fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đây là bí quyết tiết kiệm chi phí cho tương lai của quảng cáo

0 0

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Truyền hình truyền thống vẫn có người xem, nhưng — trừ khi bạn bỏ lỡ bản ghi nhớ lưu hành trong thập kỷ qua — bạn có thể biết rằng phát trực tuyến là nhà vô địch giải trí đang thống trị hiện nay. Mới truyền hình đỉnh cao (OTT) (còn gọi là quảng cáo truyền hình trực tuyến hoặc quảng cáo STV) chính thức vượt xa lượng người xem truyền hình truyền thống (34,8% so với 34,4%).

Điều đó có nghĩa là nhiều người đang chuyển sang Amazon Prime Video, Hulu, Netflix, YouTube và các tùy chọn dựa trên internet khác thay vì cáp. Đó là điều dễ dàng đối với các doanh nhân: Kết hợp truyền hình trực tuyến vào chiến lược quảng cáo của bạn là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận đối tượng của bạn trên quy mô lớn.

Nhưng điểm bán hàng lớn nhất của quảng cáo OTT? Trị giá.

Chắc chắn, bạn có thể đánh bạc và thả 7 triệu đô la vào một quảng cáo Super Bowl duy nhất như Con chó của người nông dânđã thắng Nước Mỹ ngày nayCông cụ đo quảng cáo thứ 35 của. Bạn thậm chí có thể ném số tiền tương tự vào chiến thuật khu vực tiếp thị được chỉ định (DMA) hoặc quảng cáo ngoài trời (ví dụ: biển quảng cáo, sự kiện trực tiếp). Nhưng nó không phải mệnh lệnh. Bằng cách ghép nối dữ liệu của nhà bán lẻ bên thứ nhất với nội dung video sáng tạo, chắc chắn được phân phối trên các nền tảng phát trực tuyến TV, bạn có thể tập trung tối đa vào bất kỳ ngân sách nào mình có để tạo ra tác động mạnh mẽ.

Có liên quan: Một nhà điều hành truyền thông về cách các thương hiệu có thể tận dụng OTT và NHANH CHÓNG để tiếp thị thành công: ‘Dựa vào nhiều hơn là dựa vào’

Cách dễ nhất để giành chiến thắng

Trước khi đặt tất cả các con chip của bạn lên bàn, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu khái niệm cơ bản này: Có dữ liệu của bên thứ nhất của riêng bạn và sau đó là dữ liệu của nhà bán lẻ bên thứ nhất. Danh mục ban đầu chỉ bao gồm thông tin bạn đã thu thập về khách hàng của mình thông qua tương tác của họ với thương hiệu của bạn — hãy nghĩ đến địa chỉ email, nhân khẩu học theo độ tuổi, lưu lượng truy cập trang web hoặc lịch sử mua hàng. Dữ liệu bên thứ nhất của nhà bán lẻ bao gồm các lãnh thổ tương tự cho khách hàng của người bán khác.

Cả hai đều mạnh mẽ. Nhưng các nhà bán lẻ lớn hơn – chẳng hạn như Amazon, Walmart hoặc Target – thường làm việc với nhiều người hơn ở các khu vực địa lý rộng lớn hơn. Thông tin của họ cung cấp cho bạn bức tranh phong phú hơn về thị trường và xu hướng hiện tại trong khi vẫn trả lời các câu hỏi tiếp thị chính xác. Đó là vũ khí bí mật lý tưởng để mở rộng kinh doanh của bạn thông qua tiếp thị mục tiêu có chủ ý.

Nói thẳng ra, hãy tưởng tượng bạn là một thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton. Giá bán trung bình của bạn cao gấp năm lần so với giá trung bình của danh mục (vâng, thực sự đấy), vì vậy chúc bạn may mắn nhận được nhiều doanh thu với hoạt động tiếp thị tổng quát. Thay vì ném mì spaghetti vào tường để xem nó có dính không, lựa chọn tốt hơn là nhắm mục tiêu đến phụ nữ trong độ tuổi 18-54 đang cân nhắc mua hàng và có đã mua nhiều túi xách trong sáu tháng qua với thu nhập hộ gia đình trung bình gấp năm lần so với phần còn lại của nước Mỹ (hãy nghĩ đến những nơi như Newport Beach, California).

Các đại lý có thể áp dụng cách tiếp cận được nhắm mục tiêu này trong lĩnh vực OTT bằng cách sử dụng dữ liệu của nhà bán lẻ bên thứ nhất để đảm bảo quảng cáo của bạn xuất hiện trong các chương trình phù hợp với mục tiêu ở các vị trí cụ thể. Bây giờ, đừng giả vờ bạn là Louis Vuitton nữa. Giả vờ bạn là bạn. Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một phòng tập thể dục với ba địa điểm — hãy nghĩ xem điều này có thể hữu ích như thế nào đối với việc tiếp cận của bạn khán giả.

