fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh thăm dò tuyên bố ‘xanh’ của hàng tiêu dùng, ET BrandEquity

0 9

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ảnh đại diện (iStock)

Các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ xem xét các tuyên bố “xanh” của các nhà sản xuất một loạt hàng tiêu dùng hàng ngày để đảm bảo họ đứng vững trước sự giám sát.

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) cho biết họ sẽ “kiểm tra tính chính xác” của các tuyên bố về các mặt hàng thiết yếu trong gia đình như thực phẩm, đồ uống và đồ vệ sinh cá nhân để “người mua hàng không bị lừa”.

Cơ quan quản lý cho biết đây là một “sự mở rộng” công việc của họ thành “tẩy rửa xanh”, việc sử dụng sai lệch các tuyên bố về thực hành môi trường tốt trong tiếp thị hoặc truyền thông.

“Chúng tôi lo ngại nhiều người mua sắm đang bị lừa và thậm chí có khả năng trả phí bảo hiểm cho những sản phẩm không giống như vẻ bề ngoài của chúng,” CMAGiám đốc điều hành của Sarah Cardell cho biết.

“Công việc của chúng tôi cho đến nay đã cho thấy có thể có tẩy xanh đang diễn ra trong lĩnh vực này, và chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng các công ty lớn và nhỏ để xem liệu các tuyên bố về môi trường của họ có hợp lý hay không.”

Cô kêu gọi các doanh nghiệp xem xét các hoạt động của họ và đảm bảo họ đang hoạt động theo luật.

Greenwashing – truyền đạt ấn tượng sai hoặc cung cấp thông tin sai lệch về mức độ mà các sản phẩm, hoạt động hoặc dịch vụ của công ty thân thiện với môi trường – đã phát triển mạnh trong những năm gần đây.

CMA sẽ đánh giá một loạt các sản phẩm được gọi là “chuyển động nhanh hàng tiêu dùng“, là những vật dụng thiết yếu được mọi người sử dụng hàng ngày và mua lại thường xuyên.

Cũng như thực phẩm, đồ uống và đồ vệ sinh cá nhân, chúng bao gồm các sản phẩm tẩy rửa và đồ chăm sóc cá nhân trong lĩnh vực trị giá hơn 130 tỷ bảng Anh (161 tỷ USD) hàng năm ở Anh.

Các hành vi có thể vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng bao gồm việc sử dụng các tuyên bố sinh thái chung chung và mơ hồ, chẳng hạn như gắn nhãn sản phẩm là “bền vững” hoặc “tốt hơn cho môi trường” mà không có bằng chứng.

Các cơ quan quản lý cũng sẽ theo dõi các tuyên bố sai lệch về việc sử dụng các vật liệu tự nhiên hoặc tái chế trong một sản phẩm và khả năng tái chế của nó.

CMA cho biết một số lượng đáng kể các sản phẩm gia dụng được bán trên thị trường là “xanh” hoặc “thân thiện với môi trường”, bao gồm tới 91% tất cả các mặt hàng rửa chén và tất cả các sản phẩm vệ sinh.

Nhiều thương hiệu đã lên chiến lược và thay đổi mô hình kinh doanh của họ để thích ứng với tình hình địa phương ở các quốc gia khác nhau để được chấp nhận và những thương hiệu này hiện đã đạt được sự hoan nghênh quốc tế và cơ sở khách hàng vững chắc. Tuy nhiên, chuyển một thương hiệu ra nước ngoài có thể thực sự khó khăn.

    <!–

  • Updated On Jan 28, 2023 at 10:32 AM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 28 tháng 1 năm 2023 lúc 10:30 sáng IST
  • <!–

  • 2 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.