fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

7 cách tất cả các ứng dụng hẹn hò đang nói dối bạn

0 8

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Các ứng dụng hẹn hò chắc chắn đã cách mạng hóa cách mọi người tìm thấy tình yêu và kết nối với những người khác. 3 trong 10 người Mỹ trưởng thành nói rằng họ đã sử dụng một dịch vụ hẹn hò trực tuyến (trang web hoặc ứng dụng). Sự tiện lợi và khả năng truy cập của các ứng dụng hẹn hò đã giúp các cá nhân dễ dàng gặp gỡ các đối tác tiềm năng hơn, nhưng nó cũng góp phần gây ra một số tác động tiêu cực đến bối cảnh hẹn hò. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao các ứng dụng hẹn hò có thể gây bất lợi cho trải nghiệm hẹn hò.

1. Sự hời hợt

Nghiên cứu của William Chopik, phó giáo sư tại Khoa Tâm lý Đại học Bang Michigan, và Tiến sĩ David Johnson từ Đại học Maryland, phát hiện ra rằng lý do mọi người vuốt sang phải chủ yếu dựa trên sức hấp dẫn và chủng tộc của một đối tác tiềm năng và các quyết định thường được đưa ra trong vòng chưa đầy một giây.

Một trong những lời chỉ trích chính đối với các ứng dụng hẹn hò là chúng có xu hướng tập trung vào những phẩm chất hời hợt hơn là khả năng tương thích sâu hơn. Người dùng thường lướt qua các kết quả phù hợp tiềm năng dựa trên ngoại hình hơn là xem xét tính cách hoặc giá trị của họ. Điều này có thể dẫn đến một nền văn hóa hẹn hò nông cạn và hời hợt, nơi mọi người được đánh giá chỉ dựa trên ngoại hình chứ không phải tính cách của họ.

Liên quan: 5 bí mật để xây dựng một ứng dụng tiêu dùng thành công

2. Tính không trung thực

Một vấn đề khác với các ứng dụng hẹn hò là chúng có thể thúc đẩy văn hóa không trung thực. Người dùng thường trình bày một phiên bản lý tưởng hóa, tức là một đoạn phim nổi bật về họ trực tuyến, cẩn thận sắp xếp hồ sơ của họ để thể hiện những phẩm chất tốt nhất của họ. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu minh bạch và trung thực trong quá trình hẹn hò, khiến mọi người khó hình thành các kết nối thực sự hơn.

Liên quan: Gen Z yêu thích các ứng dụng hẹn hò trong nhà

3. Phi nhân hóa

MỘT Nghiên cứu năm 2020 của Pew Research phát hiện ra rằng một phần ba phụ nữ sử dụng ứng dụng hẹn hò đã bị gọi là tên lạm dụng và gần một nửa số phụ nữ bị đàn ông tiếp tục theo đuổi trực tuyến sau khi họ từ chối. Đó là gấp đôi tỷ lệ mà nam giới trải nghiệm. Các ứng dụng hẹn hò có thể góp phần làm mất nhân tính của các đối tác tiềm năng.

Khi mọi người chỉ còn một ảnh đại diện và một tiểu sử ngắn, bạn có thể dễ dàng quên rằng họ là con người thực với những cảm xúc và trải nghiệm phức tạp. Điều này có thể dẫn đến việc thiếu sự đồng cảm và thấu hiểu trong quá trình hẹn hò, khiến mọi người khó hình thành các kết nối có ý nghĩa với người khác.

4. Kiệt sức

Số lượng lớn các đối tượng phù hợp tiềm năng trên các ứng dụng hẹn hò cũng có thể dẫn đến tình trạng kiệt sức. Các 70 triệu người lớn ở Mỹ sử dụng ứng dụng hẹn hò đã phát triển một tư duy từ chối điều đó làm cho việc hẹn hò trở nên đặc biệt tẻ nhạt và mệt mỏi.

Người dùng thường bị choáng ngợp bởi vô số tùy chọn có sẵn cho họ, điều này có thể dẫn đến sự mệt mỏi khi quyết định và cảm giác cạn kiệt cảm xúc. Điều này có thể khiến mọi người khó nỗ lực hơn trong bất kỳ mối quan hệ nào, vì họ liên tục tự hỏi liệu có ai đó tốt hơn ngoài kia không.

