fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Định nghĩa lại hoạt động tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ thông qua cá nhân hóa, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 26

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Điều quan trọng là phải hiểu những điểm khó khăn của MSME trong hoàn cảnh thay đổi năng động ngày nay và đa dạng hóa đổi mới để đưa ra các giải pháp lấp đầy những khoảng trống đó. (Hình ảnh đại diện)

Bởi Ved Prakash Yadav

Các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) của Ấn Độ đang ngày càng áp dụng kỹ thuật số. Sự khao khát ngày càng tăng của các doanh nghiệp siêu địa phương trong việc áp dụng các công cụ kỹ thuật số và tăng lợi nhuận cũng như hiệu quả kinh doanh của họ là một điều đáng hoan nghênh. Thị trường đang chứng kiến ​​sự ra đời của những ý tưởng mới dựa trên nguyên tắc đầu tiên là các giải pháp kỹ thuật số, được thiết kế đặc biệt cho người dùng của Bharat. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là không giống như thành thị ở Ấn Độ, khi tiếp thị các giải pháp kỹ thuật số cho các MSME của Bharat ‘một kích thước phù hợp với tất cả’ không phải là cách tiếp cận đúng. Hơn nữa, bây giờ bắt buộc phải tiếp cận cơ sở người dùng này với mục đích và tập trung vào việc trao quyền cho hệ sinh thái – có thể là với các công cụ hoặc thông tin phù hợp để giúp họ vượt qua những bất ổn. Điều đó nói lên rằng, việc giới thiệu thêm MSME và đảm bảo chúng được trang bị kỹ thuật số để chống lại các lề đường do đại dịch gây ra không có nghĩa là kỳ công.

Tiếp cận toàn diện theo khu vực, siêu cá nhân hóa

Hành vi tương tác và sử dụng ứng dụng của người dùng từ ‘Bharat’ khác với hành vi của những người Ấn Độ thành thị hiểu biết về kỹ thuật số. Do đó, hỗ trợ bản địa hóa và cá nhân hóa tham gia. Việc bao gồm ngôn ngữ rất quan trọng ở Ấn Độ đối với việc cá nhân hóa – hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên sản phẩm và chạy quảng cáo bằng các ngôn ngữ khác nhau. Người dùng sử dụng ứng dụng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ có thể cho thấy mức sử dụng nhiều hơn 1,5 lần và tỷ lệ giữ chân tốt hơn 1,8 lần. Bằng cách xây dựng dựa trên xu hướng tiêu dùng và tương tác với nền tảng, nội dung tùy chỉnh giúp tăng cường sự tương tác với các phân khúc thích hợp.

Phân khúc dựa trên chân dung khách hàng tiềm năng phong phú hơn thông qua phong cách sống, cách sử dụng sản phẩm / dịch vụ, dữ liệu giao dịch và hành vi tổng thể của người tiêu dùng sẽ chứng minh …

Theo dõi hiệu quả hành trình của người dùng trên nền tảng là cực kỳ quan trọng. Hiểu được giai đoạn mà người dùng chạm ngõ hoặc thời gian gần đây và tần suất họ tương tác với nền tảng và kết hợp nó với thông điệp được cá nhân hóa sẽ tạo điều kiện phá vỡ các rào cản sử dụng. , nó không chỉ làm cho hành trình của người dùng trở nên dễ dàng mà còn mang lại sự tự nhiên hữu cơ cho nó. Điều này làm cho việc phân phối thông điệp phù hợp với tính năng nhắm mục tiêu theo địa lý trở nên quan trọng hơn tất cả. Vì vậy, ví dụ: nếu một người dùng được chuyển đổi thông qua một quảng cáo tiếng Hindi, thì việc nhắn tin cho họ bằng tiếng Hindi, trước khi họ chọn, sẽ là lựa chọn phù hợp.

Nâng cao mức độ tương tác của khách hàng thông qua trò chơi

Trong thời đại của thiết bị và điện thoại thông minh, sự tham gia của khách hàng càng tích cực thì hành trình của người dùng càng đáng giá. Khai thác trò chơi thông qua các tính năng như câu đố và nội dung thông tin giải trí trực quan nâng cao trải nghiệm người dùng lên nhiều khía cạnh.

Nội dung được đánh bạc không chỉ cải thiện cơ hội người dùng ở lại lâu hơn ở kênh trên cùng mà còn tăng cơ hội giữ chân họ ở cuối kênh. Không cần phải nói, sự tương tác gia tăng với nền tảng cũng tăng cường nhận thức về thương hiệu và lòng trung thành thông qua hiệu ứng cánh bướm kỹ thuật số.

