fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Dubai là ‘thị trường tự nhiên tiếp theo’ cho fintech B2B của Ấn Độ , ET BrandEquity

0 13

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Hình ảnh đại diện

“/>

Ảnh đại diện

Hai năm trước, tất cả doanh thu của Safexpay đến từ thị trường quê nhà Ấn Độ.

Ngày nay, trong khi Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ ba châu Á, vẫn chiếm phần lớn – 80% – hoạt động kinh doanh của công ty fintech B2B Ấn Độ, thì 20% còn lại hiện đến từ các hợp đồng ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và vùng Vịnh rộng lớn hơn.

Ravi Gupta, người sáng lập và CEO của thanh toán an toàncho biết công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng gần 400% hàng năm trong hoạt động kinh doanh quốc tế kể từ khi đầu tư mạo hiểm vào Dubai.

“Một tính toán sai lầm của fintech Ấn Độ về việc mở rộng sang dubai là dân số quá ít,” Gupta nói.

“Nhưng chúng tôi coi Dubai là một cơ hội vì đây là nơi thử nghiệm cho dân số từ khắp nơi trên thế giới. Đó cũng là một quan niệm sai lầm khi chính phủ không ủng hộ những người chơi không phải người địa phương. Ngược lại, Dubai hoan nghênh sự đổi mới. Chúng tôi có thể tận dụng những đổi mới của mình được xây dựng ở Ấn Độ tại đây với việc áp dụng nhanh hơn và sử dụng thành phố làm bàn đạp để mở rộng nhanh chóng.”

Safexpay do Mumbai thành lập cung cấp cho các tổ chức tài chính cổng thanh toán nhãn trắng, giải pháp ngân hàng mới, phần mềm quản trị Mã QR và API thanh toán.

Gupta cho biết Safexpay đã dành khoảng 10 triệu đô la để mở rộng khu vực.

Fintech sẽ mạo hiểm vào Ả Rập Saudi, nền kinh tế lớn nhất khu vực Ả Rập, Qatar, quốc gia giàu nhất thế giới tính theo đầu người và Vương quốc Hồi giáo Oman giàu dầu mỏ, trong năm nay.

Safexpay cũng đang để mắt đến các thị trường khu vực khác khi họ thành lập trụ sở quốc tế tại Dubai, nơi họ có kế hoạch giới thiệu các sản phẩm mới ra mắt toàn cầu bao gồm cả thanh toán thông qua nhận dạng khuôn mặt.

Lĩnh vực fintech toàn cầu được dự đoán sẽ đạt giá trị 305 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2025, theo Research and Markets.

Gần nhà hơn, một báo cáo năm 2022 của Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC), một đặc khu kinh tế và nằm trong số các trung tâm tài chính phát triển nhanh nhất ở Trung Đông, Châu Phi và Nam Á (MEASA), dự báo ngành công nghiệp của khu vực sẽ tăng gấp đôi giá trị từ 135,9 tỷ đô la vào năm 2021 lên 266,9 tỷ đô la vào năm 2027.

Fintech đã trở thành lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong DIFC vào năm ngoái và theo báo cáo của Mordor Intelligence năm 2023, hơn 20% doanh nghiệp fintech trên thế giới có trụ sở tại Dubai.

Gaurav Dhar, thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội Fintech MENA và Giám đốc điều hành của Marshal Fintech Partners có trụ sở tại Dubai, cho biết.

“Nhìn vào các khuôn khổ pháp lý thân thiện với đổi mới, nhân khẩu học và tính chất đa dạng của các doanh nghiệp và cư dân toàn cầu đang hoạt động và sinh sống ở Dubai, các công ty fintech từ Ấn Độ sẽ cảm thấy thoải mái nhất để thử nghiệm công nghệ của họ, tuyển dụng nhân viên và phát triển đội ngũ tài năng của họ, trước khi di chuyển đến bất kỳ khu vực địa lý nào khác ở vùng Vịnh hoặc Châu Phi.”

Dhar nói thêm rằng Dubai đi đầu trong cơ sở hạ tầng thiết lập doanh nghiệp, cung cấp bảo mật về cả cấu trúc và tính minh bạch.

Các Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhấtquyền cư trú dài hạn của Golden Visa cũng là một điểm thu hút chính đối với những người sáng lập từ các nền kinh tế mới nổi.

Dhar cho biết các bộ dữ liệu và đặc điểm doanh thu cho fintech phục vụ các doanh nghiệp và người tiêu dùng của Ấn Độ trên quy mô lớn đang ở “vị trí đắc địa” để lấp đầy khoảng trống thị trường khu vực, đặc biệt là trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng và cho vay doanh nghiệp nhỏ đang phát triển trong khu vực.

Tuy nhiên, mua-nay-trả-sau (BNPL) và thanh toán cho điểm bán hàng và công nghệ thương mại điện tử là một “không gian đông đúc”, ông cảnh báo.

“Có chỗ để chơi nhưng ở cấp độ trưởng thành,” ông nói, đồng thời cảnh báo rằng sức mạnh của công nghệ và vốn không thể vượt qua những người chơi hiện có.

“Xói mòn lợi nhuận và cuộc đua xuống đáy không phải là chiến lược tiến bộ dài hạn trong những lĩnh vực này. Một số công ty khởi nghiệp trị giá hàng tỷ đô la đã tham gia vào thị trường này, rút ​​lui và quay lại đăng những bài học như vậy.

