fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đây là cách trí tuệ nhân tạo đang cách mạng hóa tiếp thị người ảnh hưởng

0 32

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

AI đang giúp các công ty xác định các kênh tiếp thị có ảnh hưởng khả thi và biến đổi hoàn toàn cuộc chơi.

28 tháng 5 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trí tuệ nhân tạo (AI) có tiềm năng thay đổi đáng kể thế giới kinh doanh. Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) lưu ý rằng các ngành dự kiến ​​sẽ phát triển nhiều như 110 tỷ đô la vào năm 2024 trên AI. Đầu tư tiền tệ vào AI đã đạt gần mốc 50 tỷ đô la. Nhưng doanh nghiệp thu được gì từ khoản đầu tư này? Kết quả là có thay đổi tích cực nào trong cách các công ty đó tương tác với người tiêu dùng của họ không? Một trong những cách mới nhất để sử dụng AI là giúp các công ty xác định các kênh tiếp thị có ảnh hưởng khả thi. Trước khi chúng ta xem AI đã thay đổi trò chơi influencer-marketing như thế nào, trước tiên chúng ta phải kiểm tra mức độ lan rộng của influencer marketing ngày nay.

Tóm tắt ngắn gọn về tiếp thị người ảnh hưởng

Sprout Social định nghĩa tiếp thị người ảnh hưởng như một kênh truyền thông xã hội thúc đẩy khán giả của một cá tính phổ biến trên một nền tảng cụ thể. Trong những ngày đầu của cơn sốt tiếp thị người ảnh hưởng, các doanh nghiệp có rất ít hoạt động. Họ sẽ xem xét người dùng nào có nhiều người theo dõi nhất và mời họ quảng cáo sản phẩm. Khi phương tiện truyền thông xã hội phát triển, các doanh nghiệp trở nên khôn ngoan hơn về những người mà họ hợp tác. Việc lựa chọn một người có ảnh hưởng có thể phản ánh không tốt về công ty nếu người có ảnh hưởng nhận thấy mình dính vào một vụ bê bối.

Liên quan: Những điều các nhà tiếp thị cần biết về tiếp thị người ảnh hưởng vào năm 2021

Bí quyết tìm kiếm người có ảnh hưởng

Các doanh nghiệp hiện đã nhận ra rằng tiếp thị người ảnh hưởng có thể có sức ảnh hưởng lớn như thế nào. Với việc toàn thế giới phải đối phó với sự xa rời xã hội vào năm 2020 và một phần của năm 2021 cho đến nay, những người có ảnh hưởng là một trong những công cụ tiếp thị nhất quán nhất mà các thương hiệu có thể sử dụng. Thật không may, nó phức tạp hơn việc chỉ tìm một người dùng có nhiều người theo dõi nhất nữa. Những người có ảnh hưởng chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, thời trang và ẩm thực. Tiếp thị phong cách sống là cách những người có ảnh hưởng đó tạo ra tác động đến khán giả của họ. Họ bán cho mọi người ý tưởng về một cuộc sống tuyệt vời. Thật không may, việc tìm kiếm người có ảnh hưởng phù hợp cho một thương hiệu đồng nghĩa với việc nghiên cứu kỹ các bài đăng của người có ảnh hưởng đó và mức độ tương tác của người theo dõi của họ. Đối với một con người, điều đó có thể mất hàng giờ trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào.

Vai trò của trí tuệ nhân tạo

Các nhà tiếp thị đã quen với việc tung xúc xắc. Phần lớn những ngày đầu của hoạt động tiếp thị là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển, chúng tôi thấy tiếp thị có mục tiêu nhiều hơn để loại bỏ yếu tố ngẫu nhiên. Quá trình suy nghĩ tương tự đằng sau việc sử dụng AI để xác định các nhà tiếp thị phù hợp với các thương hiệu cụ thể. Trí tuệ nhân tạo là một công nghệ lặp đi lặp lại. Khi bắt đầu, sẽ mất một khoảng thời gian để tìm ra điều gì hiệu quả và điều gì không. Tuy nhiên, với mỗi dự án mới mà nó tham gia, nó sẽ học hỏi từ những sai lầm của mình. Giống như một chuyên gia trong lĩnh vực có thể cắt giảm thời gian làm việc của họ xuống một phần nhỏ so với người mới, AI cũng có thể làm được điều tương tự khi so sánh với con người bình thường. Hơn nữa, công cụ AI có thể tham chiếu chéo hàng chục chỉ số trên số lượng người theo dõi một cách dễ dàng. Dữ liệu sẽ điền vào nhiều bảng tính có thể được thu gọn và đơn giản hóa thành một đề xuất hoặc một gợi ý để tiếp tục.

