fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Điều hành một đại lý trong thời đại Covid, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 12

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Nidhi Singh, Giám đốc điều hành, Impact Communications.

Bởi Nidhi Singh

Vào tháng 2 năm 2021, hầu hết mọi người đều bắt đầu tin rằng cuộc chiến trên Covid-19 đã thắng và chẳng bao lâu nữa, bình thường mới sẽ được thay thế bằng bình thường cũ. Ở cấp đại lý, tất cả chúng tôi đều bắt đầu hiệu chỉnh lại các mục tiêu của mình cho năm 2021 khi các thương hiệu đã bắt đầu lại chi tiêu cho các hoạt động tiếp thị (tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ).

Trong khi sự phục hồi tâm lý và kinh doanh từ làn sóng đầu tiên chỉ mới bắt đầu, làn sóng thứ hai khiến chúng tôi mất cảnh giác và thậm chí còn tấn công chúng tôi khó khăn hơn bắt đầu từ cuối tháng 3 năm 2021. Mọi thứ trở lại bình thường với việc mọi người bị nhốt trong nhà và các thương hiệu ngừng tiếp thị của họ chi tiêu lần thứ hai trong vòng chưa đầy 18 tháng. Cân bằng rất nhiều cho năm 2021 về diễn biến của vài tháng tới. Mặc dù chúng tôi đã chuẩn bị tốt hơn để xử lý làn sóng thứ hai nhờ những bài học từ lần khóa đầu tiên, công việc kinh doanh đại lý chưa bao giờ khó khăn hơn (trong cả hai lần khóa).

Tham gia hoặc Chảy máu

Thách thức lớn đầu tiên là đảm bảo ‘Sự tương tác của Khách hàng’ liên tục. Trong thời gian bình thường cũ, không sao cả, nếu bạn không biết liệu khách hàng của mình có đang đối mặt với khủng hoảng sức khỏe ở nhà hay không, nhưng trong Covid19, cả khách hàng và đại lý đều quan tâm đến sức khỏe của nhau. Trong khi sức khỏe được ưu tiên hàng đầu trong các cuộc thảo luận hàng ngày, trọng tâm thứ hai là tạo ra các giải pháp tiếp thị mới. Tại thời điểm này, khách hàng chỉ đặt cược ngân sách của họ vào các giải pháp khả thi, nếu không họ sẽ tạm dừng nó. Vì vậy, nó đã là một thử nghiệm quỳ cho các cơ quan. Họ phải đưa ra các giải pháp sáng tạo và điều đó quá nhanh chóng. Đó không phải là thời gian để gặt hái những lợi ích của một mối quan hệ lâu dài. Trong khi một số giải pháp đã được chấp nhận, những giải pháp khác chưa bao giờ nhìn thấy ánh sáng trong ngày. Nhưng không sao đâu. Các nhóm thương hiệu cùng với các nhóm dịch vụ, thiết kế và lập kế hoạch tài khoản đã nhanh chóng thiết kế lại các mô hình tương tác với thương hiệu – người tiêu dùng hiện có và quá trình tương tác bắt đầu lại. Ví dụ, ngành công nghiệp trải nghiệm, đã sử dụng các sự kiện ảo vì các cuộc tụ họp xung quanh bị cấm. Bất kỳ đại lý nào không cung cấp các giải pháp phù hợp cho thời kỳ khủng hoảng, rất tiếc sẽ bị khách hàng bỏ rơi.

Nó luôn là về con người

Một cơ quan không phải là về công cụ và công nghệ, mà là con người. Họ xác định văn hóa của một cơ quan và làm cho nó trở nên tiên tiến. Nhưng thành thật mà nói, Covid19 đã tấn công các cơ quan mà nó gây tổn hại nhiều nhất – Con người. Tin tức về việc các công ty bỏ qua tài năng đã làm dấy lên một nỗi sợ hãi lan rộng. Nó khiến những người khác, những người vẫn đang kinh doanh, làm việc chăm chỉ hơn nữa để đạt được kỳ vọng, nhưng vẫn có những lời xì xào về việc đảm bảo việc làm. Họ đã phải vật lộn ở cả hai đầu – một bên là sức khỏe và hạnh phúc của gia đình và bên kia là cuộc chiến hàng ngày để đảm bảo công việc của họ. Tôi đã tư vấn cho nhiều chuyên gia (cả bên trong và bên ngoài Impact Comms) cố gắng nâng cao động lực của họ nhưng điều đó không dễ dàng vì nỗi sợ hãi của họ là có thật dựa trên các yếu tố vĩ mô. Sau một số cuộc thảo luận, rõ ràng là họ không lo lắng về nhiều tiền hơn, tăng trưởng hay thách thức mà là liệu chủ nhân của họ có đứng về phía họ trong những thời điểm khó khăn hay không và có cảm thông hay không. Tôi tự hào nói rằng tại Impact Comms, mọi người đã sát cánh cùng nhau để giúp họ vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Bạn có đang xem trận đấu như lần trước không?

