fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cống hiến cho Jeremy Bullmore, OG của vùng đất quảng cáo: Saturday Solologues, ET BrandEquity

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Jeremy Bullmore

Gangster gốc có lẽ không phải là từ thích hợp để mô tả nhà triết học vĩ đại nhất của ngành quảng cáo, Jeremy Bullmore, người đã nghỉ việc tại WPP vào tháng 11 năm 2022 sau khi kinh doanh quảng cáo trong hơn bảy thập kỷ. Nhưng sự độc đáo là tên đệm của anh ấy và công việc kinh doanh quảng cáo là linh hồn và nhịp tim của anh ấy.

Khi ông qua đời, vào tuần đầu tiên của tháng Giêng, công ty cổ phần quảng cáo, WPPGiám đốc điều hành của Mark Read đã mô tả Bullmore “là một người tự ti và kín đáo, không thích sự cường điệu, khuôn sáo và quá coi trọng bản thân”. Bullmore cũng được ghi nhận là người đã nâng tầm toàn bộ hoạt động kinh doanh quảng cáo, với sự hiểu biết sâu sắc, phân tích pháp y và bình luận luôn độc đáo của mình.

Bullmore, cựu chủ tịch của J Walter Thompson London, giám đốc không điều hành của WPP và là thành viên của Ban cố vấn WPP, là người viết tiểu luận nổi tiếng trong Báo cáo thường niên của WPP trong hơn 20 năm. Trong lĩnh vực quảng cáo, bài luận của ông đã đạt được vị thế sùng bái tương tự như bức thư hàng năm của Warren Buffet ra lệnh trong thế giới tài chính. Như tạp chí Marketing đã nói, “khi ông Bullmore nói, cả thế giới lắng nghe”.

Sự thông minh và phân tích sâu sắc của anh ấy luôn đi kèm với sự chu đáo, nhạy cảm và lòng tốt, Read đã nêu trong tuyên bố của WPP được đưa ra sau cái chết của Bullmore.

ETBrandEquity vinh danh huyền thoại bằng cách chọn lọc cẩn thận các bài học từ các bài luận kéo dài nhiều thập kỷ của ông.

Hãy sử dụng những ý tưởng và lý tưởng của anh ấy để thấy một chút Bullmore trong chính chúng ta.

Bù đắp cho thời gian bị mất

Không có gì có thể được coi là đương nhiên; gần như mọi thứ đều cần phải được nhổ tận gốc, thẩm vấn và kiểm tra giá trị vốn có của nó. Và điều đó chắc chắn đúng với The Brand.

Làm sáng tỏ sự sáng tạo

Sự sáng tạo trong thế giới của chúng ta đã tồn tại từ rất lâu trước khi các giải thưởng sáng tạo ra đời. Chúng ta nên biết chính xác điều gì mà chúng ta đánh giá cao như vậy, tại sao chúng ta đúng khi làm như vậy và làm thế nào để khuyến khích điều đó nhiều hơn nữa.

Một trường hợp kín nước để xây dựng thương hiệu

Các chiến dịch xây dựng thương hiệu thành công nhất ít dựa trên thực tế nhưng lại giàu cảm xúc. Việc tạo ra các chiến dịch như vậy là bài kiểm tra cuối cùng của bất kỳ công ty quảng cáo nào. Chúng không thể được tạo ra bởi các thuật toán, bot hoặc thậm chí là tư vấn quản lý. Chúng đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về cả thương hiệu và con người – cộng thêm một chút trí tưởng tượng không thể giải thích được. Các phương tiện truyền thông phục vụ họ tốt nhất là các phương tiện truyền thông công cộng lớn.

Bài học thế kỷ 20 cho các thương hiệu thế kỷ 21

Mỗi quảng cáo nên là một khoản đầu tư vào giá trị của thương hiệu. Nhưng quá nhiều quảng cáo, và ngày càng nhiều, dường như nội dung không hơn gì những lời quảng cáo chiêu hàng không mang tính cá nhân. Không tốn nhiều chi phí hơn để luôn đúng với tiếng nói của thương hiệu của bạn và nó làm tăng đáng kể giá trị của bạn tiếp thị sự đầu tư. Tất cả những gì nó đòi hỏi là sự siêng năng – và một chút nghệ thuật.

