fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Điều gì thúc đẩy sự tăng trưởng của điện thoại thông minh tân trang ngay cả khi nhu cầu về thiết bị cầm tay mới đạt mức thấp kỷ lục, ET BrandEquity

0 3

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Điện thoại thông minh

“/>

điện thoại thông minh

Sự chuyển hướng sang điện thoại thông minh cao cấp đang được thúc đẩy bởi những khách hàng kinh doanh thiết bị cũ của họ, từ đó thúc đẩy sự phát triển của điện thoại thông minh tân trang, vào thời điểm nhu cầu về thiết bị cầm tay mới đang ở mức thấp kỷ lục, giám đốc điều hành ngành và nhà theo dõi thị trường cho biết.

Trao đổi, nơi khách hàng trao đổi một chiếc điện thoại cũ hơn để được giảm giá, chủ yếu cao hơn ở phân khúc ngoại tuyến. Các giám đốc điều hành trong ngành cho biết ba trong số 10 thiết bị cầm tay—hoặc 30%—được mua bằng cách trao đổi vào năm 2022, tăng từ 15% vào năm 2021. Trong phân khúc trực tuyến, tỷ lệ thiết bị cầm tay trao đổi đã ổn định ở mức 8-10%.

Theo một giám đốc điều hành ngành tân trang, sự khác biệt là do khách hàng có thời gian để sao lưu và di chuyển dữ liệu của họ sang thiết bị cầm tay mới tại một cửa hàng bán lẻ ngoại tuyến, trong khi các giám đốc điều hành giao hàng trực tuyến trao thiết bị cầm tay mới để đổi lấy thiết bị cầm tay cũ của họ.

Trao đổi cũng đang thúc đẩy sự phát triển của những người chơi mới trong không gian điện thoại thông minh tân trang.

Chẳng hạn, Refit Global, một công ty khởi nghiệp bắt đầu hoạt động vào năm 2018, đã chứng kiến ​​doanh thu tăng gấp đôi so với cùng kỳ lên 200 tỷ Rs vào năm 2022, với tỷ suất lợi nhuận gộp dao động trong khoảng 5,5% đến 6%, đồng sáng lập Saket Saurav cho biết.

Ông nói thêm rằng trong khi nhu cầu luôn vượt quá cung trong phân khúc này, việc tăng cường trao đổi của khách hàng đã đảm bảo khoảng cách không quá cao. Chẳng hạn, Refit đã bán được 500.000 thiết bị cầm tay tân trang vào năm 2022, trong đó 410.000 thiết bị được lấy từ Flipkart, nơi công ty khởi nghiệp đã đăng ký làm đối tác thanh lý thiết bị cầm tay cũ.

Tuy nhiên, thách thức là việc mua sắm các thiết bị cầm tay cao cấp cũ có nhu cầu cao hơn, Saurav nói. Điều đó nói rằng, các thiết bị cầm tay cao cấp đã được tân trang lại cũng mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn ở mức hai con số, so với tỷ suất lợi nhuận 7-8% mà người ta có được bằng cách bán cấp nhập cảnh điện thoại thông minh tân trangnơi khấu hao nhanh hơn nhiều.

Với hơn 50 triệu điện thoại thông minh được giao dịch hàng năm, theo giám đốc điều hành, thị trường điện thoại thông minh tân trang đang vượt xa tốc độ tăng trưởng của điện thoại thông minh mới, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với trước đây.

Công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research cho biết phân khúc điện thoại thông minh tân trang tăng trưởng khoảng 17-20% vào năm 2022, giảm từ mức hơn 25% vào năm 2021. Sự chậm lại là do nhu cầu bị dồn nén sau những năm phong tỏa cạn kiệt và những cơn gió ngược kinh tế vĩ mô làm tổn thương đáy nhà phân tích nghiên cứu Glen Cardoza cho biết.

Thay vào đó, khách hàng đang mua nhiều thiết bị cầm tay cao cấp hơn, một xu hướng tương tự như trên thị trường thiết bị cầm tay mới. Do đó, giá bán trung bình (ASP) của các thương hiệu điện thoại thông minh tân trang đã tăng lên, từ 7.000-8.000 Rupee vào năm 2021 lên 10.000-11.000 Rupee vào năm 2022.

Đối với Cashify, một trong những công ty lớn nhất trong phân khúc, ASP đã tăng lên 17.000-18.000 Rs trên các kênh trực tuyến và 18.000-20.000 Rs trong các cửa hàng ngoại tuyến, Nakul Kumar, đồng sáng lập Cashify cho biết. Công ty đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái trong năm 2023, nhờ giá bán trung bình cao hơn, ngay cả khi số lượng giảm.

Cardoza cho biết thị phần của iPhone đã tăng lên, trong khi thị phần của Xiaomi đã giảm do khách hàng thích mua các thiết bị cầm tay cao cấp cũ hơn với mức chiết khấu cao. Cashify đạt mức tăng trưởng 400% trong doanh số bán hàng trực tuyến, trong khi doanh số bán hàng từ 192 cửa hàng bán lẻ của nó tăng 2,5 lần vào năm 2022.

Ấn Độ trở thành người dẫn đầu thị trường điện thoại di động toàn cầu: Ashwini Vaishnaw

Ông đã bình luận về việc Ấn Độ đạt mức xuất khẩu điện thoại thông minh kỷ lục 11,2 tỷ USD trong năm tài chính 2023, nhờ Apple và Samsung, báo cáo đầu tiên của ET trong ấn bản ngày 12 tháng 4. Theo Hiệp hội Điện tử và Di động Ấn Độ (ICEA), xuất khẩu điện thoại di động hiện chiếm 46% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng điện tử.

    <!–

  • Updated On Apr 14, 2023 at 03:10 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 14 tháng 4 năm 2023 lúc 03:10 chiều IST
  • <!–

  • 3 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Tải xuống ứng dụng ETBrandEquity

  • Nhận cập nhật theo thời gian thực
  • Lưu bài viết yêu thích của bạn


Quét để tải xuống ứng dụng


Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.