Các chiến dịch phản ánh các thực tiễn, chính sách và sáng kiến ​​nội bộ của thương hiệu giúp thúc đẩy nhận thức và mức độ tương tác thực sự …

Gamification khiến người dùng quan tâm, tích cực và trung thành. Nhưng cũng có một phần thưởng bổ sung là khả năng chia sẻ. Ví dụ: chia sẻ để lấy điểm thưởng, phần thưởng của người dùng và cho phép quảng cáo truyền miệng lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng MSME. Phương pháp tiếp cận đa kênh

Sử dụng cả ba – thoại, video và văn bản để tiếp cận đối tượng mục tiêu là rất quan trọng. Vượt ra ngoài các kênh kỹ thuật số chính thông qua nội dung trực tuyến lan truyền, đặc biệt là trên các nền tảng video dễ ăn là một cách nổi bật để nhắm mục tiêu đến khán giả ở nội địa. Các nền tảng này giúp đảm bảo cơ sở khách hàng đáng kể thông qua ROI hiệu quả cao.

Đẩy mạnh ranh giới của tiếp thị là một chiến lược đa kênh. Các sự kiện tương tác hàng loạt như IPL tiếp tục thu hút một lượng lớn khán giả mà rất ít cơ hội có thể sánh kịp. Các chiến dịch thông qua nhắm mục tiêu tùy chỉnh hoạt động cực kỳ hiệu quả trong những trường hợp như vậy – nhắm mục tiêu người dùng hiện tại cho các tính năng thanh toán, nhắm mục tiêu người dùng không hoạt động để kích hoạt lại và nhắm mục tiêu người dùng mới tiềm năng dựa trên việc sử dụng ứng dụng. Một lần nữa, hãy lưu ý đến việc bản địa hóa, ví dụ: quảng cáo đa ngôn ngữ trong một trận đấu cricket ở Ấn Độ hoạt động kỳ diệu khi chúng thường được phát sóng trên nhiều nền tảng bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Để xây dựng trên một sự kiện có sức lan tỏa lớn ở Ấn Độ như IPL, thông điệp thống nhất thông qua đại sứ thương hiệu đáng tin cậy là một cách tuyệt vời để xây dựng bản sắc thương hiệu và thiết lập kết nối cá nhân với thương hiệu cho người dùng.

Ưu tiên đổi mới để phù hợp với tương lai

Đại dịch đã gây ra một số mối đe dọa đối với lòng trung thành của khách hàng. Niềm tin thương hiệu rất quan trọng đối với sự phát triển và các nhà tiếp thị phải tiếp tục tập trung vào mục đích thương hiệu với 55% người tiêu dùng chuyển sang các công ty mà họ tin tưởng trong thời kỳ đại dịch (Edelman Trust Barometer 2020).

Cộng đồng là ‘trung tâm chỉ huy’ mới với các ràng buộc giống như khóa và các giao thức cách xa xã hội làm cho trải nghiệm bản địa hóa là điều tối quan trọng. Tiếp thị đến các cộng đồng MSME trong tương lai sẽ kêu gọi sự tham gia siêu địa phương. Các khả năng mới về cá nhân hóa như phân tích, nhắn tin dựa trên trình kích hoạt và các phương pháp tiếp cận thử nghiệm và học hỏi nhanh nhẹn sẽ tăng cường những nỗ lực này.

Lloyd Mathias xem xét các phân nhánh của một hành động: Một siêu vận động viên bỏ một thương hiệu lớn trong một cái chai …

Sự cô lập đã làm tổn hại đến các thương gia của Ấn Độ bao nhiêu thì đối với các nhà tiếp thị, nó lại tạo ra một cơ hội để đổi mới. Tiếp thị sản phẩm cũng không thể tránh khỏi trong thời đại ngày nay như tiếp thị hiệu suất hoặc tiếp thị truyền thông xã hội.

Tạo ra thông điệp trực tiếp và nhấn mạnh chưa bao giờ quan trọng hơn bây giờ và việc dựa vào các công cụ kỹ thuật số cũng vậy. Điểm mấu chốt là tất cả những điều này không chỉ để thúc đẩy số lượng tiếp thị mà còn để hiểu sâu hơn những điểm khó khăn của MSME trong hoàn cảnh thay đổi năng động ngày nay và đa dạng hóa đổi mới để đưa ra các giải pháp lấp đầy những khoảng trống đó.

– Tác giả là phó chủ tịch, tăng trưởng và tiếp thị, Khatabook. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.