fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bạn có đang nghĩ như một kẻ thách thức?

0 8

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 27 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Nếu bạn biết câu chuyện về David và Goliath, bạn đã biết ý nghĩa của việc trở thành một kẻ thách thức. Là một câu chuyện về suy nghĩ khác biệt để vượt qua sự cạnh tranh tưởng như không thể vượt qua, đó là một bài học quan trọng cho các doanh nhân ngày nay.

Thay vì được xác định bởi quy mô của họ hoặc ngành họ đang tham gia, những người thách thức chiến đấu thông minh hơn và có mục đích. Họ xem xét các cách khác nhau để xác định và nắm vững lợi thế không công bằng của mình, đồng thời cân bằng các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, tích cực sử dụng chủ nghĩa tư bản để mang lại lợi ích cho xã hội và môi trường.

Trở thành một người thích thử thách là một tư duy, một cách sống và một cuốn sách để bạn nhìn thế giới xung quanh. Dưới đây là tám bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng bạn đang tiếp cận tinh thần kinh doanh như một kẻ thách thức.

1. Hãy là khách hàng của chính bạn

Mua và sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn. Trải nghiệm ẩn danh dịch vụ khách hàng của riêng bạn và tiến thêm một bước nữa bằng cách dành một ngày mỗi quý (ít nhất) để trả lời các yêu cầu dịch vụ của khách hàng. Làm như vậy sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và xây dựng sự đồng cảm. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không đạt, đáp ứng và vượt quá mong đợi theo những cách nào? Bạn dễ bị tổn thương ở đâu so với các đối thủ cạnh tranh hiện tại và mới nổi? Điều gì sẽ xảy ra để trở nên đặc biệt và bạn sẽ làm gì với nó? Cân nhắc mở rộng phương pháp này cho toàn bộ nhóm điều hành hoặc một nhóm đa dạng hơn về tiếng nói và kinh nghiệm, đồng thời so sánh các ghi chú.

Liên quan: 6 Điều Chính Cần Cân nhắc Khi Đưa Sản Phẩm Ra Thị Trường

2. Đi trong đôi giày của đối thủ cạnh tranh của bạn

Một phần không thể thiếu của suy nghĩ như một kẻ thách thức là hiểu được sự cạnh tranh để bạn có vị trí tốt hơn để thay thế nó. Điều đó không chỉ có nghĩa là dựa vào nghiên cứu thị trường và đánh giá của Google. Hãy đi ra khỏi con đường của bạn để có được cảm giác thực sự về ý nghĩa của việc sống như đối thủ cạnh tranh của bạn. Mua và sử dụng sản phẩm của họ, tiêu thụ nội dung tiếp thị và xã hội của họ, gọi điện thoại nặc danh cho dịch vụ khách hàng của họ để hiểu trải nghiệm của họ, ghi lại những niềm vui và sự thất vọng của bạn trong suốt quá trình. Cân nhắc xem họ đang nói chuyện với ai và họ đang bỏ qua ai, những nhu cầu mà họ đang giải quyết tốt và đang thất bại, và liệu họ có đang thúc đẩy xã hội và cải thiện cuộc sống của con người hay không. Sử dụng tất cả dữ liệu này để xác định các cơ hội mà bạn có thể làm tốt hơn, giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng và thay đổi cuộc chơi.

3. Nắm bắt những đánh giá và phản hồi tiêu cực của khách hàng

Nhận được phản hồi tiêu cực về thương hiệu của bạn không bao giờ là một trải nghiệm thú vị, nhưng nó thường dựa trên sự thật. Dành thời gian để luyện nghe xã hội và tìm kiếm các trang web đánh giá có liên quan. Hãy ghi nhớ những điều ai đó đang nói và xem liệu có những hình mẫu nào xuất hiện cùng với những phản hồi tiêu cực khác không. Không chỉ vậy, những đánh giá tiêu cực còn gây tổn hại. Việc nắm bắt và giải quyết những phản hồi tiêu cực ngay hôm nay sẽ tác động tích cực đến giá trị lâu dài của bạn.

4. Tìm kiếm các chất tương tự

Nếu bạn giám sát ngành công nghiệp của mình và không có gì khác, bạn đang sống trong một hầm chứa. Những người thách thức nghiên cứu những kẻ phá vỡ và những người làm thay đổi hiện trạng trong các lĩnh vực khác, có thể là âm nhạc, nghệ thuật hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác, với hy vọng nó có thể được áp dụng cho ngành công nghiệp của họ. Hãy nghĩ về nó giống như lấy mẫu trong âm nhạc, nơi bạn lấy một thứ gì đó đã tồn tại, quen thuộc với người nghe, nhưng bạn tưởng tượng lại nó để nó trở thành một phần của bản thu âm hoàn toàn mới. Đây là cơ sở của nhiều mô hình kinh doanh mới trong đó những kẻ phá vỡ nhắm đến là Uber của X hoặc Patagonia của Y. Hãy xem xét cách áp dụng các mô hình kinh doanh mới và những đổi mới này cho doanh nghiệp và ngành của bạn.

