphotos.com

Top 3 de las marcas más valiosas de LatAm, según Brand Finance.

“Mặc dù Mỹ Latinh đã quen với việc quản lý các cú sốc kinh tế bên ngoài, các thương hiệu của chúng tôi, giống như các nền kinh tế của chúng tôi, vẫn chưa tránh khỏi tác động của COVID-19 và bây giờ họ sẽ phải thiết lập các chiến lược thương hiệu để phục hồi và tăng giá trị của mình”

Giám đốc Brand Finance Americas Laurence Newell cho biết, theo tuyên bố.

Các lĩnh vực và quốc gia

Theo tư vấn này, 100 thương hiệu Mỹ Latinh có giá trị nhất đã mất giá trị thương hiệu 24,704 triệu đô la, ít hơn 17% so với giá trị mà họ thêm vào năm 2020 . Chỉ có 21 thương hiệu tăng về giá trị thương hiệu so với năm ngoái, trong khi 74 trong số 100 thương hiệu được phân tích mất giá trị.

Hai quốc gia thống trị danh sách với 40 và 34 thương hiệu là MexicoBrazil . Đầu tiên cũng bao gồm ba thương hiệu khác vào phân loại năm 2021, tăng tỷ lệ đóng góp giá trị lên 45,3%. Mặt khác, nó có ít thương hiệu hơn và đóng góp của nó trong giá trị thương hiệu đã giảm xuống 36%.

Nhìn chung, sáu Thương hiệu Argentina ở xếp hạng là những thứ đã tăng giá trị nhiều nhất trong năm nay, 24%, so với tổng của chín Thương hiệu Chile , là những thứ mất giá trị nhất (-34%), tiếp theo là 34 người Brazil (-22 phần trăm) và sáu người Colombia (-19 phần trăm).

Xét theo ngành, các thương hiệu cung cấp giá trị thương hiệu cao nhất trong bảng xếp hạng thuộc về ngân hàng 25%, bia 18%, bán lẻ 13%, dầu khí 12% và viễn thông 10%. Các thương hiệu khác trong danh sách chủ yếu thuộc lĩnh vực thực phẩm, khai thác mỏ, kỹ thuật và xây dựng, rượu mạnh và mỹ phẩm cá nhân.

Ngành duy nhất có các thương hiệu tăng giá trị là mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân, với tỷ lệ 19%. Những người còn lại, ở một mức độ lớn hơn hoặc ít hơn, đã bị sụt giảm giá trị thương hiệu của họ.

Corona dẫn đầu bảng xếp hạng các thương hiệu giá trị nhất

Một năm khác mà Corona thương hiệu được định vị là thương hiệu có giá trị nhất ở Mỹ Latinh, với giá trị 5,882 triệu đô la (4,978 triệu euro).

Hình ảnh: Brand Finance

“Corona đã nổi như bọt biển trong bảng xếp hạng các thương hiệu giá trị nhất ở Mỹ Latinh của Brand Finance: năm 2017, nó ở vị trí 14 và vào năm 2021, nó lặp lại ở vị trí số 1. Bất chấp những phức tạp mà sự liên kết của tên thương hiệu với COVID -19 tại một số thị trường, Corona đã quản lý để vẫn là thương hiệu có giá trị nhất ở Latam “

Laurence Newell bày tỏ.

Ông nói thêm rằng bia cũng đã dẫn đầu trong Của Mexico thứ hạng và trong lĩnh vực bia năm nay.

Trong top 10 là hai quốc gia, đầu tiên là Mexico với các thương hiệu như Corona, Pemex, Claro, Victoria, Modelo và Bodega Aurrerá. Thứ hai, Brazil với Itaú, Banco do Brasil, Caixa Económica Federal và Bradesco.

Thương hiệu Brazil được gọi là Suzano, là thương hiệu tăng giá trị thương hiệu vào năm 2021, ở vị trí thứ 63 và với mức tăng 103%. Về phần mình, Bodega Aurrerá có mức tăng cao nhất trong top 10, từ vị trí thứ 16 lên vị trí thứ 10 trong danh sách. Trong số các sự sụt giảm có Liverpool và Renner, cả hai đều đến từ lĩnh vực bán lẻ, nơi họ giảm 45% và 44,4%, tiếp theo là thương hiệu có nguồn gốc từ Brazil, Bradesco, giảm 41,6% và YPF của Argentina, giảm 37,4 % và BCI của Chile là 37,1%.

.
Theo Alto Nivel

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.