fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Công cụ này đưa các chiến dịch từ khóa của bạn vào Overdrive #LocalBusinessMarketing

0 24

- Advertisement -

Ngày 8 tháng 3 năm 2016

7 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong Hướng dẫn cơ bản về Tiếp thị Doanh nghiệp Địa phương, Perry Marshall, chuyên gia Google AdWords và chuyên gia tạo khách hàng tiềm năng Talor Zamir giới thiệu cho bạn khung cơ bản đằng sau một chiến dịch tiếp thị địa phương thành công. Trong đoạn trích đã chỉnh sửa này, Perry và Zamir giải thích tầm quan trọng của các loại đối sánh từ khóa đối với chiến dịch AdWords của bạn. Mua nó ngay bây giờ từ Amazon | Barnes & Noble | iTunes hoặc là bấm vào đây để mua nó trực tiếp từ chúng tôiTIẾT KIỆM 60% trên cuốn sách này khi bạn sử dụng mã THỊ TRƯỜNG2021 xuyên qua 24/4/21.

Chỉ cần chọn các từ khóa phù hợp là không đủ khi nói đến Google AdWords. Trước khi thêm bất kỳ từ khóa nào vào chiến dịch của mình, bạn cần phải làm quen với khái niệm về các loại đối sánh từ khóa. Những điều này rất quan trọng vì loại đối sánh cho mỗi từ khóa trong chiến dịch của bạn xác định truy vấn tìm kiếm nào (tức là những từ thực tế mà mọi người nhập vào Google) có thể kích hoạt quảng cáo của bạn.

Nếu bạn không quản lý các loại đối sánh cho từ khóa của mình theo cách phù hợp, quảng cáo của bạn có thể hiển thị cho tất cả các loại truy vấn tìm kiếm không liên quan đến những gì bạn làm. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc lựa chọn từ khóa của mình, việc không sử dụng các loại đối sánh phù hợp sẽ giết chết chiến dịch của bạn.

Dưới đây là tổng quan về các loại đối sánh từ khóa khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong tài khoản AdWords của mình.

Đối sánh rộng

Từ khóa đối sánh rộng là những từ khóa bạn thêm vào chiến dịch của mình mà không có bất kỳ ký tự bổ sung nào xung quanh chúng (như bạn sẽ thấy ở phần sau của bài viết này, các loại đối sánh khác được chỉ định bởi những thứ như dấu ngoặc kép, dấu cộng và dấu ngoặc vuông). Thêm một loạt các từ khóa đối sánh rộng vào chiến dịch của bạn là một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà quảng cáo mắc phải trong AdWords.

Tại sao? Bởi vì khi bạn thêm một từ khóa làm từ khóa đối sánh rộng, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi Google suy nghĩ rằng những gì ai đó đã nhập tương tự với từ khóa của bạn. Chỉ trong những trường hợp rất hiếm, bạn mới sử dụng từ khóa đối sánh rộng. Lý do là kết hợp rộng là có thật không rộng lớn. Với đối sánh rộng, bạn để mọi thứ cho Google quyết định những truy vấn tìm kiếm nào tương tự với các từ khóa trong chiến dịch của bạn. Và ý tưởng của Google về những tìm kiếm tương tự với từ khóa của bạn có thể rất khác với ý tưởng của bạn.

Ví dụ: chúng tôi đã thấy các chiến dịch cho một công ty sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời có từ khóa đối sánh rộng “bảng điều khiển năng lượng mặt trời” trong chiến dịch của họ. Quảng cáo của họ thường xuyên xuất hiện cho các tìm kiếm về hệ mặt trời (và “những người nghiên cứu về hệ mặt trời” là không phải thị trường mà công ty này đang cố gắng tiếp cận).

Khi bạn sử dụng từ khóa đối sánh rộng, bạn đang trao nhiều quyền kiểm soát chiến dịch của mình cho Google. Đó không phải là vị trí bạn muốn – bạn muốn kiểm soát chiến dịch của mình.

