fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chiến lược tiếp thị dựa trên dữ liệu giúp bạn đạt được sự tăng trưởng như thế nào

0 7

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Giữa những bất ổn kinh tế, các CEO và doanh nhân đang tập trung vào một tương lai tươi sáng. Gần như 75% các nhà lãnh đạo được khảo sát trong một sáng kiến ​​Hello Alice-Mastercard chung cho biết họ có kế hoạch tăng trưởng vào năm 2023. Điều này có nghĩa là các chủ doanh nghiệp trên toàn quốc không cho phép sức nóng của lạm phát dập tắt sự lạc quan của họ. Tuy nhiên, họ chỉ có thể tạo ra kết quả tốt với các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số dựa trên dữ liệu tốt không kém.

May mắn thay, đây không phải là một tiết lộ cho hầu hết các nhà lãnh đạo. Mọi người đều đã nghe nói về tầm quan trọng của dữ liệu. Tuy nhiên, nhiều công ty dành ít thời gian hơn để vạch ra một kế hoạch tập trung vào tăng trưởng, được hỗ trợ bởi dữ liệu thành công so với một gia đình bình thường làm khi chuẩn bị cho một kỳ nghỉ. Chỉ chọn một số điểm dữ liệu để đo thôi là chưa đủ.

Để thấy được sự phát triển — và khả năng mở rộng khi nhóm của bạn đã sẵn sàng — doanh nghiệp của bạn cần biết mình muốn đi đến đâu. Khi bạn có một đích đến trong đầu, bạn có thể thiết kế ngược quy trình của mình để xác định dữ liệu nào bạn cần để biến giấc mơ tăng trưởng của mình thành hiện thực. Bạn nhất định đi lang thang khi bạn không có đích đến cố định. Đó là tốn kém nhưng may mắn thay có thể tránh được.

Để bắt đầu, bạn cần tìm hiểu sâu để hiểu “sự tăng trưởng” đối với công ty của bạn trông như thế nào. Thay vì chọn các số liệu dựa trên những gì bạn nghĩ mình nên đo lường hoặc thiết lập báo cáo dữ liệu, hãy trả lời bốn câu hỏi. Đầu tiên, bạn muốn công việc kinh doanh của mình tiến tới đâu trong 12 tháng tới? Xác định mục tiêu cụ thể. Thứ hai, bạn có tài sản nào đang giúp bạn đạt được những mục tiêu đó không? Đây có thể là bất cứ thứ gì từ khán giả và ưu đãi cho các kênh.

Với những câu hỏi này đã được trả lời, hãy đánh giá xem các tài sản hiện tại của bạn đang hoạt động như thế nào. Nói cách khác, những khoảng trống ở đâu? Hãy hết sức trung thực với những gì bạn nhìn thấy, nếu không bạn sẽ không thể trả lời câu hỏi cuối cùng: Kế hoạch hiện tại của bạn có giúp bạn đạt được những mục tiêu đó không?

Khi bạn đã đi sâu vào các mục tiêu và chiến lược tiếp thị và bán hàng tổng thể của mình, bạn có thể sử dụng các biện pháp tiếp thị kỹ thuật số thành công, tập trung vào dữ liệu. Mỗi biện pháp trong số này sẽ đưa bạn đến gần hơn với mức tăng trưởng mà bạn muốn và bảo vệ bạn khỏi những rào cản có thể ngăn chặn được.

Liên quan: 3 bước để lắp ráp các khối xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn thành công

1. Thiết lập các số liệu được cá nhân hóa cho các mục tiêu đã nêu của bạn

Bạn sẽ không bao giờ tự tin rằng mình đang đi đúng hướng trừ khi bạn đo lường đúng số liệu. Một trong những lỗi lớn nhất mà nhiều nhà lãnh đạo mắc phải là không kiểm tra các số liệu hoặc KPI của họ dựa trên các mục tiêu chiến lược tăng trưởng tổng thể của họ. Số liệu của bạn phải có tác động và không chỉ được chọn một cách ngẫu nhiên.

Một thông báo Adverity năm 2021 chỉ ra rằng khoảng một phần ba tổng số CMO không tin vào dữ liệu tiếp thị của họ. Nghĩa là, họ miễn cưỡng tin vào các số liệu mà bảng điều khiển của họ hiển thị. Bạn không thể ở vị trí này vì nó cản trở khả năng đưa ra quyết định sáng suốt của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần phải kén chọn và cụ thể khi nói đến các số liệu.

Chạy từng số liệu có thể mà bạn có thể đo lường thông qua đánh giá. Bạn sẽ sử dụng số liệu như thế nào? Tại sao nó sẽ hiển thị cho dù bạn đang đi đúng hướng hay không? Có các chỉ số tương ứng khác có thể làm sáng tỏ chỉ số này không?

