fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

ET CX + Summit 2021, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 18

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

ET CX + Summit 2021: Quá khứ, hiện tại, tương lai của sự đồng tồn tại của thế giới kỹ thuật số và vật lý.

Thế giới kỹ thuật số và thế giới vật chất phải cùng tồn tại. Thế giới kỹ thuật số tự nó là một lĩnh vực kinh doanh khác và không chỉ là một kênh khác. Thế giới vật chất phải học cách cùng tồn tại với thế giới kỹ thuật số, thay vì ngược lại.

Bây giờ, câu hỏi đặt ra thêm là trải nghiệm thực tế trong cửa hàng như thế nào? Hoặc trong bất kỳ dịch vụ? Điều đó sẽ thay đổi như thế nào? Điều đó sẽ cạnh tranh như thế nào với các kênh trực tuyến hoặc kỹ thuật số?

Abhijeet Ranade, đối tác, tư vấn kinh doanh, KPMG đã kiểm duyệt cuộc thảo luận tương tự với Anuradha Singh (thiết kế kinh nghiệm và hoạt động bán lẻ, Big Bazaar), Kushagra Goswami (chuyên gia giải pháp cấp cao, quy trình công việc khách hàng, ServiceNow), Arvind RP (tiếp thị, kỹ thuật số và truyền thông , McDonald’s Ấn Độ), Anita Nayyar (giám đốc điều hành, truyền thông và truyền thông, Patanjali Ayurved), Dhananjay Saliankar (trưởng bộ phận bán hàng và tiếp thị, Fortune Hotels và WelcomeHeritage Hotels) và Vikram Singh (trải nghiệm khách hàng chính, PVR) trong hội đồng.

Trong một cuộc trò chuyện với ETBrandEquity.com Mirza đã giải thích chi tiết về nhật ký du lịch của mình và các thông số dựa trên đó cô ấy chọn để kết hợp với các thương hiệu khác nhau…

Goswami đã chia sẻ về cách thức Ấn Độ trở thành một nền kinh tế, là một nền kinh tế dựa trên dịch vụ và chúng ta không thể chỉ phụ thuộc vào một kênh. “Chúng tôi không thể bỏ qua mặt khác của nó, đặc biệt là biết về việc làm mà cửa hàng bán lẻ cung cấp, sự tiện lợi mà nó đã và đang mang lại,” ông nói thêm.

Goswami chia sẻ: Miễn là các cửa hàng vật lý có thể duy trì sự minh bạch tuyệt đối giữa văn phòng trước, văn phòng trung gian và văn phòng sau để điều phối tất cả các hoạt động xung quanh chúng, thì chúng sẽ là thách thức mạnh mẽ đối với thế giới kỹ thuật số, Goswami chia sẻ.

Trong thời kỳ đại dịch, vệ sinh nhiều hơn kèm theo đó là sự tiện lợi mặc dù nó không được phản ánh hoàn toàn trong số lượng khách mua sắm tại các cửa hàng. “Bạn đã được thắt dây an toàn trong nhà, và bây giờ mọi người muốn ra ngoài để xem và cảm nhận. Nayyar nói.

“Trải nghiệm tại cửa hàng được khách hàng trân trọng và nếu bạn hỏi họ- Tại sao bạn lại đến cửa hàng? Họ có thể không thể nói với bạn nhưng có một niềm vui khi có thể nhìn, chạm và cảm nhận mọi thứ, ”Anuradha nói thêm.

Thêm vào đó, Arvind cho biết, “Chúng tôi đã tận dụng toàn bộ sự tiện lợi mà các kênh giao hàng mang lại để thực sự phục hồi và bù đắp cho tác động mà việc tiêu thụ tại cửa hàng đã gây ra trong đại dịch.”

Thông báo về thỏa thuận sáp nhập không ràng buộc vào thứ Tư nhấn mạnh trường hợp thay đổi của Invesco, nó cho biết trong một lưu ý ngày 23 tháng 9 cho hội đồng quản trị ZEE. Invesco cho biết họ đã tìm kiếm một EGM đầu tiên để thảo luận về vấn đề của các giám đốc vào ngày 11 tháng 9.

“Tôi nghĩ tầm quan trọng của kênh giao hàng đã thực sự tăng lên trong hai năm qua. Trước đại dịch, tôi sẽ nói rằng khoảng 25% hoạt động kinh doanh của chúng tôi là từ giao hàng, bây giờ là gần 50%, ”Arvind nói thêm.

Có người mua hàng hóa, có người mua cao cấp, hoặc người mua sang trọng, và sau đó có một nơi nào đó ở giữa. Mỗi người trong số họ hiện đang có được trải nghiệm khác nhau dựa trên kênh kỹ thuật số của họ. Goswami đã thêm vào câu nói này, “Trong một khoảng thời gian, tôi đã thấy rằng đối tượng mục tiêu của bạn là đối tượng đang phát triển. Không ai ở trong cùng một phân đoạn trong một thời gian rất dài, họ tiếp tục di chuyển mồi. Ai đó từ cao cấp có thể muốn quay lại với người mua bình thường và người mua bình thường có thể tham gia vào phân khúc cao cấp ”.

Về hình thức du lịch, rất nhiều người đã kết hợp giữa kinh doanh và nghỉ dưỡng. Về điều này, Saliankar nói thêm, “Rất nhiều người đã trở thành khách lưu trú kéo dài của chúng tôi, những người được chuyển từ các đô thị lớn đến các thị trấn hoặc đồi nhỏ hơn.”

Về việc thích ứng với công nghệ mới quan tâm đến các yếu tố vệ sinh trong các phòng chiếu phim, Vikram nói, “Công nghệ là xương sống của chúng tôi và tất cả những điều này trong khi chúng tôi tạo ra các phân khúc của riêng mình và công nghệ thực sự đóng một vai trò rất lớn trong việc thực sự trở lại vị trí của chúng tôi những ngày này. ”

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Harish Narayanan, Deepali Naair, Siddhesh Joglekar và hơn thế nữa

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.