Công nghệ thích ứng

Thách thức lớn tiếp theo là ưu tiên công nghệ. Cho dù điều đó nghe có vẻ thú vị đến đâu, thì việc thực thi nó trong một tổ chức không hề đơn giản. Những tuần đầu tiên thực sự là một mớ hỗn độn đối với tất cả mọi người. Họ giống như một buổi đào tạo, nơi mọi người đang tìm cách sử dụng các ứng dụng mới để chia sẻ tệp, ý tưởng, kế hoạch, nhiệm vụ và những thứ khác. Một đại lý là tất cả về những ý tưởng tự do nhưng phương tiện để chia sẻ những ý tưởng này đã được thay thế từ các phòng họp thành các cuộc gọi Zoom. Mọi người đã dành thời gian của họ để điều chỉnh nó. Họ đã bỏ lỡ quyền sở hữu bàn làm việc và cabin của họ. Làm việc tại nhà luôn là một đặc ân nhưng đột nhiên nó trở thành một điều cần thiết. Tuy nhiên, tất cả chúng tôi đã học hỏi, điều chỉnh, hợp tác và mang đến một sản phẩm tốt hơn nữa. Chúng tôi sớm nhận ra, công nghệ là một công cụ tuyệt vời và mọi người trong các doanh nghiệp đã vui vẻ chấp nhận nó. Mặt khác, các giải pháp công nghệ tiên tiến đã được triển khai để duy trì sự tương tác giữa thương hiệu với khách hàng như các cuộc họp & sự kiện ảo, hoạt động của người có ảnh hưởng, tăng cường tập trung vào dữ liệu để tạo ra trải nghiệm thực tế tốt hơn và các giải pháp khác.

Sự tuân thủ

Giống như việc đi đầu về công nghệ là nhu cầu của giờ, tuân theo các tuân thủ xung quanh do chính phủ đặt ra là quy tắc về giờ. Thách thức lớn nhất là giám sát việc thực hiện các tuân thủ này. Điều đó thậm chí còn khó khăn hơn trong các đại lý có kinh nghiệm / vòng quanh vì họ làm việc với các dịch giả tự do trên khắp các tiểu bang. Tuy nhiên, chính phủ đã dẫn dắt nhận thức về Covid19 cao đến mức hầu hết các dịch giả tự do đều tuân theo các giao thức mà không cần ai phải giám sát chúng.

Khán giả có được nhiều hơn một hương vị kể chuyện nhờ vô số câu chuyện chủ yếu được chỉ đạo bởi các đạo diễn khác nhau, do đó mang đến nhiều phong cách khác nhau.

Thay đổi người tiêu dùng

Thế giới thay đổi nhanh hơn bất kỳ ai có thể tưởng tượng và thói quen của người tiêu dùng cũng vậy. Với tư cách là các cơ quan, chúng tôi đang theo dõi sát sao sự thay đổi này vì việc bỏ qua nó có thể gây tử vong. Tuy nhiên, việc đánh giá sự thay đổi này thậm chí còn cần thiết hơn đối với các đại lý vì nếu không có nó thì không thể thiết kế các chiến dịch & giải pháp mới. Mọi người dành nhiều thời gian hơn khi chuyển đổi thiết bị trực tuyến để phát hoặc xem tin tức. Họ không quan tâm đến bất kỳ cuộc khảo sát thương hiệu / người tiêu dùng nào, vì vậy việc lập bản đồ thói quen mới của họ thậm chí còn khó khăn hơn.

Đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho công việc kinh doanh đại lý, tôi chắc chắn có thể nói rằng 18 tháng qua là khoảng thời gian thử thách nhất đối với công việc kinh doanh đại lý do các yếu tố vĩ mô. Tuy nhiên, đó là sự kiên cường và ý chí mạnh mẽ của mỗi chuyên viên đại lý đã dành thêm những giờ đó tại văn phòng tại nhà của mình để duy trì sự tương tác giữa thương hiệu với khách hàng bằng một ý tưởng mới.

(Tác giả là giám đốc điều hành của Impact Communications. Các quan điểm được thể hiện là cá nhân.)

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.