fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

6 công cụ tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa | Keyword Tools 2021

0 1.007

- Advertisement -

Mình đã từng rất đau đầu trong việc lập kế hoạch tìm kiếm từ khóa viết bài marketing. Hôm nay viết gì? ngày mai viết gì? Cách mình nghiên cứu từ khóa như vậy đúng không? viết rồi có ai đọc không? là những dòng suy nghĩ ám ảnh nhất của mình. Và rồi thật may, được nhiều anh chị chia sẻ và hướng dẫn, mình đã sưu tầm cho mình 1 list công cụ chất lượng trong việc nghiên cứu từ khóa.

Thật sự, từ ngày biết đến những công cụ này, công việc nghiên cứu từ khóa của mình đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Không tin bạn có thể thử :))

6 Công cụ tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa tốt nhất

1. Google Keyword Planner

Chắc chắn rồi, đây là tool mà mình nghĩ đến đầu tiên khi tìm kiếm từ khóa mới. Nó rất đơn giản và dễ dùng.  Bạn chỉ việc nhập những keyword chính, Google sẽ gợi ý hàng loạt từ khóa được người dùng tìm kiếm. Mình khuyến khích các bạn nên sử dụng công cụ này vì độ chính xác của nó rất cao. Bạn có thể kiểm tra được lượng search của từ khóa, CPC, mức độ cạnh tranh, tỷ lệ tăng trưởng từ khóa theo từng khoảng thời gian. Thật tuyệt vời!

2. Google Search Console

Nếu bạn đang quản trị seo website của doanh nghiệp hay client thì chắc chắn sẽ biết đến công cụ này. Không chỉ đo lường hiệu suất hoạt động của website mà nó còn cung cấp cho bạn thêm nhiều ý tưởng từ nguyên cứu từ khóa mới.

công cụ tìm kiếm và nguyên cứu từ khóa

3. Google Suggest

Tuyệt vời quá Google ơi! 1 công cụ tiếp theo đến từ nhà Google, nơi mà bạn có thể tìm kiếm được nhiều từ khóa liên quan đến nguyên cứu keyword tool chính. Bạn chỉ việc nhập 1 keyword bất kỳ về chủ đề mà doanh nghiệp/client đang nhắm đến lên công cụ tìm kiếm seo Google Search và kéo xuống cuối trang. Bạn sẽ thấy rất nhiều từ khóa được gợi ý.

công cụ tìm kiếm và nguyên cứu từ khóa

4. Ahref

Ahref là công cụ nổi tiếng trong giới SEOer  và marketing. Ngoài việc dùng để phân tích Backlink, bạn cũng có thể dùng nó để tìm kiếm hàng trăm hoặc hàng ngàn từ khóa. Tuy nhiên, phí sử dụng tool này khá cao. Bạn có thể sử dụng gói mua chung  để nguyên cứu từ khóa khoảng 200k/tháng.

công cụ tìm kiếm và nguyên cứu từ khóa

5. Keywordtool.io

Đây là một công cụ tìm kiếm và nguyên cứu từ khóa rất nổi tiếng. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần nhập key chính, tool sẽ list tất cả những từ khóa liên quan đến key chính này. Tiếc là bản miễn phí bị giới hạn mục xem lượng Search và CPC của từng từ khóa.

công cụ tìm kiếm và nguyên cứu từ khóa

6. Và thêm nhiều công cụ khác

Ngoài ra, còn có 1 số công cụ nguyên cứu keyword nổi tiếng khác như:

Công cụ chỉ hỗ trợ 1 phần trong việc nghiên cứu và lập kế hoạch marketing từ khóa. Về cơ bản, bạn vẫn phải tìm tòi rất nhiều, lục soát trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội. Chỉ có thể bạn mới có được 1 bộ keyword ổn nhất.

Q: Hiện tại bạn đang dùng tool nào, cmt để mọi người cùng biết với nha :))

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.