fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ba dự án Polkadot Crowdloan đầy hứa hẹn để xem

0 43

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Trong thế giới hàng trăm sản phẩm được xây dựng trên công nghệ blockchain, một số sản phẩm nổi bật là độc nhất và thực sự đặc biệt. Một trong số đó là Polkadot parachain, được tạo ra bởi một trong những người phát triển Ethereum, Gavin Wood. Polkadot parachain giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum thông qua khuôn khổ của nó cho phép các nhà phát triển tạo chuỗi khối của họ […]

Ngày 25 tháng 5 năm 2021

4 phút đọc

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên ValueWalk

Trong thế giới hàng trăm sản phẩm được xây dựng dựa trên chuỗi khối , một số công nghệ nổi bật là độc đáo và thực sự đặc biệt. Một trong số đó là Polkadot parachain, được tạo ra bởi một trong những người phát triển Ethereum, Gavin Wood. Polkadot parachain giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum thông qua khuôn khổ của nó cho phép các nhà phát triển tạo chuỗi khối của họ trên mạng Polkadot. Cũng tương tự như Polkadot là Kusama parachain. Điểm khác biệt duy nhất là tiêu chuẩn đầu vào thấp hơn, giúp các dự án được chấp thuận dễ dàng hơn để xây dựng trên blockchain Kusama.

Quý 1 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Để xây dựng trên Polkadot hoặc Kusama, nhóm hoặc nhà phát triển sẽ phải sở hữu parachain. Hiện tại, cách duy nhất để sở hữu parachain là thông qua Đấu giá Slot Parachain. Hầu hết các dự án dựa vào Crowdloans để có tiền đấu thầu cho cuộc đấu giá này. Crowdloans tương tự như ICO nhưng với sự an toàn hơn cho tài sản của những người đóng góp. Trong khi một số dự án hiện đang tận dụng lợi thế của tính năng crowdloan, một số dự án nổi bật là ngoại lệ.

Ánh trăng

Ánh trăng dự án là một dự án sáng tạo được khởi động vào tháng 1 năm 2020 với mục tiêu đơn giản là giải quyết vấn đề về khả năng tương tác xuyên chuỗi. Nó thực hiện điều này một cách xuất sắc bằng cách cung cấp một cách hiệu quả và đơn giản hơn để triển khai các ứng dụng trên mạng Polkadot bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh. Ngoài ra, blockchain được thiết kế cho các nhà phát triển, cho phép họ sử dụng các công cụ nhà phát triển quen thuộc và phổ biến trên Ethereum để tạo hoặc triển khai lại các dự án vững chắc của họ cho Moonbeam.

Moonbeam có triển khai Máy ảo Ethereum đầy đủ cùng với nhiều chức năng khác như khả năng tương thích địa chỉ Ethreum, khả năng đăng ký xuất bản, triển khai hợp đồng thông minh Solidity và giao diện người dùng DApp cho nền tảng mà không cần phải thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào. Các ngôn ngữ cũng tương tự, điều đó có nghĩa là các nhà phát triển Solidity hoàn toàn nắm trong tay phần tử của họ trên Moonbeam.

Ánh trăng

Moonbeam tìm cách trở thành cầu nối giữa Ethereum và Polkadot, hỗ trợ khả năng tương tác giữa hai mạng. Cho đến nay, một số ứng dụng trên Ethereum như Bet Protocol, SushiSwap, Linear Finance, v.v. Sau này, nó sẽ có mã thông báo tiện ích của nó. Bản chất của nền tảng Moonbeam là cho phép các dự án Ethereum hiện tại có khả năng hoạt động đa chuỗi và do đó có quyền truy cập vào các mã thông báo và người dùng mới có sẵn trên mạng Polkadot.

Giao thức Kilt

Đây là một dự án khác với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trên Polkadot parachain. Các Giao thức Kilt là một blockchain cung cấp thông tin đăng nhập ẩn danh có thể xác minh, thu hồi được, có chủ quyền riêng. Trong một thế giới với hàng tỷ người dùng internet, hầu hết các dịch vụ internet đều yêu cầu đăng ký và khi đăng ký, thông tin đăng nhập và dữ liệu người dùng khác sẽ được tạo ra. Tất cả điều này có nghĩa là thông tin đăng nhập và dữ liệu người dùng dễ bị đánh cắp hoặc sử dụng sai vì người dùng không có quyền kiểm soát.

Giao thức Kilt

Giao thức Kilt sử dụng SocialKYC công nghệ để giải quyết việc cung cấp một cách để người dùng xác minh danh tính của họ trong khi vẫn kiểm soát dữ liệu của họ và giữ nó ở chế độ riêng tư. Với giao thức Kilt, người dùng có thể nhận được xác thực mà không cần gửi thông tin cá nhân mỗi khi họ cần truy cập vào tài khoản của mình. Không có dữ liệu cá nhân nào được lưu trữ trên blockchain và mọi thứ đều nằm trong thông tin xác thực do Người nộp đơn cấp cho Người khiếu nại. Thông tin xác thực giống như thẻ ID hoặc hộ chiếu mà Người khiếu nại (Người dùng) cần cung cấp để có quyền truy cập. Kilt cung cấp cho người dùng internet toàn quyền kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư của họ, cung cấp ví tiền để nhận dạng kỹ thuật số và tìm cách loại bỏ độc quyền dữ liệu của công nghệ lớn.

Mạng Acala

Polkadot Parachain sẽ không hoàn chỉnh nếu không có trung tâm tài chính phi tập trung, và đó là những gì Acala mạng đại diện. Nó có tất cả các tính năng bạn có thể đang tìm kiếm trong mạng DeFi với các ứng dụng như AMM, DEX, một stablecoin được chốt bằng USD được hỗ trợ bởi các tài sản chuỗi chéo, mã thông báo ACA gốc của nó và một phái sinh đặt cược không tin cậy. Để làm cho mọi thứ tốt hơn nữa, mạng tương thích với Ethereum, có nghĩa là tất cả các hợp đồng thông minh và Dapp được phát triển trên Ethereum có thể được triển khai liền mạch ở đây, do đó cung cấp tài sản cho nhiều mạng.

Mạng Acala

Sự dễ dàng của việc sử dụng nền tảng này cũng mở rộng đến mức phí gas rất thấp có thể được thanh toán bằng bất kỳ mã thông báo nào. Với mạng Acala, người dùng có thể vay, đặt cọc, kiếm tiền và giao dịch đồng thời tham gia vào việc quản lý nền tảng. Nó sử dụng hai giao thức, Honzon và Homa các chức năng năng lượng của mạng. Các chuyên gia đang dự đoán Acala sẽ thắng trong cuộc đấu giá parachain đầu tiên trên Polkadot.

Phần kết luận

Polkadot chứa đầy một số dự án blockchain với rất nhiều tiềm năng và ứng dụng trong đời thực và cộng đồng cung cấp cách hoàn hảo để tài trợ cho các dự án này mà không có bất kỳ rủi ro nào cho những người đóng góp.

.
Theo Jacob Wolinsky

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.