Sử dụng đối sánh rộng có thể dẫn đến nhận được nhiều nhấp chuột xấu. Và, hãy nhớ rằng, khi bạn bắt đầu, điều rất quan trọng là phải giữ cho nó một chiến dịch được nhắm mục tiêu tập trung vào các từ khóa tốt nhất của bạn. Nếu không, bạn có thể phải trả tiền cho một loạt các nhấp chuột xấu và không nhận được nhiều khách hàng tiềm năng vì ngân sách của bạn đang bị lãng phí cho các cụm từ tìm kiếm không liên quan.

Để giữ cho chiến dịch của bạn tập trung vào những tìm kiếm tốt nhất, hãy gắn bó với các loại đối sánh khác mà chúng tôi sắp đề cập.

Kết hợp chuẩn xác

Từ khóa đối sánh chính xác là những từ khóa mà bạn thêm vào chiến dịch của mình được bao quanh bởi dấu ngoặc đơn như sau:

Điều này cho Google biết là bạn chỉ muốn quảng cáo của mình xuất hiện nếu ai đó nhập chính xác chỉ có những gì bạn có bên trong dấu ngoặc. (Lưu ý rằng Google cũng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn về số nhiều và lỗi chính tả của các từ khóa đối sánh chính xác của bạn — đối sánh chính xác thì không chính xác kết hợp chuẩn xác.)

Giả sử một trong những từ khóa của bạn là:

[chiropractor in Reno]

Về cơ bản, ai đó sẽ phải nhập “nắn khớp xương ở Reno” để quảng cáo của bạn xuất hiện. Nếu họ nhập “chiropractor in Reno NV”, thì quảng cáo của bạn sẽ không được kích hoạt cho từ khóa đối sánh chính xác của bạn.

Đối sánh chính xác là rất tốt vì nó có nghĩa là bạn đang nhận được các nhấp chuột được nhắm mục tiêu và bạn khá nhiều biết chính xác (các) từ mà ai đó đã nhập vào để kích hoạt quảng cáo của bạn. Chúng tôi luôn sử dụng các từ khóa đối sánh chính xác trong tất cả các chiến dịch của mình và đặc biệt khuyên bạn nên làm như vậy.

Đối sánh cụm từ

Các từ khóa đối sánh cụm từ được bao quanh bởi dấu ngoặc kép trong chiến dịch của bạn như sau:

  • “Chỉnh hình”
  • “nắn khớp xương”

Đối với từ khóa đối sánh cụm từ, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện nếu ai đó nhập cụm từ tìm kiếm bao gồm cụm từ có trong dấu ngoặc kép. (Một lần nữa, như với đối sánh chính xác, Google có thể hiển thị quảng cáo của bạn cho các lỗi chính tả số nhiều và lỗi chính tả của các từ khóa đối sánh cụm từ của bạn.)

Hãy xem ví dụ về từ khóa đối sánh cụm từ:

“Máy nắn khớp xương Reno”

Đối với từ khóa này, quảng cáo của bạn có thể hiển thị cho các cụm từ tìm kiếm “nắn chỉnh chi Reno ở Nevada” hoặc “nắn chỉnh chi Reno tốt nhất” bởi vì cả hai cụm từ tìm kiếm đều bao gồm cùng một cụm từ (“nắn chỉnh chi Reno”) mà bạn có làm từ khóa đối sánh cụm từ của mình. Tuy nhiên, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho cụm từ tìm kiếm “chỉnh hình ở Reno” bởi vì các từ “nắn chỉnh xương ở Reno” không xuất hiện theo thứ tự như trong từ khóa đối sánh cụm từ của bạn. Đối sánh cụm từ là một loại đối sánh tuyệt vời khác để sử dụng và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó trong tất cả các chiến dịch của mình cùng với đối sánh chính xác.