Liên quan: Đã đến lúc phá vỡ bản thân

5. Thiết lập một mạng lưới thách thức

Trong cuốn sách của anh ấy Nghĩ lại, Giáo sư Adam Grant của Trường Wharton giới thiệu khái niệm về mạng lưới thử thách. Mạng lưới này là một nhóm các nhà phê bình, những người bên ngoài và những nhà sáng tạo mà bạn bao quanh mình, những người đặt câu hỏi về các giả định và luôn đẩy bạn ra khỏi vùng an toàn của mình. Như cuốn sách mô tả, họ là “một nhóm người mà chúng tôi tin tưởng để chỉ ra những điểm mù của chúng tôi và giúp chúng tôi khắc phục những điểm yếu của mình”. Mỗi thương hiệu thách thức và nhà tư tưởng thách thức nên có một mạng lưới thách thức hoặc tích cực trong quá trình xây dựng một mạng lưới thách thức. Bắt đầu với một nhóm bốn kẻ khiêu khích mà bạn có thể triệu tập để xem xét kế hoạch chiến lược hoặc lộ trình sản phẩm của mình và xem xét cuộc họp với nhóm (hoặc một tập hợp con) với tần suất lớn hơn để giúp bạn dự đoán các mối đe dọa cạnh tranh, sai sót trong phán đoán và / hoặc tận dụng những điều mới những cơ hội.

6. Các cuộc tranh luận trên sân khấu

Cũng như việc tạo ra một mạng lưới thách thức, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang nuôi dưỡng một môi trường nơi tranh luận lành mạnh và nhóm của bạn cảm thấy thoải mái khi đứng về phía các mối đe dọa hiện hữu mà doanh nghiệp của bạn phải đối mặt. Có thể là cam kết đưa ra quyết định chuyển mô hình của bạn từ mô hình dựa trên sản phẩm sang dựa trên dịch vụ, tranh luận chặt chẽ về cách tiếp cận của bạn có thể bền vững hơn hoặc cách công ty của bạn có thể bao trùm hơn, bạn muốn một nhóm và một môi trường có thể khám phá ra những điều mới ý tưởng và cách suy nghĩ. Là một phần của việc này, tích cực tổ chức các cuộc tranh luận để thúc đẩy mọi người ủng hộ một phe và trong quá trình này, học hỏi từ những lập trường đối lập hoặc khác biệt.

7. Thử nghiệm

Những người thách thức lớn nhất là những người chấp nhận thử nghiệm. Google vẫn sử dụng quy tắc 20 phần trăm mà nó đã chia sẻ nổi tiếng vào năm 2004, trong đó nó khuyến khích nhân viên dành 20 phần trăm thời gian của họ để làm việc mà họ nghĩ sẽ có lợi nhất cho Google. Đó là thứ giúp họ sáng tạo và đổi mới hơn, nhưng cũng là thứ nên được đưa vào quy trình của bạn. Điều này có thể được thể chế hóa thông qua hackathons buộc bạn phải dành thời gian cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của bạn và cho phép các nhóm cạnh tranh có thời gian để hình thành và phát triển các ý tưởng mới hoặc bằng cách thành lập một nhóm skunkworks để làm việc trên các ý tưởng mới. Những ý tưởng này có khả năng thúc đẩy niềm vui, xây dựng cơ bắp đổi mới hoặc thậm chí tạo ra doanh thu. Dành thời gian để suy nghĩ bên ngoài và thúc đẩy thử nghiệm sẽ mang lại lợi nhuận.

8. Biết đây không phải là về bạn

Nếu có điều gì đó xác định một thương hiệu thách thức thì đó là trọng tâm của họ vào tác động rộng lớn hơn, đó là xã hội hoặc môi trường. Tất cả những điều trên sẽ trao quyền cho bạn để phát triển doanh nghiệp của mình trong khi thúc đẩy xã hội và hành tinh. Hơn bao giờ hết, người tiêu dùng đang phù hợp với các thương hiệu có cùng quan điểm với họ. Các nghiên cứu cho thấy rằng 83 phần trăm millennials muốn các công ty phù hợp với giá trị của họ và 76% muốn các CEO lên tiếng về những vấn đề họ quan tâm. Các thương hiệu có trách nhiệm nâng cao vị thế chính trị của họ và lên tiếng về những khoảnh khắc khiến họ cảm động. Đừng né tránh điều này. Nắm lấy nó. Đây là những gì các nhà lãnh đạo làm và những gì thế giới cần.

Liên quan: 3 Chiến lược để Suy nghĩ và Hành động Dũng cảm

.
Theo Rahul Raj

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.