fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

8 cách để tận dụng tối đa các sự kiện mạng

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 21 tháng 7 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Tôi thường được các doanh nhân khác hỏi rằng tôi đã phát triển công việc kinh doanh quan hệ công chúng như thế nào và làm cách nào để có được khách hàng mới. Có một số ví dụ tôi có thể chia sẻ, nhưng tôi thường bắt đầu với một câu trả lời mà họ không mong đợi. Tôi nói về tầm quan trọng của việc tham dự các sự kiện kết nối.

Điều tuyệt vời về các sự kiện kết nối mạng là chúng hoạt động cho bạn bất kể bạn là doanh nghiệp mới hay một doanh nghiệp có lịch sử lâu đời. Bạn có thể là một người mới hoặc một chuyên gia, nhưng bạn có khả năng có cơ hội gặp gỡ những người liên hệ có ý nghĩa như mọi người khác trong phòng.

Trước khi bước vào một sự kiện kết nối, tôi tự động viên mình với một suy nghĩ đơn giản: Có một người trong phòng mà tôi phải gặp. Một ngày nào đó, người đó có thể giới thiệu tôi với một người nào đó trở thành khách hàng, hoặc người đó có thể trực tiếp trở thành khách hàng của chính họ. Điều khó khăn là tìm ra ai trong phòng mà tôi cần gặp. Nhiệm vụ phức tạp hơn nữa là tôi sẽ chỉ ở lại một hoặc hai giờ tại sự kiện. Có nghĩa là, tôi cần phải hiệu quả để gặp gỡ nhiều người nhất có thể trước khi rời đi.

Để đạt được mục tiêu của bạn và tận dụng tối đa các sự kiện kết nối, đây là tám mẹo kết nối mạng hiệu quả với tôi và có thể hiệu quả với bạn, bất kể bạn là người mới tham gia mạng lưới hay tự coi mình là chuyên gia.

Liên quan: 5 Mẹo để Kết nối Mạng Không Căng thẳng

1. Mạng giống như bạn đang lặn với ống thở

Nếu bạn đang lặn với ống thở và bơi thành nhóm, bạn có thể xua đuổi cá thay vì thu hút chúng. Trong khi đó, nếu bạn tự đi ra ngoài và đứng yên, cá sẽ đến với bạn. Nếu bạn không thoải mái khi bước tới gần người lạ, hãy ngồi xuống một chiếc bàn bar cao đến thắt lưng ở khu vực đông đúc trong phòng và mọi người sẽ bắt đầu giới thiệu bản thân với bạn.

2. Tìm những người tự đứng ở bàn hoặc dọc theo bức tường

Mọi người tham dự một sự kiện kết nối đều ở đó để gặp gỡ mọi người. Nếu bạn không biết phải đi đâu hoặc nói chuyện với ai, hãy tìm mọi người đang đợi ai đó bước tới gần họ. Họ sẽ đánh giá cao rằng bạn đã thực hiện bước đầu tiên.

3. Thực hiện theo Phương pháp KISS

Không phải kiểu hôn đó! KISS: Giữ cho nó đơn giản ngốc nghếch. Bạn không cố gắng hẹn hò hay gây ấn tượng với bất kỳ ai, vì vậy đừng lo lắng về việc có một đường dây đưa đón thông minh. “Xin chào, tên tôi là…” là một từ mở đầu hay. Có một câu hỏi dự phòng đơn giản như “Bạn đã từng tham dự sự kiện này trước đây chưa?” hoặc “Bạn có hào hứng với trận đấu thể thao lớn trong tuần này không?” để thử và bắt đầu một cuộc trò chuyện. Đừng nói về công việc; điều đó sẽ sớm tự xuất hiện. Chỉ cần cố gắng tạo kết nối cá nhân khi lần đầu gặp ai đó.

Liên quan: 5 Mẹo để Kết nối Mạng đích thực trong Không gian Làm việc chung

4. Càng ngắn càng tốt

Mục đích của sự kiện kết nối là trò chuyện với càng nhiều người càng tốt, vì vậy đừng ở lại với bất kỳ ai quá lâu. Năm đến mười phút phải là tối đa. Nếu bạn chỉ nói chuyện với một người, hãy mời người đó tham gia cùng bạn đến một nhóm lớn hơn. Nếu bạn đã ở trong một nhóm lớn hơn, bạn thường dễ dàng xoay người để chào đón những người khác tham gia hoặc thu hút người khác trong tầm nhìn của bạn và nhanh chóng tiến vài bước về phía họ để chuyển sang nhóm gần nhất tiếp theo. Sẽ không ai cảm thấy khó chịu khi bạn không nói lời tạm biệt, đặc biệt nếu người đó đang trò chuyện với người khác khi bạn bỏ đi.