Câu hỏi về số lượng người theo dõi là một điều gây tranh cãi. Trong khi một số nhà tiếp thị xem nó như một hướng dẫn, những người khác nhận ra việc bán tài khoản người theo dõi phổ biến như thế nào. Số lượng người theo dõi có thể bị tăng cao, nhưng mức độ tương tác vẫn không thể bị làm giả ở bất kỳ mức độ đáng kể nào. Hơn nữa, các nghiên cứu về mức độ tương tác trên mạng xã hội và tác động của thương hiệu lưu ý rằng số lượng người theo dõi nhỏ hơn có thể tích cực cho hoạt động tiếp thị. Số lượng người theo dõi nhỏ hơn có nghĩa là người có ảnh hưởng có nhiều ảnh hưởng hơn đến từng người theo dõi cá nhân. Từ quan điểm của một thương hiệu, điều này có thể dễ dàng chuyển thành cơ sở người hâm mộ của một người có ảnh hưởng nhỏ thành những người truyền bá thương hiệu. AI có thể giúp tìm ra những người có ảnh hưởng nhỏ này và xem liệu số lượng người theo dõi của họ có nằm trong nhân khẩu học cốt lõi của công ty đối với đối tượng mục tiêu của họ hay không. Mặc dù đây là một phương pháp luận đơn giản hóa, nhưng tiền đề cơ bản vẫn không thay đổi.

Liên quan: ‘Lừa đảo người ảnh hưởng’ Chi phí cho công ty hàng triệu đô la. Một công cụ được hỗ trợ bởi AI hiện có thể chỉ ra ai đã trả tiền để tăng mức độ tương tác của họ.

Sử dụng AI phức tạp hơn vẻ ngoài của nó

Nhiều doanh nghiệp đã mắc sai lầm khi nghĩ rằng AI là phương pháp chữa trị cho tất cả các vấn đề của họ. AI không chỉ là một plug-in hoạt động. Bạn không thể chỉ cung cấp cho nó một nền tảng truyền thông xã hội và các tiêu chí bạn muốn tuân theo và buông lỏng nó. AI là một hệ thống học tập. Nó cần được hướng dẫn để tìm ra các lượt truy cập chính xác. Công cụ này có thể nhanh chóng nhận số lượt xem trên YouTube của một kênh, sau đó đi sâu vào dữ liệu người đăng ký chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, một khi nó định vị được một ứng cử viên, nó có thể liên tục làm điều đó nhanh hơn với mỗi lần lặp lại. Lợi ích của cách tiếp cận này là doanh nghiệp phải nhận thức được những điều họ cần ở một người có ảnh hưởng. Điều gì khiến một người có ảnh hưởng có thể áp dụng cho công ty? Đối tượng của người có ảnh hưởng nói trên cần thể hiện những đặc điểm cốt lõi nào? Việc tìm ra người có ảnh hưởng đầu tiên thành công sẽ tạo tiền đề cho tất cả những người khác. Nó cho phép công cụ AI tìm hiểu những gì doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Các nhà tiếp thị rất hào hứng với tiềm năng mà AI có để tìm ra những người có ảnh hưởng phù hợp. Thật không may, họ đã đặt niềm tin vào khả năng không thể sai lầm của động cơ. AI là một hộp đen. Một nhà tiếp thị không thể chỉ huy nó để tìm ra người có ảnh hưởng hoàn hảo cho một thương hiệu trong các tiêu chí. Thay vào đó, họ có thể lấy đầu vào và kiểm tra kết quả. Sau đó, trong lần vượt qua thứ hai, nhà tiếp thị có thể tinh chỉnh các hướng dẫn và chạy lại thuật toán. Với mỗi lần vượt qua, kết quả sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, giống như tất cả các chương trình, nó chỉ tốt theo hướng dẫn của nhà tiếp thị.

AI cũng có tiềm năng cứu vãn hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng của công ty. Đôi khi, với số lượng bài đăng trên mạng xã hội diễn ra từ một tài khoản, những người có ảnh hưởng có thể đặt nhầm thẻ và liên kết. AI có thể quét các bài đăng và sửa chữa những sai sót đó bằng tên thương hiệu và logo một cách tự động. Các bài đăng có thể được chuyển hướng đến trang mạng xã hội của công ty để thu hút người tiêu dùng tốt hơn. Trong một số trường hợp, các bot AI thậm chí có thể thực hiện các tương tác cơ bản với người tiêu dùng, chuyển chúng cho các nhân viên chăm sóc khách hàng nếu các yêu cầu trở nên quá phức tạp.

Liên quan: Đây là điều mà AI sẽ không bao giờ làm được

Sự cân bằng hạnh phúc giữa con người và AI

Trước khi một thương hiệu bắt đầu ném tất cả sức nặng của mình vào vị trí của AI influencer, điều quan trọng là phải lưu ý những thiếu sót của công nghệ. Một AI vẫn cần một con người để hướng dẫn nó. Để một AI tự làm việc của mình sẽ mang lại cho bạn những kết quả phần lớn không chuyên biệt. Nếu không có hướng dẫn chính xác, những kết quả đó sẽ tiếp tục vô ích. Con người cần phải kiểm tra các sản phẩm và đưa ra phản hồi tích cực cho AI để nó có thể cải thiện. AI có thể làm rất nhiều việc, nhưng chỉ khi có con người giúp đỡ. Đạt được sự cân bằng giữa người xử lý là con người và công cụ gợi ý AI là yếu tố quan trọng để thành công.

.
Theo Chris Porteous

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.