Dhar lưu ý rằng thỏa thuận thương mại Rupee-Dirham sắp xảy ra của Ấn Độ với UAE cũng mang đến những triển vọng thú vị.

Ông nói: “Những đòn bẩy như thế này có ý nghĩa to lớn đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

“Nó cho phép chuyển động hợp lý của đồng nội tệ từ một trong những thị trường lớn nhất trên thế giới đồng thời giảm thiểu tổn thất về giá trị cho cả hai bên.”

Trung Đông là thị trường thanh toán theo thời gian thực phát triển nhanh nhất trên toàn cầu và các giao dịch dự kiến ​​sẽ tăng từ 675 triệu đô la vào năm 2022 lên 2,6 tỷ đô la vào năm 2027, theo một nghiên cứu năm 2023 của ACI Worldwide, nhà cung cấp công nghệ thanh toán được niêm yết trên NASDAQ.

Kanchan Kumar, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Truly Financial, một ‘tổ chức thách thức’ dành cho các công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ, cũng nhận thấy cơ hội “đáng kể” cho ngân hàng mới của mình để hỗ trợ mở rộng toàn cầu fintech từ cả vùng Vịnh và Ấn Độ.

Được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư có trụ sở tại UAE bao gồm Dhar, Truly Financial là một trong những ngân hàng toàn cầu duy nhất trực tuyến kiếm được tiền sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), vốn là người cho vay được các công ty khởi nghiệp và nhà đầu tư mạo hiểm trên toàn thế giới lựa chọn.

Trước khi SVB sụp đổ, 10% cơ sở khách hàng của Truly đến từ Ấn Độ.

Con số này đã tăng gấp đôi.

Trong khi đó, Truly chỉ tính một “số ít” khách hàng từ UAE trước khi SVB phá sản nhưng hiện chiếm 5% số lượng người gửi tiền.

“Với vị thế của Dubai là một trung tâm thương mại lớn và trung tâm dành cho các doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi nhận thấy cơ hội cho các fintech Ấn Độ với các giải pháp ngân hàng, thanh toán và ký quỹ,” Kumar nói.

“Truly Financial có thể cung cấp cho họ cơ sở hạ tầng ngân hàng cần thiết để xây dựng.”

Kumar gọi Dubai là “thị trường tự nhiên tiếp theo” cho fintech B2B ở Ấn Độ, đặc biệt là cho các nhà cung cấp giải pháp doanh nghiệp nhỏ.

“Dubai bắt chước người Ấn Độ B2B thị trường và bạn có thể tìm thấy một cơ sở khách hàng tương tự,” ông nói.

“Chúng tôi đã thấy điều đó với các công ty phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS). Tuy nhiên, nếu bạn đang xây dựng fintech cho người tiêu dùng Ấn Độ, thì thị trường Dubai lại khác và nó có thể không hiệu quả.”

Năm ngoái, Liên đoàn các Phòng Thương mại & Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và DIFC đã khởi động ‘Hành lang khởi nghiệp Ấn Độ-UAE’ để giúp cả hai hệ sinh thái khởi nghiệp mở rộng và mở rộng quy mô.

Nó sẽ nhắm mục tiêu hơn 50 công ty khởi nghiệp đã được xác thực ở Ấn Độ và UAE với tầm nhìn phát triển 10 công ty thành kỳ lân vào năm 2025.

Sáng kiến ​​này được xây dựng dựa trên Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện được ký kết gần đây giữa các quốc gia, nhằm mục đích tăng thương mại thêm 120% lên 100 tỷ USD trong 5 năm.

DIFC hiện là trụ sở của hơn 100 công ty tài chính Ấn Độ bao gồm Ngân hàng ICICI, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Ngân hàng Baroda, Ngân hàng HDFC, IL & FS, Phillip Capital và Aditya Birla Sun Life Asset Management, cùng với các công ty bảo hiểm như The New India Assurance.

Kỳ lân fintech của Ấn Độ Yubi cũng đã khai trương trụ sở khu vực của đơn vị nền tảng giảm thiểu rủi ro ‘spocto’ tại DIFC vào năm 2022.

Hơn 30% cộng đồng khởi nghiệp của Dubai hiện có đại diện là người Ấn Độ.

Bắt kịp lớn để làm cho người chơi mới, nhìn xa hơn các thành phố lớn để phát triển: Giám đốc điều hành Barista Agrawal

Từ những người khổng lồ cà phê Tim Hortons, Tata Starbucks, ‘Pret A Manger’ mới mở gần đây cho đến các công ty khởi nghiệp liên quan đến cà phê địa phương như Blue Tokai, Sleepy Owl và Rage Coffee, mọi người dường như đang đặt cược lớn vào văn hóa cà phê đang phát triển theo cách uống trà truyền thống. Quốc gia.

    <!–

  • Updated On May 13, 2023 at 03:00 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 13 tháng 5 năm 2023 lúc 03:00 chiều IST
  • <!–

  • 5 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Tải xuống ứng dụng ETBrandEquity

  • Nhận cập nhật theo thời gian thực
  • Lưu bài viết yêu thích của bạn


Quét để tải xuống ứng dụng


Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.