fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 chiến lược SEO đơn giản để cải thiện thứ hạng của bạn

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trang web của bạn trực tuyến. SEO tốt có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập trang hơn và cơ hội bán sản phẩm và dịch vụ của bạn cho nhiều đối tượng hơn. Cho dù sản phẩm của bạn tuyệt vời đến đâu hay trang web của bạn được thiết kế tốt như thế nào, nếu không có chiến lược SEO, cơ hội xếp hạng của bạn trên Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác là rất nhỏ.

SEO quan trọng như thế nào?

Chắc chắn, bạn đã thực hiện các nỗ lực tiếp thị khác để dẫn khán giả đến trang web của mình. Bạn đang chi tiêu cho quảng cáo và có thể hợp tác với người tạo nội dung để đăng liên kết đến trang của bạn. Nhưng điều đó là không đủ.

Nếu bạn đang nhận được lưu lượng truy cập từ các nguồn khác, điều đó thật tuyệt! Nhưng bạn có biết rằng tìm kiếm tự nhiên là giá trị gấp năm lần hơn quảng cáo của Google? Điều này là do trên 90% lưu lượng truy cập trang web đến từ các công cụ tìm kiếm.

Người dùng truy cập trang của bạn từ công cụ tìm kiếm có cơ hội chuyển đổi cao hơn vì họ đã tìm kiếm cụ thể thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mặt khác, ai đó đã truy cập trang của bạn sau khi xem quảng cáo của bạn có thể không có ý định xem trang web của bạn trước đó.

Không giống như tìm kiếm không phải trả tiền, đó là những nỗ lực tiếp thị có chủ ý, có trả tiền có thể làm gián đoạn trải nghiệm của ai đó. Bên cạnh đó, bất kỳ trang web nào đi quá sâu vào trang tìm kiếm Google đều có thể bị mất uy tín.

Có liên quan: 7 lý do tại sao SEO lại quan trọng đối với mọi công ty khởi nghiệp

Chiến lược SEO là gì?

Chiến lược SEO cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm trang web của bạn để cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Một chiến lược SEO hoàn chỉnh nên giải quyết ba loại SEO:

  • SEO trên trang: Tập trung vào nội dung trên trang web của bạn và đảm bảo rằng nội dung đó giải quyết truy vấn tìm kiếm cụ thể của bạn. Một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến SEO tại chỗ là chất lượng nội dung và tính độc đáo.
  • SEO ngoài trang: Tập trung vào các chiến lược được thực hiện bên ngoài trang web của bạn để cải thiện độ tin cậy và thứ hạng của nó. Xây dựng liên kết là xương sống của các chiến lược SEO ngoài trang.
  • SEO kỹ thuật: SEO kỹ thuật xử lý các khía cạnh phụ trợ của trang web của bạn để giúp tăng thứ hạng của bạn. SEO kỹ thuật tốt có nghĩa là thời gian tải trang của bạn nhanh, tất cả các trang của bạn đều hoạt động và có dữ liệu có cấu trúc.

Có liên quan: Đây là điều làm cho SEO trở nên quan trọng đối với mọi doanh nghiệp

Các chiến lược SEO dễ dàng để cải thiện thứ hạng của bạn:

1. Nội dung là tất cả

Mặc dù Google đã thực hiện những thay đổi đáng kể trong thuật toán của mình trong năm qua, nội dung từ lâu đã được ưu tiên. Xuất bản nhất quán nội dung hấp dẫn là yếu tố số một ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Điều này có nghĩa là trang web của bạn không nên chỉ có nhiều từ khóa mà còn phải tạo ra nội dung chất lượng cao, độc đáo và cung cấp giá trị cho độc giả của bạn.

Google xem xét chất lượng nội dung của bạn — ngoài bất kỳ kỹ thuật SEO nào. Bạn phải vượt xa các lời kêu gọi hành động thông thường và nổi bật so với các trang tương tự khác.

Nếu bạn có một doanh nghiệp thương mại điện tử, việc tạo một blog để bổ sung cho trang chính của bạn có thể trả lời các câu hỏi của khán giả và giúp bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Một trong những yếu tố mà Google xem xét là liệu nội dung của bạn có được cập nhật hay không. Cập nhật trang web của bạn với nội dung mới bằng một blog sẽ đơn giản hơn nhiều. Ngoài ra, blog có thể giúp bạn tiếp cận phạm vi truy vấn tìm kiếm rộng hơn và tăng thời lượng truy cập trung bình.

