fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Pony.ai cung cấp dịch vụ robotaxi không người lái vào năm 2022 tại California

0 39

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Công ty có trụ sở tại Mỹ-Trung đang tiến hành thử nghiệm vận chuyển hành khách trên các phương tiện không người lái của mình. Robotaxis Pony.ai sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào năm sau.

Ngày 17 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Khởi động Pony.ai , hoạt động ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, đã bắt đầu lái thử các xe tự hành trên đường phố California. Công ty có kế hoạch tung ra Robotaxi không người lái dịch vụ ở trạng thái đó vào năm 2022.

Công ty tiết lộ rằng họ đang thử nghiệm xe tự lái hàng ngày trên các con đường công cộng ở Fremont và Milpitas, California. Các thử nghiệm không chỉ giới hạn ở Mỹ, vì Pony.ai cũng đang tiến hành tương tự ở tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc, thành phố đăng cai khác của nó. Mục tiêu của họ là triển khai dịch vụ tự chủ hoàn toàn cho công chúng vào năm tới.

“Hoàn toàn không cần lái xe là chìa khóa để đạt được quyền tự chủ hoàn toàn và là chất xúc tác không thể thiếu để hiện thực hóa tầm nhìn đầy tham vọng của chúng tôi” James Peng, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Pony.ai cho biết trong một tuyên bố .

Thử nghiệm chỉ là bước khởi đầu

Một khi Pony.ai chứng minh được điều đó ô tô không người lái an toàn, nó vẫn sẽ có một số rào cản pháp lý cần vượt qua trước khi có thể hoạt động thương mại.

Bất kỳ công ty xe tự hành nào muốn thu phí công cộng đối với các chuyến xe không người lái đều cần được Bộ Xe cơ giới và Ủy ban Tiện ích Công cộng California cho phép.

Vào đầu tháng Sáu, Du thuyền đã trở thành công ty đầu tiên nhận được giấy phép dịch vụ tự hành không người lái ở tiểu bang, cho phép nó thử nghiệm vận tải hành khách. Bước tiếp theo và cuối cùng là xin giấy phép triển khai, điều mà chỉ có công ty chế tạo người máy của Mỹ Nuro đã đạt được.

Trong khi 55 công ty đã có giấy phép hoạt động để kiểm tra xe tự hành ở California, chúng phải được kiểm tra với người lái xe an toàn. Cột mốc quan trọng đối với Pony.ai là nó là công ty thứ tám được phép thực hiện thử nghiệm không người lái. Danh sách bao gồm các công ty Trung Quốc AutoX , BaiduWeRide , cũng như các công ty Mỹ Du thuyền , Nuro , WaymoZoox , Phương tiện tự hành của Amazon. Chỉ có Nuro được cấp cái gọi là giấy phép triển khai, cho phép nó hoạt động thương mại.

Con đường của Pony.ai hướng tới sự ‘không người lái xe’

Được thành lập vào năm 2016 bởi Peng và Lou Tiancheng , các nhà phát triển cũ của Baidu, Pony.ai đã tiến hành thử nghiệm ô tô không người lái với người lái xe an toàn kể từ năm 2017.

Đến năm 2019, công ty bắt đầu thử nghiệm chuyến đi của khách hàng ở Fremont và Irvine, California. Các robotaxi dịch vụ, được gọi là BotRide , bao gồm một đội xe ô tô Hyundai Kona chạy điện tự động, hoạt động trên hệ thống lái xe tự động Pony.ai, nhưng luôn được giám sát bởi người lái xe an toàn ngồi sau tay lái. Các cuộc thử nghiệm của BotRide đã kết thúc vào tháng 1 năm 2020, nhưng công ty tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng để tiếp tục dịch vụ chia sẻ lại cho công chúng.

Ngay sau đó, công ty bắt đầu hoạt động dịch vụ robotaxi công cộng gọi là PonyPilot ở vùng Irvine, California. Do đại dịch Covid-19, Pony chuyển từ vận tải hành khách sang vận chuyển trọn gói và hợp tác với thương mại điện tử nền tảng Yamibuy để cung cấp dịch vụ giao hàng tự động chặng cuối cho khách hàng.

Khi đại dịch lắng xuống và California trở lại hoạt động bình thường, Pony.ai đã sẵn sàng ra mắt dịch vụ robotaxi thương mại của mình. Nó đã có một số đối tác và quỹ trị giá hơn 1 tỷ đô la, bao gồm cả 400 triệu đô la mà Toyota đã đầu tư.

Vào tháng 11 năm 2020, công ty cho biết định giá của họ đã đạt 5,3 tỷ đô la sau khi tài trợ mới là 267 triệu đô la. Ngoài ra, nó có nhiều mối quan hệ đối tác hoặc hợp tác với các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp, bao gồm Bosch, Hyundai và Toyota.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.