Có liên quan: Nơi các doanh nhân có thể đổi mới trong không gian dịch vụ phát trực tuyến

Hướng dẫn phát trực tuyến quảng cáo cho người mới bắt đầu

Nguyên tắc ngón tay cái đầu tiên của bạn là phải biết khán giả của mình. Nếu bạn là doanh nghiệp hướng trực tiếp đến người tiêu dùng, thì dữ liệu phân tích trang web của riêng bạn có thể giúp bạn xác định khách hàng mục tiêu của mình. Ngoài ra, công cụ nhỏ này, Google Analyticsmiễn phí và giúp dễ hiểu, trình bày và tận dụng dữ liệu bạn đã có.

Khi bạn có một bức tranh chi tiết về đối tượng của mình, bạn cần có nội dung sáng tạo. Trái ngược với quảng cáo của Apple nói rằng bạn có thể tạo video chất lượng cao trên điện thoại thông minh của mình, hãy nhớ đừng bao giờ chấp nhận nội dung chung chung. Bạn phải hướng đến cảm xúc — thiết kế thứ gì đó sáng tạo, đáng nhớ và phù hợp với những người xem cụ thể mà bạn muốn tiếp cận. Đừng quên rằng bạn sẽ xuất hiện trên màn hình TV trên khắp nước Mỹ; quá trình sản xuất của bạn cần phải thật ngoạn mục. Rốt cuộc, nếu bạn bước vào nhà của mọi người, bạn phải mang lại giá trị.

Bước tiếp theo là biết thành công trông như thế nào. Không giống như các phương tiện truyền thống, doanh số bán hàng không phải là chỉ số hiệu suất cốt lõi (KPI) cho quảng cáo OTT. KPI cốt lõi của bạn? Tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google và các trang web như Amazon (giả sử bạn bán ở đó), Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google có thể giúp bạn xem. Bạn đang xem liệu khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa có thương hiệu của bạn có tăng lên hay không.

Nghĩ lớn hơn. Nếu bạn đã sử dụng mã QR thì sao? Bạn có thể dễ dàng xem có bao nhiêu người đã nhấp vào chúng. Nếu thông minh, bạn có thể tạo một trang đích tùy chỉnh trên trang web của mình với một chương trình khuyến mãi hoặc giao dịch để làm cho chi tiêu OTT của bạn có tác động. Giờ đây, bạn có thể theo dõi doanh số bán hàng từ một quảng cáo được phân phát trên TV!

Có liên quan: 10 tính năng tạo mã QR mà bạn có thể sử dụng miễn phí

Sắp có màn hình gần bạn

Ngày xửa ngày xưa, bạn đã quảng cáo trong một DMA không cụ thể và hy vọng doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng lên. Một lần nữa, chúng ta đang chứng kiến ​​một bước đột phá đáng kinh ngạc: Chúng ta có thể tận dụng mã QR, tiếp thị phòng sạch đám mâydữ liệu nhà bán lẻ và dữ liệu trang web của bạn để xác định xem quảng cáo của bạn có chuyển đổi thành bán hàng hay không.

Và tương lai hứa hẹn những phương pháp lớn hơn và tốt hơn. Hãy tưởng tượng nếu quảng cáo OTT cũng có thể kết nối với các nền tảng khác và kết hợp các giải pháp quảng cáo. Một người hâm mộ xe hơi không thể xem đủ phim Fast and Furious? Giả sử họ đến Freevee để sửa chữa. Nền tảng phát trực tuyến đặt mã QR cho – bạn đoán nó – bánh xe tùy chỉnh. Sau đó, họ truy cập IMDb để suy nghĩ xem ai sẽ xuất hiện trong phim, nơi họ cũng thấy một quảng cáo cho cùng những bánh xe đó. Bất kể thiết bị nào, bạn sẽ tiếp cận họ với cùng một quảng cáo. Nó thậm chí có thể mở rộng sang thực tế ảo (VR) hoặc thực tế tăng cường (AR) cho phép người tiêu dùng đặt bánh xe lên hình ảnh chiếc ô tô của họ.

Thiết lập này minh họa cách công nghệ đang chuyển đổi hành trình của khách hàng và khả năng đo lường thành công của nhà quảng cáo. Thật dễ dàng để loại bỏ tất cả các rào cản mua hàng cho khách hàng của bạn và sử dụng các nền tảng khác nhau cùng nhau trong một chiến lược gắn kết để bán sản phẩm.

Phát trực tuyến theo cách của bạn để thành công

Trong thời kỳ tiền sử của bán lẻ và truyền hình, các nhà quảng cáo phải giăng một mạng lưới rộng và tốn kém để đưa quảng cáo đến với mọi người. Thật khó để nhìn thấy thành quả của những nỗ lực của họ. Thế giới mới của dữ liệu nhà bán lẻ kết hợp với quảng cáo OTT về cơ bản là khác biệt vì nó không yêu cầu ngân sách khổng lồ và có thể tập trung vào chính xác đối tượng bạn muốn tiếp cận.

Bạn có một cơ hội đáng kinh ngạc để quảng cáo hiệu quả và sáng tạo hơn bao giờ hết. Bạn sẽ lấy nó chứ?

Theo Joshua Kreitzer

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.