Liên quan: Từ máy học đến video chưa được lọc, những xu hướng hẹn hò trực tuyến này được thiết lập để cải thiện thế giới hẹn hò phức tạp

5. Bắt cá và lừa đảo

Các ứng dụng hẹn hò cũng khét tiếng về lừa đảo và lừa đảo. Người dùng có thể dễ dàng tạo hồ sơ giả hoặc xuyên tạc trực tuyến, dẫn đến sự thất vọng hoặc thậm chí nguy hiểm khi người dùng gặp trực tiếp. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu tin tưởng vào quá trình hẹn hò trực tuyến, khiến mọi người khó hình thành các kết nối thực sự hơn.

Vào năm 2019, Trường Báo chí Columbia ở Thành phố New York và trang tin tức ProPublica đã phát hiện ra rằng Match Group, công ty sở hữu khoảng 45 ứng dụng hẹn hò, màn hình chỉ dành cho tội phạm tình dục trên các ứng dụng trả phí, không phải các nền tảng miễn phí như Tinder, OKCupid và Hinge. Mặc dù một số công việc đã được thực hiện để khắc phục tình trạng thiếu ngăn chặn gian lận trong hẹn hò trực tuyến, vẫn có một lỗ hổng trong luật internet của Mỹ, Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp, quy định rằng các trang web không thể chịu trách nhiệm về tác hại xảy ra với bên thứ ba thông qua nền tảng của họ.

Liên quan: Kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến đánh cắp 1,8 triệu đô la từ các nạn nhân của hắn. Phụ nữ ‘Fed Lie Sau Lie.’

6. Giao tiếp hạn chế

Ứng dụng hẹn hò có thể hạn chế giao tiếp giữa các đối tác tiềm năng. Người dùng thường bị giới hạn trong việc nhắn tin hoặc nhắn tin và nếu không có lợi ích của việc tương tác trực tiếp, sẽ khó đánh giá được tính cách hoặc ý định thực sự của một người, dẫn đến hiểu lầm hoặc thông tin sai lệch.

7. Không minh bạch về quảng cáo trong ứng dụng

Cuối cùng, và có lẽ là tốt nhất (tệ nhất?) Cuối cùng. Các ứng dụng hẹn hò lớn như Tinder, Bumble và Hinge không có bất kỳ hình thức minh bạch nào về quảng cáo trong ứng dụng. Người dùng liên tục được upsold trên cao cấp hơn đặc trưng chẳng hạn như tăng hồ sơ trong 1 giờ để nhiều thành viên xem hơn, nhưng không bao giờ có bất kỳ dữ liệu báo cáo nào về số lần hiển thị, mức độ tương tác, số lần nhấp, v.v. Dữ liệu hiệu suất quảng cáo có sẵn trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số, chẳng hạn như Google và Meta, nhưng dường như không tồn tại trong không gian ứng dụng hẹn hò.

Tóm lại, trong khi các ứng dụng hẹn hò chắc chắn giúp mọi người gặp gỡ các đối tác tiềm năng dễ dàng hơn, chúng cũng góp phần gây ra một số tác động tiêu cực đến bối cảnh hẹn hò. Sự hời hợt, không trung thực, mất nhân tính, kiệt sức, lừa đảo và lừa đảo, giao tiếp hạn chế và thiếu minh bạch về quảng cáo trong ứng dụng đều là những nhược điểm tiềm ẩn khi sử dụng ứng dụng hẹn hò.

Mặc dù họ có thể hữu ích khi gặp gỡ mọi người, nhưng điều cần thiết là tiếp cận họ một cách thận trọng và nhận thức được những hạn chế của họ. Cuối cùng, cách tốt nhất để tìm thấy một mối quan hệ có ý nghĩa là tìm hiểu trực tiếp ai đó thông qua các tương tác và giao tiếp thực sự.

Yếu tố góp phần số một để tìm bạn đời là sự gần gũi, tức là, nếu tôi muốn tìm một người quan tâm đến sách phi hư cấu, tôi cần đến các buổi đọc sách với các tác giả sách phi hư cấu, hoặc lớp học salsa dành cho những người đam mê salsa hoặc công viên dành cho chó dành cho những người yêu chó. Vấn đề là biết các giá trị của bạn và đến những nơi có những người chia sẻ cùng các giá trị như bạn.

Theo Kevin Kaminyar

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.