Đã có cuộc tranh luận về độ dài lý tưởng của một blog, nhưng theo một Nghiên cứu HubSpot từ năm 2021, độ dài bài đăng trên blog lý tưởng cho SEO phải là 2.100-2.400 từ.

2. Lập danh sách từ khóa

Từ khóa không còn là bản chất của chiến lược SEO nhưng vẫn cần thiết trong việc tối ưu hóa trang của bạn. Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa để giúp bạn tìm danh sách các từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Nếu bạn là một doanh nghiệp mới, nhắm mục tiêu các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp sẽ là một ý tưởng hay để có cơ hội xếp hạng cao hơn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn vào trang web của bạn. Tất nhiên, những từ khóa này phải có ý nghĩa đối với loại nội dung trên trang của bạn.

3. Biết khán giả của bạn đang tìm kiếm điều gì

Nhiều người sẽ phạm sai lầm khi tạo nội dung để tăng thứ hạng của trang — kỹ thuật này sẽ phản tác dụng. Cuối cùng, bạn sẽ có một trang chứa đầy các từ khóa không liên quan đến doanh nghiệp của mình. Cân nhắc tạo chân dung người mua chính xác để hiểu đối tượng của bạn muốn gì. Sau đó, bạn sẽ biết điều gì thúc đẩy khán giả của mình và nội dung nào có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

4. Xây dựng liên kết chất lượng cao

Một backlink là khi một trang web khác liên kết với bạn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn và là một cách tuyệt vời để có lượt truy cập trang không phải trả tiền. Điều này có nghĩa là bạn không thể xếp hạng chỉ với nỗ lực trên trang.

Các trang web hàng đầu có thể nhận được các liên kết ngược một cách hữu cơ và việc xây dựng kết nối với các trang web có uy tín là điều cần thiết. Một trong những cách tốt nhất để có được các liên kết ngược là gửi một email tiếp cận chính hãng tới các trang web mà bạn đã liên kết đến.

Các vụ nổ email có hiệu quả nhưng đang trở nên kém hiệu quả hơn do nhiều nhà tiếp thị đã lạm dụng chúng. Điều đó nói rằng, có rất nhiều tài nguyên trên web để khơi nguồn sáng tạo của bạn và phát triển các ý tưởng sáng tạo để thiết lập một chiến dịch tiếp cận cộng đồng. Đảm bảo rằng nếu bạn tiến hành một chiến dịch tiếp cận cộng đồng, bạn phải lịch sự, chân thật và luôn cố gắng cung cấp giá trị trước.

5. Không tải các tệp lớn lên trang của bạn

Hình ảnh và video chắc chắn sẽ thêm giá trị cho nội dung của bạn và có thể giúp thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang của bạn. Tuy nhiên, những tệp này có thể lớn và do đó ảnh hưởng đến thời gian tải trang của bạn.

Thời gian tải trang là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng trang của bạn và nó cũng ảnh hưởng đến tính thân thiện với thiết bị di động của bạn. Hãy xem xét những yếu tố này và những gì người quản lý có thể làm để vượt qua chúng.

Nhiều plugin và công cụ có thể giúp bạn giảm kích thước tệp mà không làm giảm chất lượng. Không bao giờ tải lên hình ảnh có độ phân giải cao. Cách tốt nhất là duy trì trong phạm vi 500 KB.

Có liên quan: 10 chiến lược SEO cần thiết cho doanh nhân để tăng lưu lượng truy cập của họ

Tổng hợp

Giống như bất kỳ chiến lược kinh doanh nào, sẽ mất thời gian để thấy được kết quả. Và thay vì vươn tới các vì sao, hãy luôn đặt mục tiêu SEO của bạn cụ thể hơn để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Bằng cách này, việc theo dõi và đo lường tiến trình của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Vì thuật toán luôn thay đổi nên bạn cũng phải cập nhật những thay đổi mới nhất để đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với các phương pháp hay nhất.

Theo Nick Brogden

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.