fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Doanh nghiệp của bạn có nên thử lấy cắp tên miền không?

0 7

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Có thể rất khó để có được miền “hoàn hảo” cho doanh nghiệp của bạn. Hack tên miền có thể là câu trả lời – nhưng nó có thực sự xứng đáng cho doanh nghiệp của bạn không?

Ngày 26 tháng 7 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Hack tên miền nghe có vẻ giống như một cuộc tấn công mạng khó chịu, nhưng các thuật ngữ này đề cập đến quá trình lựa chọn tên miền ngày càng phổ biến. Là chủ doanh nghiệp, bạn đã biết rằng việc chọn đúng tên miền là vô cùng quan trọng. Với một tên miền tốt hơn, trang web công ty của bạn sẽ dễ nhớ hơn, dễ tiếp thị hơn và có sự khác biệt cao hơn. Nó thậm chí có thể có lợi ích về SEO nếu bạn chọn một từ khóa mạnh hoặc kết hợp hoàn toàn với tên thương hiệu của bạn.

Nhưng với hơn 350 triệu miền đã tồn tạivà hàng nghìn người khác được xác nhận quyền sở hữu mỗi ngày, thật khó để có được miền “hoàn hảo” cho doanh nghiệp của bạn.

Hack tên miền có thể là câu trả lời – nhưng nó có thực sự xứng đáng cho doanh nghiệp của bạn không?

Hack tên miền là gì?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Chính xác là gì hack tên miền?

Hack tên miền là sự lựa chọn tên miền độc đáo kết hợp tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia (ccTLD) với các từ khóa khác để tạo thành một từ có thể hiểu được. Ví dụ: những ngày này, có nhiều phần mở rộng tên miền có sẵn để mua như .ly hoặc .me, thay vì chỉ có các tùy chọn thông thường như .com hoặc .org. Nếu bạn đang bắt đầu một công việc kinh doanh độc đáo, bạn có thể sử dụng một miền như unconventional.ly, thay vì unionventional.com hoặc unconventional.com.

Đôi khi, hack tên miền được sử dụng để ghép hai từ khác nhau lại với nhau. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy tên miền accept.loan hoặc skate.board. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp hack tên miền để tách một từ, chẳng hạn như ví dụ trước đây của chúng tôi là unconventional.ly.

Liên quan: 7 bước chính cho một chiến lược tăng trưởng có hiệu quả ngay lập tức

Bạn có thể biết nhiều doanh nghiệp và trang web đã sử dụng rất tốt chiến lược hack tên miền. Nhưng nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

Lợi ích của việc hack tên miền

Có một số lợi ích khi theo đuổi chiến lược này, chẳng hạn như:

  • Tính nguyên bản. Đầu tiên, hack tên miền cung cấp cho bạn một tên miền hoàn toàn nguyên bản. Các phần mở rộng .com và .org phổ biến được biết đến và công nhận rộng rãi, nhưng chúng cũng hơi mệt mỏi và cũ kỹ. Thêm một tiện ích mở rộng mới hoặc hiếm vào cuối URL của bạn sẽ làm cho trang web của bạn có vẻ nguyên bản hơn – và hấp dẫn hơn đối với những người chưa xem nó. Đó là một cú chạm nhỏ có thể giúp bạn khác biệt ngay lập tức.
  • Cạnh tranh hạn chế. Cạnh tranh tên miền rất khốc liệt. Nếu bạn tìm kiếm một từ phổ biến có phần mở rộng phổ biến như .com, bạn có thể sẽ tìm thấy một số tùy chọn có giá hàng nghìn, hoặc thậm chí hàng triệu đô la để mua – nếu chúng được rao bán. Thông thường, ccTLD ít được biết đến hơn và ít được sử dụng hơn cũng ít tốn kém hơn, làm cho chúng rẻ hơn và dễ dàng tích lũy hơn.
  • Tối ưu hóa từ khóa. Hack tên miền cũng hữu ích cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), đặc biệt nếu có một số mục tiêu từ khóa quan trọng mà bạn đang cố gắng tối ưu hóa. Nếu bạn có thể bao gồm toàn bộ cụm từ khóa mục tiêu trên URL của mình, bạn sẽ ở vị trí chính để xếp hạng cho cụm từ đó nhanh hơn (tuy nhiên, tất nhiên, bạn vẫn cần đầu tư vào một chiến lược SEO mạnh mẽ để hỗ trợ miền đó ).
  • Khả năng ghi nhớ và thương hiệu. Nếu bạn tham gia vào trí thông minh của mình và sáng tạo, bạn có thể sử dụng hack tên miền để thêm nhiều khả năng ghi nhớ vào URL trang web của mình – và xây dựng thương hiệu xung quanh nó. Một số bản hack tên miền độc đáo cực kỳ hấp dẫn và dễ tiếp thị.

Những hạn chế của việc hack tên miền

Tuy nhiên, cũng có một số điểm yếu, hạn chế và hạn chế cần quan tâm:

  • Kiểm soát và dễ bị tổn thương. Một số TLD được quản lý bởi các quốc gia khác nhau và các cơ quan có thẩm quyền khác nhau, khiến bạn dễ bị biến động và thay đổi bất ngờ trong một số điều kiện. Ví dụ, trở lại vào năm 2019, .io ccTLD đã trải qua thời gian ngừng hoạt động đáng kể do thanh toán không đúng cho Quần đảo Chagos.
  • Vị trí không rõ ràng. Đôi khi, tiện ích mở rộng tên miền có thể ngụ ý vị trí của bạn ở một quốc gia khác. Điều đó có thể là một vấn đề đau đầu nếu bạn đang cố gắng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm địa phương hoặc nếu điều quan trọng là trang web của bạn được liên kết với một quốc gia cụ thể.
  • Sự nhầm lẫn của người dùng. Hầu hết chúng ta với hàng chục năm kinh nghiệm điều hướng trên web sẽ tự động cho rằng các miền sẽ kết thúc bằng một cái gì đó phổ biến như .com hoặc .org. Do đó, thật dễ dàng để quên các phần mở rộng tên miền mới – và dễ dàng nhận được sai URL nếu chúng bao gồm chúng. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu và khả năng tiếp thị của bạn, đây có thể là một thách thức quan trọng cần vượt qua.
  • Khó chuyển tiếp. Nếu doanh nghiệp của bạn đã có sẵn một tên miền phù hợp và bạn đang cân nhắc chuyển sang sử dụng phương thức hack tên miền, bạn có thể sẽ phải cắt bỏ công việc của mình. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển sang một miền mới, nhưng đây là một nỗ lực đòi hỏi nhiều thời gian và khó khăn mà bạn cần phải quản lý cẩn thận.

Liên quan: 7 điều cần biết về tiếp thị kỹ thuật số

Nếu bạn đã có một công việc kinh doanh vững chắc với một tên miền vững chắc tại chỗ, bạn không cần phải mất nhiều thời gian để xem xét việc hack tên miền. Nhưng nếu bạn chuẩn bị bắt đầu một công việc kinh doanh mới, nó chắc chắn phải nằm trong tầm ngắm của bạn. Hack tên miền bằng ccTLD thông minh không phải là chiến lược tốt nhất cho tất cả các doanh nghiệp, nhưng nó có tiềm năng tăng cường thương hiệu, khả năng ghi nhớ và thậm chí là thứ hạng tìm kiếm của bạn.

.
Theo Timothy Carter

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.