Dành thời gian cho loại đánh giá trước này sẽ được đền đáp sau này. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn kiểm tra số liệu của mình vài tháng một lần. Bạn có thể muốn giảm hoặc thêm điểm dữ liệu khi tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

2. Thực hiện cách tiếp cận “bức tranh lớn” đối với dữ liệu của bạn

Với số liệu của bạn trong tay, bạn có thể bắt đầu nhận thông tin chi tiết về dữ liệu. Tuy nhiên, những hiểu biết có thể có giá trị hoặc không. Ngoài ra, họ có thể không nói những gì bạn nghĩ họ đang nói. Dù bạn có tin hay không, đôi khi bạn phải diễn giải các con số. Đây là lúc lùi lại và có thể nhìn mọi thứ từ chế độ xem 35.000 foot có ý nghĩa.

Công ty của chúng tôi làm việc với nhiều nhà lãnh đạo, những người vì háo hức kiểm tra dữ liệu nên đã không lướt qua nó ngoài bề mặt. Kết quả là, đôi khi họ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng dữ liệu của họ đang hiển thị cờ đỏ — và rằng họ đã bỏ qua những cờ đỏ đó.

Chẳng hạn, một trong những khách hàng của chúng tôi cho thấy tỷ suất lợi nhuận cao thông qua các số liệu và cho rằng công ty đang trên đà tăng trưởng nghiêm túc. Để đề phòng, chúng tôi đã xem xét một vài điểm dữ liệu bổ sung. Điều thực sự đang xảy ra là hai hoặc ba khách hàng của khách hàng có lợi nhuận rất cao, nhưng khoảng 10 khách hàng khác đang giảm lợi nhuận.

Công ty nhận ra rằng họ phải tìm ra nguyên nhân tại sao một tỷ lệ khách hàng cao như vậy lại không sinh lãi. Nếu các nhà lãnh đạo của họ không cởi mở với bức tranh toàn cảnh, họ có thể thấy mình không có sự phát triển mà họ tìm kiếm.

Liên quan: Cách thu thập dữ liệu tiếp thị kỹ thuật số trong 5 bước đơn giản

3. Đưa quản lý thảm họa vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số dựa trên dữ liệu của bạn

Những điều thảm khốc có thể xảy ra với bất kỳ công ty nào. Chỉ cần hỏi vô số công ty đã báo cáo tổng cộng 1.802 vi phạm hoặc thỏa hiệp dữ liệu vào năm 2022 theo Trung tâm tài nguyên về hành vi trộm cắp danh tính. Mỗi khi bạn thêm một mục nhập dữ liệu hoặc điểm cuối mới vào quy trình công việc của mình, chẳng hạn như một công cụ phần mềm dựa trên đám mây, bạn đang mở ra cơ hội bị tấn công. Tuy nhiên, bạn không nên cho phép nỗi sợ hãi dập tắt các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số dựa trên dữ liệu của mình. Thay vào đó, hãy tận dụng kinh nghiệm của các nhà cung cấp và đối tác, những người đã chứng kiến ​​tất cả và muốn giúp bạn tránh rơi vào trường hợp xấu nhất.

Bạn có thể sử dụng một số số liệu nhất định để giúp bạn làm sáng tỏ những điều chưa biết và chủ động. Khả năng lấy dữ liệu theo thời gian thực trên các giao thức bảo mật bên trong và bên ngoài, đăng nhập đăng ký, v.v. có thể giúp bạn tránh đau đầu và nhức đầu. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các thảm họa đều đến từ những nơi bất chính.

Một khách hàng khác của chúng tôi cho biết vòng quay sản phẩm của họ là 90 ngày. Họ đã xây dựng một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số dựa trên dữ liệu phát triển mạnh dựa trên niềm tin đó. Các đơn đặt hàng bắt đầu đến và các số liệu của họ, bao gồm cả thẩm quyền trực tuyến do SEO tạo ra, trông thật tuyệt vời. Tất cả ngoại trừ một: sự hoàn thành. Họ đã sai về dự đoán 90 ngày và không thể thực hiện các đơn đặt hàng. Công việc kinh doanh của họ sa sút vì họ không thể hỗ trợ sự tăng trưởng mà họ tìm kiếm và chúng tôi đã đạt được.

Về cơ bản, công việc của bạn là tiết lộ thông tin bị chôn vùi để bạn có thể phát triển mà không bị chùn bước. Hãy để người khác trả học phí “trường học khó”. Bạn có những nơi tốt hơn để tiêu tiền của mình, chẳng hạn như liên tục điều chỉnh và hoàn thiện kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của mình trong suốt cả năm.

Trở nên lớn hơn và tốt hơn yêu cầu bạn phải xác định các mục tiêu cơ bản của mình và sau đó xây dựng các chiến lược dựa trên dữ liệu xung quanh các mục tiêu đó. Đó là cách lành mạnh nhất để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn và tiến thẳng đến mục tiêu của bạn.

Liên quan: Hướng dẫn thực tế để tăng thành công cho công ty khởi nghiệp thông qua phân tích dữ liệu

Theo Ross Denny

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.