fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

ĐƯỢC trò chuyện với CMO Kate Jhaveri của NBA, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 34

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Kate Jhaveri

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA), khi đại dịch buộc các đội phải rời sân vào tháng Ba. Đó cũng là một khoảng thời gian khó khăn đối với Kate Jhaveri, giám đốc tiếp thị của hãng. Jhaveri, người gia nhập NBA vào năm 2019 từ Twitch của Amazon, chưa đầy sáu tháng làm việc khi cô ấy phải đối mặt với cái chết thương tâm của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant và cựu ủy viên NBA David Stern. Và rồi đại dịch ập đến. Mùa giải đã bị đình trệ, buộc Jhaveri và nhóm của cô ấy phải khởi động lại các chiến lược tiếp thị của công ty. “Có vẻ như thế giới đang ở chế độ tạm dừng,” Jhaveri nhớ lại.

Nhưng tổ chức hiếu động không thể chỉ chờ đợi và quan sát. NBA Together – một chiến dịch tương tác với cộng đồng và xã hội toàn cầu để hỗ trợ, gắn kết và giáo dục – được thực hiện. Một số quảng cáo dịch vụ công cộng đã được phát hành để giúp người hâm mộ giữ an toàn. NBA cũng đã hợp tác chặt chẽ với ESPN để dời ngày phát hành The Last Dance, loạt phim tài liệu được mong đợi nhiều về biểu tượng bóng rổ Michael Jordan và đội bóng của anh ấy trị vì Chicago Bulls trong những năm 90. Việc di chuyển đã được thời gian tốt. Theo một cuộc khảo sát của công ty, 94% người hâm mộ yêu thích loạt phim này, và The Last Dance đã trở thành bộ phim tài liệu gốc của ESPN được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay.

Khi những thông tin liên lạc này đến với người hâm mộ NBA trên toàn cầu, mùa giải lại tiếp tục vào tháng 7, mặc dù trong bong bóng. Jhaveri đã phải nghĩ cách tiếp thị một sự kiện thể thao không thực sự có khán giả trực tiếp. Mọi thứ từ góc máy, hệ thống âm thanh đến sự tham gia của người hâm mộ đều phải được thiết kế lại. Chiến dịch quảng cáo lớn đầu tiên của NBA ‘Trò chơi hoàn toàn mới’ trong thời kỳ đại dịch là sự phản ánh những điều này.

Đứng vữngNăm ngoái, cũng có phong trào ‘Black Lives Matter’ đang lan rộng trên khắp nước Mỹ và sau đó là thế giới. NBA đã phải nhận một cuộc gọi về cách phản ứng với chủ đề này. Công ty đã dán ‘Black Lives Matter’ trên sân và cũng cho phép các cầu thủ làm nổi bật những thông điệp này trên áo đấu của họ. “Ngày nay, kỳ vọng của khách hàng đối với các thương hiệu đã khác; họ muốn nhiều hơn chỉ là sản phẩm và dịch vụ. Họ không quan tâm đến những thương hiệu không đúng với bản thân họ, ”Jhaveri giải thích.

Và có vẻ như các kế hoạch ủng hộ phong trào cũng tìm thấy tiếng vang với người hâm mộ. Trong một cuộc khảo sát khác, 72% người hâm mộ ủng hộ ý tưởng này, trong khi 42% nói rằng họ sẽ cảm thấy tiêu cực nếu NBA không ném trọng lượng của mình ra sau nó. “Tiếp thị không chỉ là nói ủng hộ một nguyên nhân. Nó phải chuyển thành hành động [as well], ”Jhaveri tin tưởng.

Câu chuyện Ấn Độ

NBA có một lượng lớn người hâm mộ ở Ấn Độ và đất nước này vẫn là ưu tiên của họ, Jhaveri nói, mặc dù cô thừa nhận nó đi kèm với một loạt thách thức, cơ sở hạ tầng là rào cản lớn nhất. Cô nói: “Sự nổi tiếng của môn cricket chứng tỏ sức mạnh của văn hóa thể thao ở Ấn Độ.

Học viện NBA Ấn Độ, cùng với Quỹ Reliance, đã và đang làm việc để đào tạo các tài năng địa phương. Đầu năm nay, họ cũng hợp tác với kênh thể thao DD Sports của Prasar Bharati và kênh YouTube của nó, Prasar Bharati Sports. Các kênh này cung cấp nội dung hàng ngày, bao gồm Hardwood Classics, Marquee Matchups, video về giải vô địch NBA, chương trình đặc biệt của NBA TV và thông báo dịch vụ công cộng. Những mối quan hệ này rất quan trọng vì “tương lai của thể thao sẽ được thiết kế dựa trên khả năng mang trò chơi đến với từng người hâm mộ trên những khung cảnh ưa thích của họ và mang đến cho họ trải nghiệm bản địa hóa”, cô nói thêm.

Sức mạnh tiếp thị

Trước khi gia nhập NBA, Jhaveri đã làm việc với một số công ty công nghệ, như Twitch, Twitter, Facebook và Microsoft. Điểm chung của tất cả các công ty này là cách họ đều tập trung vào việc xây dựng cộng đồng. Jhaveri nói: “Tôi luôn bị cuốn hút bởi sức mạnh của cộng đồng.

Theo bà, tinh thần tương thân, tương ái của những người cùng chí hướng giống như một mỏ vàng cho những người làm marketing. “Ngày nay, marketing là sự pha trộn giữa nghệ thuật và khoa học. Kể chuyện gắn kết cả hai lại với nhau, ”cô nói thêm.

Hợp tác tăng cường của La Liga và Microsoft sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính …

Báo cáo ‘Trò chơi trong những năm 2020: Tiếp cận, phần thưởng và thiền mới’ đề cập đến các khía cạnh khác nhau về mức độ liên quan của trò chơi đối với các thương hiệu …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.