fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Facebook, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 14

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Đã xóa 31,5 triệu mẩu nội dung vì lời nói căm thù trong quý 2: Facebook.

Facebook đã hành động chống lại 31,5 triệu mẩu nội dung vì lời nói căm thù trong quý 6 năm 2021 và mức độ phổ biến của những nội dung như vậy trên nền tảng này đã giảm xuống còn 5 lượt xem cho mỗi 10.000 lượt xem nội dung trên toàn cầu, gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết trong một báo cáo. “Chúng tôi đã xóa 31,5 triệu mẩu nội dung lời nói căm thù khỏi Facebook, so với 25,2 triệu đoạn trong Q1 (quý tháng 3) và 9,8 triệu mẩu khỏi Instagram, tăng từ 6,3 triệu mẩu trong Q1 … Tỷ lệ lời nói căm thù trên Facebook tiếp tục giảm đối với Guy Rosen cho biết trong một bài đăng trên blog là quý thứ ba liên tiếp “.

Ông nói thêm, việc xóa nội dung lời nói căm thù đã tăng hơn 15 lần trên Facebook và Instagram kể từ khi Facebook bắt đầu báo cáo nó.

Rosen cho biết trong quý II, tỷ lệ phổ biến lời nói căm thù là 0,05%, tương đương 5 lượt xem trên 10.000 lượt xem. Con số này giảm từ 0,05-0,06% hoặc 5 đến 6 lượt xem trên 10.000 lượt xem trong quý đầu tiên của năm.

Số liệu thống kê là một phần của Báo cáo thực thi các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook cho quý 2 năm 2021.

Rosen giải thích rằng mức giảm là do “tiếp tục cải tiến trong phát hiện chủ động của chúng tôi”.

“Các khoản đầu tư của chúng tôi vào AI (trí tuệ nhân tạo) cho phép chúng tôi phát hiện nhiều loại vi phạm lời nói căm thù hơn trên Facebook và Instagram. Công nghệ này giúp chúng tôi thực thi các chính sách của mình trên hàng tỷ người dùng và sử dụng nhiều ngôn ngữ”, ông nói.

Tin tức được đưa ra một tháng sau một cuộc tranh cãi công khai giữa Facebook và Nhà Trắng sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố Facebook đang “giết người” bằng cách cho phép lan truyền thông tin sai lệch về vắc xin …

Rosen nói thêm rằng các cải tiến và cải tiến AI ổn định, liên tục, chẳng hạn như Trình tối ưu hóa toàn vẹn tăng cường (RIO), cho phép các mô hình AI của Facebook phát hiện lời nói căm thù bằng cách sử dụng dữ liệu trong thế giới thực và cải thiện theo thời gian.

Trong quý được báo cáo, công ty đã xóa hơn 20 triệu nội dung khỏi Facebook và Instagram trên toàn cầu do vi phạm chính sách của họ về thông tin sai lệch liên quan đến COVID-19.

Nó đã xóa hơn 3.000 tài khoản, trang và nhóm vì liên tục vi phạm các quy tắc của nó về việc phát tán COVID-19 và thông tin sai lệch về vắc xin.

“Chúng tôi đã hiển thị cảnh báo về hơn 190 triệu mẩu nội dung liên quan đến COVID trên Facebook mà các đối tác xác minh thông tin bên thứ ba của chúng tôi đánh giá là sai, một phần sai, ngữ cảnh bị thay đổi hoặc thiếu, cộng tác với 80 tổ chức xác minh thông tin bằng hơn 60 ngôn ngữ trên khắp thế giới, “công ty cho biết.

Khi một phần nội dung được xếp hạng bằng một trong những xếp hạng này, một nhãn nổi bật sẽ được thêm vào để cảnh báo mọi người trước khi họ chia sẻ nội dung đó và nó cũng được hiển thị thấp hơn trong nguồn cấp dữ liệu của mọi người.

Bên cạnh đó, công ty có trụ sở tại Mỹ đã xử lý 2,3 triệu nội dung trên Facebook và 458.000 nội dung trên Instagram đối với nội dung khỏa thân và lạm dụng thể chất trẻ em. Trong nội dung bóc lột tình dục trẻ em, nó đã thực hiện hành động trên 25,7 triệu mẩu trên Facebook và 1,4 triệu mẩu trên Instagram.

Facebook thông báo rằng họ đã cấm Taliban và tất cả nội dung hỗ trợ quân nổi dậy khỏi các nền tảng của nó vì nó coi nhóm này là một tổ chức khủng bố …

Trong quý tháng 6 năm 2021, Facebook đã xử lý 6,2 triệu mẩu nội dung thù hận có tổ chức (so với 9,8 triệu mẩu trong quý 3), 16,8 triệu mẩu nội dung tự sát và tự gây thương tích (so với 5,1 triệu mẩu trong Q1) và 34,1 triệu nội dung bạo lực và đồ họa (tăng từ 30,1 triệu phần trong quý đầu tiên).

Trên Instagram, họ đã thực hiện hành động đối với 367.000 mẩu nội dung thù địch có tổ chức (tăng từ 325.000 trong quý 3), 3 triệu nội dung tự tử và tự gây thương tích (từ 2,6 triệu trong Q1) và 7,6 triệu nội dung bạo lực và phản cảm (so sánh lên 5,5 triệu chiếc trong quý đầu tiên).

Facebook cũng đã phát hành một báo cáo cung cấp cái nhìn tổng quan về nội dung được xem rộng rãi nhất trong Bảng tin của Facebook, bắt đầu với 20 tên miền, liên kết, Trang và bài đăng được xem nhiều nhất ở Mỹ.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.