fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Điều gì giúp tạo ra một chiến dịch tiếp thị thời điểm thành công ?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 19

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Điều khiến quá trình sáng tạo hoạt động là một cuộc gọi ngẫu nhiên trong đó khách hàng đưa ra sự cố Ronaldo.

Đó là một khoảnh khắc đáng để nắm bắt. Khi Cristiano Ronaldo dọn chai Coca-Cola sang một bên trong cuộc gặp gỡ báo chí vào tháng trước, các thương hiệu khác đã nhìn thấy cơ hội để ghi một bàn thắng sáng tạo. Một lễ hội meme diễn ra sau đó, với một số thương hiệu chiếm quyền điều khiển sự kiện và thêu dệt nội dung gay gắt xung quanh nó. Ý tưởng là để tùy chỉnh cuộc tranh cãi để tiếp thị bản thân, thu hút những người theo dõi của họ và xoay quanh những cuộc tranh cãi mới.

“Có hai điều mà mọi người đang nói về: Một, cái chai chuyển động; thứ hai, di chuyển cổ phiếu bằng chai, ”Harshil Karia, một trong những người sáng lập của Schbang, công ty đứng sau chiến dịch tiếp thị thời điểm hấp dẫn mà Fevicol đã phát hành, nhớ lại. ‘Na chai ghétgi, na định giá ghategi’ là phản ứng vui tươi của họ trong một quảng cáo thay thế các chai Coke bằng bồn Fevicol.

Điều khiến quá trình sáng tạo hoạt động là một cuộc gọi ngẫu nhiên trong đó khách hàng đưa ra sự cố Ronaldo. “Cuộc gọi đến vào lúc 12 giờ trưa và bản sao đã được gửi đi lúc 3:45 chiều,” Karia nhớ lại. Karia giải thích rằng thời gian quay vòng – “chính là như vậy” – rất quan trọng. Trung bình, một công ty kỹ thuật số tạo ra một tá công cụ này hàng ngày. Mỗi bài tập mất hai đến ba giờ, từ phát hiện xu hướng đến phát hành chiến dịch.

Tính tiền khi cường điệu
Tuy nhiên, không phải tất cả các chiến dịch đều mang tính tự phát. Vào ngày 14 tháng 7, khi Zomato chuẩn bị cho đợt Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO), Kotak Securities đã bắt tay vào hành động. Tuy nhiên, công ty tài chính đang tạo ra một chiến dịch để quảng bá cho đợt IPO của công ty, sử dụng nó để thu hút khách hàng của chính mình.

“Mục tiêu là thu hút sự chú ý của người dùng, điều mà tôi cảm thấy là nhiệm vụ khó khăn nhất trong môi trường lộn xộn hiện nay. Vì Zomato là một cái tên quen thuộc với thế hệ trẻ, chúng tôi muốn sử dụng cơ hội để kết nối có ý nghĩa với khách hàng, ”Iti Mehrotra, Giám đốc Tiếp thị, Kotak Securities cho biết.

Phán quyết công khai toàn cầu về sự cao cả của Domino là nó thực sự rất chu đáo với chuỗi cửa hàng pizza để cung cấp chiếc bánh pizza trọn đời miễn phí cho người đoạt huy chương bạc …

Các đội trong công ty và đại lý của nó, Tonic Worldwide, đã có một kế hoạch xúc tiến khá chi tiết cho đợt IPO của Zomato. Kế hoạch bao gồm tất cả mọi thứ, từ quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo trên trang web và ứng dụng đến tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp thị trực tiếp cho khách hàng của mình. Họ đã có sẵn các khái niệm cho tất cả các tình huống. Nhưng khi Zomato, thông qua tay cầm Twitter của mình, nói, “Mereko toh aisa dhaka dhaka horela hai”, nhóm Kotak Securities nổi lên với một câu nói sảng khoái “Chill kar, hamare saath subah ki chaIPO” theo sau là một dòng tweet khác, nói rằng “Đặt hàng Zomato trên Kotak Securities ”. Bản sao thực tế của chiến dịch hoặc tweet có thể là tối thiểu, nhưng đằng sau nó là một núi nỗ lực. Amandeep Singh, người đứng đầu văn phòng ở Delhi, VMLY & R, đơn vị thực hiện chiến dịch ‘Sonu ki Smile’ cho PepsiCo, cho biết có một trung tâm chỉ huy hoạt động đằng sau hậu trường. Vào tháng 2 năm 2020, #SonuKiSmile bắt đầu thịnh hành khi Zomato kỷ niệm cậu bé giao hàng của họ bằng một nụ cười lan tỏa.

