fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

FSSAI thắt chặt các tiêu chuẩn ghi nhãn hàng hóa, ET BrandEquity

0 20

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Thực phẩm đóng gói (iStock)

Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm của Ấn Độ đang đàm phán với các công ty để đưa “cảnh báo thận trọng” về lượng muối, đường và chất béo được thêm vào trên nhãn trước của thực phẩm đóng gói, bên cạnh hệ thống xếp hạng sao được đề xuất, để giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn sáng suốt. quan chức cấp cao.

Cơ quan Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm của Ấn Độ (FSSAI) đang trong quá trình xây dựng các quy tắc về ghi nhãn dinh dưỡng trước khi đóng gói (FOPL) của thực phẩm đóng gói. Dự thảo hướng dẫn của nó, được ban hành vào tháng 9, đề xuất xếp hạng sao cho chất lượng thực phẩm, trong số các biện pháp khác.

“Cần có một số loại cảnh báo thận trọng để chỉ ra lượng (của một mặt hàng cụ thể) có thể được tiêu thụ trong một ngày,” quan chức được trích dẫn trước đó cho biết, yêu cầu giấu tên. Ông nói: “Cảnh báo thận trọng” có thể tương tự như tuyên bố từ chối trách nhiệm trên mặt trước của các chai rượu.

“Chúng tôi vẫn đang thảo luận với ngành về vấn đề này,” quan chức này nói với ET. “Chúng tôi sẽ cố gắng thông báo cho người tiêu dùng về mức độ chất béo (đường và muối).”

Trong dự thảo quy định về FOPLcơ quan quản lý đã đề xuất xếp hạng sao từ một đến năm để cho biết mức độ lành mạnh của các mặt hàng thực phẩm dựa trên hàm lượng muối, đường và chất béo của chúng.

Tuy nhiên, đề xuất này đã bị các nhà sản xuất thực phẩm đóng gói phản đối vì cho rằng động thái này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ.

Một số loại nhãn đang được xem xét, bao gồm biển báo đèn giao thông, điểm dinh dưỡng, xếp hạng sao sức khỏe và biểu tượng cảnh báo. Tuy nhiên, chính quyền đã chọn hệ thống xếp hạng sao dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi IIM-Ahmedabad, được thực hiện bởi FSSAI để thực hiện một báo cáo chi tiết về tác động đối với người tiêu dùng đối với việc ghi nhãn trước đối với thực phẩm đóng gói và chế biến ở Ấn Độ.

Một hệ thống tương tự đã được áp dụng bởi Australia và New Zealand. FOPL là quy định gây tranh cãi nhiều nhất đối với bao bì thực phẩm, đã được tham vấn trong nhiều năm. Đây là lần đầu tiên một thực thể bên ngoài như vậy tham gia vào các nguyên tắc ghi nhãn.

Vấn đề đã ở giai đoạn tham vấn trong vài năm, với các công ty thực phẩm chế biến và đóng gói bày tỏ sự miễn cưỡng về vấn đề này và các nhà hoạt động vì sức khỏe đang tìm kiếm tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất có thể. Mặc dù đã có nhiều cuộc thảo luận với các bên liên quan nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Quốc gia 1,4 tỷ dân này là một trong ba thị trường ưu tiên của Unilever, bên cạnh Hoa Kỳ và Trung Quốc. Công ty bắt nguồn từ Ấn Độ từ năm 1888 và công ty con tại địa phương, Hindustan Unilever (HUL), chỉ chiếm hơn 1/10 doanh số bán hàng của tập đoàn, theo kết quả gần đây.

    <!–

  • Updated On Jan 31, 2023 at 01:52 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 31 tháng 1 năm 2023 lúc 01:50 chiều IST
  • <!–

  • 2 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.