5. Tập trung vào kết nối, không phải mua bán

Không ai sẽ mua những gì bạn đang bán trong sự kiện kết nối. Mục tiêu của bạn là tạo kết nối để bạn có thể theo dõi người đó sau sự kiện. Hãy để anh ấy hoặc cô ấy nói càng nhiều càng tốt. Bạn càng tìm hiểu về người ấy, thì mối liên hệ càng mạnh mẽ và có khả năng là người ấy sẽ thích bạn hơn.

6. Thu thập danh thiếp một cách có chọn lọc

Đây không phải là một cuộc thi để lấy hoặc đưa ra nhiều danh thiếp nhất. Bạn chỉ tìm kiếm thẻ từ những người mà bạn nghĩ rằng bạn có thể muốn trò chuyện lại. Lý do có thể đơn giản là bạn thích nói chuyện với họ, hoặc bạn hy vọng hợp tác kinh doanh với họ, hoặc họ có thể là một nguồn giới thiệu tốt cho bạn. Sau khi bạn lấy thẻ của ai đó, hãy ghi lại nội dung nào đó từ cuộc trò chuyện ở mặt sau để bạn có thể gửi email cho người đó về điều đó sau. Đó có thể là một đội thể thao yêu thích hoặc điều gì đó mà người đó nói về con của họ.

7. Phát danh thiếp một cách chu đáo

Mỗi thẻ bạn đưa ra có thể khiến bạn được thêm vào danh sách email khác hoặc dẫn đến việc bạn nhận được các cuộc gọi mà họ cố gắng bán cho bạn sản phẩm của họ. Nếu bạn có ai đó yêu cầu thẻ của bạn, bạn có thể cần phải đưa ra một cách lịch sự. Điều đó không có nghĩa là bạn cần đưa thẻ của mình cho ai đó nếu bạn không muốn nói chuyện với người đó nữa.

Liên quan: Cách mạng có thể tăng giá trị tài sản ròng của doanh nghiệp bạn

8. Bắt tay những người quan trọng

Bạn không cần biết người đó hoặc thậm chí có cuộc trò chuyện với họ. Nếu bạn nhìn thấy một quan chức được bầu, người tổ chức sự kiện hoặc một lãnh đạo doanh nghiệp quan trọng trong phòng, hãy chắc chắn bắt tay họ. Chỉ bước đến khi anh ấy hoặc cô ấy đang nói chuyện với người khác, đưa tay ra và nói rằng rất vui khi gặp anh ấy hoặc cô ấy tại sự kiện và bước đi. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ cho rằng bạn đã gặp nhau trong quá khứ và họ chỉ đơn giản là quên tên bạn. Sau một vài sự kiện khi làm điều này, người đó sẽ bắt đầu nhận ra khuôn mặt của bạn, và trước khi bạn biết điều đó, họ sẽ đến gần bạn và bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Kết nối mạng là một trò chơi dài hơi, không phải là kết thúc giao dịch ngay lập tức. Các nhà mạng tốt nhất luôn nhất quán và lặp đi lặp lại, nhưng không tự đề cao. Đi đến cùng một sự kiện tháng này qua tháng khác, chào hỏi những người giống nhau và cuối cùng được ghi nhớ nên là mục tiêu khi tham dự các sự kiện kết nối. Chỉ khi bạn thực sự nhớ rằng những người bạn xây dựng mối quan hệ có nhiều khả năng thực sự chú ý đến những gì bạn làm, và chỉ khi đó, họ mới tìm ra cách để làm việc với bạn bởi vì cuối cùng họ cũng cảm thấy như họ. biết (và tin tưởng) bạn.

Và quan trọng nhất, hãy mỉm cười! Bạn phải vui vẻ ở những sự kiện này! Vì vậy, hãy ra khỏi đó, thư giãn, bắt tay và tận hưởng trải nghiệm.

.
Theo Josh Weiss

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.