đánh bóng táo

Như Theodore Levitt đã chỉ ra nhiều năm trước: mọi người không muốn một mũi khoan 1/4 inch; họ muốn có một lỗ 1/4 inch. Và đối với mọi sản phẩm hoặc dịch vụ, có một sự khác biệt tương đương được tạo ra – mặc dù hiếm khi dễ dàng hoặc thanh lịch như vậy. Vì vậy, đối với chúng tôi, dường như đã đến lúc phải đặt chính xác câu hỏi tương tự cho chính mình. Chúng tôi biết những gì chúng tôi làm, được rồi: những gì chúng tôi sản xuất. Nhưng chính xác thì khách hàng của chúng ta đang mua cái gì?

Đội hình trong mơ cho thiên niên kỷ này

Điều này, với một cuộn trống nhỏ, là khoảnh khắc quan trọng của The Mad Inventor. (Một nhà phát minh điên rồ được định nghĩa là người phát minh một cách bừa bãi.) Bởi vì hiện tại chúng ta cần “sự cao cả của sự hỗn loạn, sự từ bỏ vui vẻ, tinh thần kinh doanh mạo hiểm vào những điều chưa biết và không thể tính toán được…”

Chính tại thời điểm này (tại thời điểm này), Time-and-Motion Man (người thuyết giảng về trật tự, quy trình và hiệu quả) nên bị bịt miệng, trói và bỏ lại trong phòng thay đồ. Và nơi công ty quảng cáo, nhà tư vấn thiết kế hoặc cố vấn quan hệ công chúng có thể tham gia và thúc đẩy và khuyến khích suy nghĩ vô trách nhiệm; bổ sung nội lực doanh nghiệp; để tăng cường “trí tưởng tượng sáng tạo ào ạt đến nơi mà các thiên thần quan liêu sợ bước vào.” Ý tưởng không nhất thiết phải là ý tưởng tốt mới có ích. Nghĩ rằng những ý nghĩ không thể có giá trị. Việc cố tình đình chỉ phán xét kiểm duyệt có thể là cách duy nhất để giải phóng tâm trí khỏi những niềm tin đã ăn sâu vào thời kỳ trước. Trí tưởng tượng bay tự do.

(Tác giả là biên tập viên của ETBrandEquity.com. Chuyên mục hàng tuần này cung cấp thông tin chi tiết về các cuộc thảo luận, tranh luận và xem xét nội tâm trong nhóm biên tập của chúng tôi.)

Băng chuyền không có tiêu đề

Trong khi tất cả mọi người và cô dì chú bác của họ đều muốn trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, thì nghề này cũng có những sức hút và áp lực riêng.

Thức ăn chiếm ít hơn 10 phần trăm thời gian của bạn ở rạp chiếu phim. Nhưng nó chiếm nhiều hơn trong điểm mấu chốt của chuỗi ghép kênh. Vì sao các chuỗi thức ăn nhanh toàn cầu chưa lấn sân kinh doanh rạp mini?

Khi năm 2022 dừng lại, liệu trải nghiệm của khách hàng vào năm 2023 có phải là một làn gió nhẹ chậm rãi trêu chọc mái tóc của bạn không?

Một cuộc gặp gỡ tình cờ với ba đứa trẻ, tất cả đều bị ám ảnh bởi khủng long, khiến suy nghĩ của chúng ta tuôn trào trong tuần này

Cũng đọc: Độc thoại thứ bảy trong vài tuần qua

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

    <!–

  • Updated On Jan 14, 2023 at 10:17 AM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 14 tháng 1 năm 2023 lúc 09:38 sáng IST
  • <!–

  • 4 min read
  • –>

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.