Công cụ sửa đổi đối sánh rộng

Từ khóa công cụ sửa đổi đối sánh rộng được tạo bằng cách đặt dấu cộng trước mỗi từ như sau:

  • + chỉnh hình + Reno
  • + chỉnh hình + Reno

Đối với công cụ sửa đổi đối sánh rộng, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện nếu ai đó nhập bất kì biến thể của các từ khóa của bạn. Dưới đây là một ví dụ cho từ khóa Công cụ sửa đổi đối sánh rộng:

+ chỉnh hình + Reno

Với từ khóa đó trong chiến dịch của bạn, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho bất kỳ tìm kiếm nào của Google có chứa cả hai từ “chỉnh hình” và từ “Reno” theo bất kỳ cách nào. Dưới đây chỉ là một số cụm từ tìm kiếm tiềm năng mà quảng cáo của bạn có thể hiển thị:

  • máy nắn khớp xương Reno tốt nhất
  • chỉnh hình ở Reno Nevada
  • tìm một bác sĩ chỉnh hình ở Reno
  • bác sĩ chỉnh hình ở Reno NV

Bởi vì những cụm từ tìm kiếm này chứa cả “Reno” và “chiropractor” (bao gồm cả số nhiều và lỗi chính tả của những từ đó), chúng sẽ kích hoạt quảng cáo cho từ khóa công cụ sửa đổi đối sánh rộng ở trên. Đối với công cụ sửa đổi đối sánh rộng, không quan trọng thứ tự các từ xuất hiện trong truy vấn tìm kiếm; họ chỉ cần ở trong đó ở một nơi nào đó để quảng cáo được kích hoạt. Tuy nhiên, cụm từ tìm kiếm “nắn khớp xương ở Nevada” sẽ không kích hoạt quảng cáo cho từ khóa đó vì nó không chứa từ “Reno”.

Khi bạn bắt đầu chiến dịch của mình, bạn có thể muốn chỉ đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ và xem điều gì sẽ xảy ra sau vài ngày đầu tiên. Sau đó, nếu bạn cần / muốn nhiều lưu lượng truy cập hơn, bạn có thể thêm các công cụ sửa đổi đối sánh rộng.

Lối tắt để tạo các loại đối sánh từ khóa

Thay vì thêm dấu ngoặc, dấu cộng và dấu ngoặc kép vào tất cả các từ khóa của bạn theo cách thủ công để tạo ra các biến thể loại đối sánh khác nhau cho từng loại đối sánh cho từ khóa của mình, bạn có thể tắt quy trình. Chúng tôi sử dụng một công cụ miễn phí tại http://AdWordsWrapper.com để thực hiện việc này nhanh chóng và dễ dàng. Khi bạn truy cập trang web, bạn nhập danh sách các từ khóa của mình vào hộp chính của “Công cụ Từ khóa Google AdWords”. Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút “Kết hợp từ khóa” và công cụ sẽ thực hiện phần còn lại.

Nó sẽ tạo ra các danh sách từ khóa khác nhau với mọi sự kết hợp của các loại đối sánh cho từ khóa của bạn. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn từ khóa đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác, chỉ cần sao chép các từ khóa trong “Cụm từ” & [Exact] Hộp kết quả đối sánh.

Bạn muốn ba loại đối sánh mà chúng tôi đã đề xuất sử dụng ở trên? Chỉ cần sao chép kết quả từ + Đã sửa đổi + Rộng, “Cụm từ” & [Exact] Ghép hộp vào chiến dịch của bạn – + và bạn đã hoàn tất!

Nếu bạn có một số từ khóa trong chiến dịch của mình, công cụ này sẽ đặc biệt tiết kiệm cho bạn một số thời gian đáng kể so với việc thiết lập các loại đối sánh cho từ khóa của bạn theo cách thủ công.

Bạn có thích bản xem trước sách của mình không? Bấm vào đây để lấy một bản sao hôm nay—Giảm giá ngay 60% khi bạn sử dụng mã MARKET2021 đến hết 24/4/21.

.
Perry Marshall

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.