PepsiCo đã tận dụng điều này trước khi các thương hiệu khác có thể phản ứng và tạo ra các gói của Lay ảo để kỷ niệm Sonu và nụ cười của anh ấy, như một phần của chiến dịch ‘Smile Deke Dekho’ của họ. Phản hồi này không chỉ thu hút sự chú ý của Zomato mà còn tạo ra một trong những trường hợp tiếp thị thời điểm được nhắc đến nhiều nhất cho Lay’s India. “Chúng tôi đã mang nụ cười của Sonu đến Ấn Độ và chiến dịch đã mang lại nụ cười cho khách hàng của chúng tôi với 33.964 lượt tương tác không thuộc sở hữu và 3,02 triệu lượt tiếp cận,” Singh nói thêm.

Nhóm phản hồi nhanh
Trung tâm chỉ huy bao gồm những người trẻ tuổi theo dõi mạng xã hội, những người bị dính chặt vào thế giới Gen Z. Nó cũng có một số người sáng tạo và những người cấp cao, những người có quyền ra quyết định để đưa ra một sáng tạo siêu nhanh. Công việc chính của họ là theo dõi các loại công ty: Đối thủ cạnh tranh, những công ty hiểu biết về kỹ thuật số, những công ty phổ biến với giới trẻ, những công ty kế thừa, v.v., anh nói.

Abhishek Asthana, người sáng lập, Ginger Monkey làm việc với Cars24, cho biết: “Tất cả các bên liên quan phải sử dụng (ứng dụng nhắn tin tức thời), nếu không bạn sẽ mất thời điểm”, Abhishek Asthana, người sáng lập, Ginger Monkey làm việc với Cars24, đã nắm bắt thời điểm tiếp thị trong chiến dịch ‘Indira Nagar ka Gunda’ của Cred , cho thấy một Rahul Dravid tức giận bị kẹt trong giao thông ở Bengaluru.

Asthana đã ra đi khi chiến dịch ban đầu được triển khai. Anh ấy đã được một thành viên trong nhóm cảnh báo và nhanh chóng đưa ra một sáng tạo để quảng cáo cho khách hàng của mình. Asthana cho biết: “Ý tưởng đã được phê duyệt trong vòng 15 phút.

“Các báo cáo đến từ Indira Nagar rằng một gunda đang phá vỡ ô tô. Nếu chiếc gunda này cũng đã làm hỏng xe của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp các bản nâng cấp miễn phí, ”Cars24 cho biết để đáp lại quảng cáo.

“Chúng tôi (công ty và các giám đốc điều hành) đang sống trong thế giới xe hơi. Khi chúng tôi thấy Dravid làm hỏng xe, chúng tôi phải đáp trả, ”Nida Naushad, Trưởng bộ phận Thương hiệu, Chiến lược & Chiến dịch tại CARS24 cho biết.

Đánh vào điểm ngọt ngào
Quy mô của các đội khác nhau giữa các thương hiệu. “Đối với một công ty lớn như PepsiCo, chúng tôi có những đội ngũ lớn hơn,” Singh nói.

24 giờ sau đó là rất quan trọng và người ta phải tiếp tục theo dõi các phản hồi. Thêm quân tiếp viện vào trung tâm chỉ huy và các đội đã sẵn sàng với bốn đến năm phản ứng.

Vậy, bí quyết để có được một chiến dịch tại chỗ thành công là gì? Naushad nói luôn là một nỗ lực hợp tác. “Phải có một sức mạnh tổng hợp giữa công ty và thương hiệu.”

Các cơ quan đồng ý. “Đối với một chiến dịch kỹ thuật số, quá trình quay vòng phải mất từ ​​hai đến ba giờ. Bạn cần không gian suy nghĩ tự do đó, ”Karia nói.

Khía cạnh quan trọng khác là ngôn ngữ và cách nó liên hệ với khán giả. “Một cơn say trong bóng tối có thể không tuyệt vời bằng đối với khán giả Ấn Độ (không nói tiếng Anh). Nuance đi kèm với sự hiểu biết về ngôn ngữ, ”ông nói.

Và hồi hộp tột cùng? Vâng, điều đó đến từ phản hồi ngay lập tức, Asthana nói. “Không có cao hơn thế.”

Khi Tokyo 2020 kết thúc, các nhà tài trợ và nhà quảng cáo sẽ phải tự hỏi: Liệu hiệp hội có phải là một đề xuất chiến thắng?

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.