fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đây là lý do tại sao bạn cần trở thành gương mặt đại diện cho doanh nghiệp của mình

0 25

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Sử dụng hình ảnh của bạn để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn có thể có tác dụng mạnh hơn bất kỳ hình thức quảng cáo truyền thống nào.

Ngày 2 tháng 8 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Một số thương hiệu lâu đời nhất và mang tính biểu tượng nhất đã tồn tại qua nhiều thập kỷ thậm chí hàng thế kỷ hoạt động như những thương hiệu vô danh. Chúng luôn là một tên thương hiệu và một biểu tượng, và trong khi nó tiếp tục hoạt động cho chúng, không có nghĩa là bạn nên áp dụng cách tiếp cận tương tự khi nói đến doanh nghiệp của mình.

Bạn có biết ai đã thành lập McDonalds không? Nike? Chevrolet thì sao? Mặc dù một số người có thể biết một cái tên, nhưng họ sẽ không thể đối mặt với cái tên đó. Ngày nay, nhiều thương hiệu lớn nhất trên thế giới có thể được so sánh với một khuôn mặt.

Elon Musk đồng nghĩa với Tesla. Việc các thương hiệu lớn có gương mặt gắn liền với họ ngày càng trở nên phổ biến, cho dù đó là giám đốc điều hành cấp cao cấp C hay người sáng lập. Có một số lý do tại sao điều này là thuận lợi và một số điều bạn nên xem xét.

Liên quan: 8 lý do Thương hiệu cá nhân mạnh mẽ sẽ giúp bạn thành công

Người tiêu dùng kết nối mạnh mẽ hơn với một cá tính hơn là với một thương hiệu vô danh

Đã có rất nhiều thay đổi trong những năm qua, đặc biệt là cách các thương hiệu tương tác với người tiêu dùng. Ba mươi năm trước, có rất ít cách để quảng cáo TV, đài phát thanh và báo in là những phương tiện phân phối chính cho quảng cáo.

Nhắn tin rất trực tiếp. “Đây là sản phẩm của chúng tôi, và đây là những gì nó làm.” Các thương hiệu phải nhất quán với thông điệp của họ, thúc đẩy sự quen thuộc của thương hiệu thông qua việc sử dụng biểu trưng và dòng giới thiệu, hy vọng nó chuyển thành doanh số bán hàng vào lần tiếp theo khi người tiêu dùng mua sắm trong môi trường bán lẻ.

Ngày nay, một logo thậm chí không phải là một suy nghĩ sau này. Nhiều thương hiệu thành công sử dụng một logo đơn giản dựa trên văn bản với phông chữ phù hợp với sự rung cảm của họ. Việc xây dựng thương hiệu và quảng cáo có thể rất trực tiếp và tạo ra chuyển đổi ngay lập tức vì mua sắm trực tuyến.

Với mục tiêu tạo kết nối nhanh chóng, nhiều thương hiệu đã bắt đầu sử dụng một gương mặt thân quen để thiết lập mối quan hệ thương hiệu – người tiêu dùng bền chặt. Người tiêu dùng kết nối và tin tưởng một thương hiệu có khuôn mặt nhiều hơn so với thương hiệu không có khuôn mặt. Sau đó, khi khuôn mặt đó có một tính cách đặc biệt và khó quên, kết quả có thể được khuếch đại lên gấp mười lần.

Liên quan: Thương hiệu cá nhân của bạn cũng quan trọng như thương hiệu doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể kể câu chuyện của mình tốt hơn bất kỳ ai khác

Tesla sẽ có câu chuyện thành công tương tự nếu sử dụng một người phát ngôn ngẫu nhiên là người nổi tiếng thay vì Elon Musk? Không, bởi vì không ai có thể kể câu chuyện của thương hiệu tốt hơn Elon. Mặc dù ban đầu không thành lập công ty, nhưng anh ấy đã đầu tư, nắm quyền kiểm soát và nhanh chóng đảm bảo xây dựng thương hiệu công ty bằng hình ảnh và sự đáng yêu của mình.

Anh ấy ăn, thở và ngủ Tesla. Anh ấy là người có thẩm quyền hàng đầu về tất cả những thứ liên quan đến Tesla vì anh ấy ở trong chiến hào hàng ngày. Ai khác có thể chuyển tiếp những tin tức nóng hổi, ​​những diễn biến thú vị và giải thích hướng đi của công ty theo cách tương tự? Không ai cả, và điều tương tự cũng áp dụng cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Mỗi doanh nghiệp đều có một câu chuyện và những thương hiệu tìm ra cách để kể nó một cách chân thực sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Người tiêu dùng thích nghe “lý do” đằng sau các thương hiệu. Có rất nhiều công ty ngoài kia với những câu chuyện đáng kinh ngạc mà không bao giờ được nghe vì họ không bao giờ được kể.

Đưa câu chuyện của bạn ra đó và là cơ chế phân phối để chia sẻ câu chuyện của bạn. Nó hiệu quả hơn nhiều khi nó được bạn nói.

Liên quan: 61 cuốn sách Elon Musk nghĩ bạn nên đọc

Tin tưởng vào sản phẩm hoặc dịch vụ của chính bạn là tuyên bố mạnh mẽ nhất mà bạn có thể đưa ra

Trở thành doanh nhân thời hiện đại, một doanh nhân có ảnh hưởng. Đó là tuyên bố mạnh mẽ nhất mà một doanh nhân có thể đưa ra trở thành gương mặt đại diện cho doanh nghiệp mà bạn thành lập có nghĩa là đặt bản thân bạn ra ngoài đó, chứ không chỉ gọi là những cú hích sau bàn giấy. Điều đó có nghĩa là bạn dốc toàn lực cho thương hiệu của mình và sẽ luôn ở đó trong những ngày tháng thăng trầm như nhau, cam kết mang đến sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất cho thị trường. Không có số lượng quảng cáo ưa thích hoặc sự chứng thực của người nổi tiếng được trả tiền có thể phù hợp với mức độ tin cậy hoặc cam kết đó.

Thật dễ dàng để che giấu sau một cái tên và công ty, hoặc thậm chí là các nhân viên và giám đốc điều hành, nhưng những người bước ra trước mặt mọi người sẵn sàng đối mặt với âm nhạc là một tuyên bố táo bạo. Người tiêu dùng biết rằng các thương hiệu sẽ phải đối mặt với những thách thức và không phải mọi thứ sẽ thuận buồm xuôi gió, đó là một lý do khác khiến họ tôn trọng động thái này và sẽ bảo trợ các thương hiệu không có mối liên hệ cá nhân.

.
Theo Erica McMillan

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.