fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

chúng ta đã học được gì trong đại dịch?

0 23

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 26 tháng 8 năm 2021

8 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Chỉ hơn một năm trước, chúng ta đã gặp phải một thực tế mới: chính phủ ở nhiều nơi trên thế giới đã thông báo kiểm dịch quốc gia và cùng với đó là việc đóng cửa các trường học, trường đại học và các trung tâm giáo dục khác.

Một trong những thách thức chính mà đại dịch mang lại là cho các cơ sở giáo dục này và các nhà giáo dục của họ, những người phải tìm ra một cách nhanh chóng để có thể tiếp tục các lớp học từ xa. Nó cũng dành cho các bậc cha mẹ yêu cầu chăm sóc và giúp đỡ con cái của họ trong quá trình học tập này.

Đối với ngành công nghệ giáo dục, được gọi là edtech , sự thay đổi này đại diện cho một thách thức chưa từng có và một cơ hội duy nhất để kiểm tra khả năng đổi mới của nó trong các tình huống liên tục thay đổi và nơi mà việc dự đoán tương lai là không có gì đảm bảo.

Đổi mới nhanh chóng: chúng ta đã sẵn sàng chưa?

Kể từ trước khi đại dịch đến với chúng ta, quy mô của cuộc khủng hoảng đã được hình thành, với việc khóa cửa được công bố đầu tiên ở châu Á và cuối cùng là ở phần còn lại của thế giới, tuy nhiên, không phải tất cả các tổ chức đều nhìn thấy dấu hiệu để áp dụng các biện pháp có thể giảm thiệt hại có thể xảy ra. .

Một số công ty đã nhanh chóng thích ứng với những người chiến thắng rõ ràng như Zoom, Google Classroom và Microsoft Teams. Tuy nhiên, một số người chơi khác đã cố gắng điều chỉnh sản phẩm của họ và cung cấp hỗ trợ cho phụ huynh và giáo viên, những người cần nó gấp, cả trong giáo dục cơ bản, nơi sự chuẩn bị không đồng đều và có sự khác biệt rõ rệt giữa trường công và trường tư, và ở các trung tâm đại học lớn.

Còn hơn một năm nữa, thật đáng đặt câu hỏi: làm thế nào các công ty công nghệ giáo dục có thể đổi mới nhanh chóng để thích ứng với sự thay đổi đột ngột như vậy và làm thành công như vậy?

Hình ảnh: Depositphotos.com

Ngày nay thuật ngữ đổi mới được sử dụng một cách bừa bãi. Nhiều công ty tự coi mình là người đổi mới, tuy nhiên không phải tất cả đều sử dụng hiệu quả các nguồn lực của mình khi đến lúc phải thực hiện các điều chỉnh và thay đổi với ít thời gian để điều động, chẳng hạn như những công việc do đại dịch yêu cầu.

Sau đây là những yếu tố giúp công ty của bạn ở vào vị trí có khả năng thích ứng nhanh, tức là sẵn sàng giải quyết các vấn đề mới và bất ngờ:

  1. Thúc đẩy văn hóa đổi mới. Một triết lý sáng tạo đã được tuyên bố và thực hành, nơi có phản hồi liên tục từ người dùng và phân tích nhu cầu và vấn đề mà họ đang bày tỏ.
  2. Hãy để nhân viên của bạn thất bại. Nhiều công ty nói rằng họ luôn đổi mới, nhưng đây là thời điểm thích hợp để tự hỏi bản thân: bạn có để các cộng tác viên của mình làm thí nghiệm không? Bạn có sẵn sàng chấp nhận rằng hầu hết các nỗ lực của bạn sẽ thất bại không? Bạn có cung cấp “an ninh tâm lý” hay một môi trường thực sự mà thất bại là một phần của bạn hàng ngày?
  3. Sự hợp tác . Một sự hiểu biết thẳng thắn rằng những nỗ lực của mọi nhóm trong tổ chức của bạn đi đôi với nhau để chủ yếu mang lại lợi ích cho người dùng của bạn chứ không phải ai khác.
  4. Thực hành và kỷ luật. Hãy nghiêm túc với việc nghiên cứu người dùng, thực hiện các thí nghiệm và phân tích kết quả để họ tạo ra kiến ​​thức phù hợp cho công ty.

Công nghệ giáo dục (edtech) là ốc đảo trong cơn bão đối với nhiều phụ huynh và giáo viên trong thời kỳ đại dịch, nhưng quy mô của vấn đề cho thấy chúng ta vẫn còn lâu mới giải quyết được tất cả các vấn đề trong và ngoài lớp học. Trên thực tế, công nghệ giáo dục đã trở thành lĩnh vực nhận được nhiều đầu tư nhất vào năm 2020 từ các công ty đầu tư mạo hiểm và có mức tăng trưởng doanh thu hàng tháng từ 50% đến 100% theo Tiêu chuẩn kinh doanh phân tích.

Không nghi ngờ gì nữa, trải nghiệm này sẽ khiến các công ty và nhóm đổi mới khẳng định lại một lần nữa tầm quan trọng của việc không bị phân tâm bởi sự phức tạp của phần mềm, phần cứng hoặc giao diện – những yếu tố quan trọng không nghi ngờ gì -, nhưng điều đó đôi khi lại làm xao lãng chức năng chính của đổi mới. : xác định các vấn đề và khó khăn của người dùng, để tạo ra các giải pháp cải thiện cuộc sống của họ.

Có ai muốn nghĩ về người lớn không?

Trong khi chúng tôi chăm sóc giáo viên, trẻ em và cha mẹ, có những thành phần dân số khác ít được nhìn thấy hơn và do đó ít tham dự. Một hậu quả bất ngờ của đại dịch trong cuộc đời tôi là trở về nhà của cha mẹ tôi, hai người lớn tuổi ngoài 70.

Trải nghiệm này rất bổ ích và cũng đầy cảm hứng. Cha mẹ tôi đã dành 4 tháng đầu tiên của đại dịch để mua sắm hàng tạp hóa ở chợ địa phương càng sớm càng tốt để tránh tiếp xúc; đến quầy thu ngân với khẩu trang, khăn che mặt và găng tay; và đang vật lộn để kết nối với một cuộc gọi điện video khác. Cho đến khi tôi đến với họ, họ mới được khuyến khích yêu cầu thức ăn thông qua một ứng dụng hoặc thanh toán trực tuyến nhiều hơn. Mặt khác, tôi đã chứng kiến ​​mẹ tôi gặp khó khăn như thế nào khi sử dụng Zoom hoặc Teams để truy cập các lớp học trực tuyến của trường Đại học Cao cấp của bà.

Hình ảnh: Depositphotos.com

Quan sát đầu tiên của tôi về điều này là: vâng, các kỹ năng kỹ thuật số là điều bắt buộc mà tất cả chúng ta phải phát triển để có thể tiếp cận nhiều cơ hội ngày nay, nhưng trong trường hợp của những người lớn tuổi, chúng cũng là một cánh cổng dẫn đến sự độc lập, để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của bạn và thậm chí để an toàn hơn. Và tôi nghĩ rằng chúng ta còn nhiều việc phải làm, bởi vì mặc dù có sự tụt hậu về kỹ thuật số từ phía bạn, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục tạo ra các nền tảng phức tạp không tính đến 12 triệu người Mexico trên 60 tuổi.

Quan sát thứ hai của tôi là “Học tập suốt đời” ở đây để ở lại và vẫn còn nhiều người lớn cần khám phá nó.

Edtechs, fintechs, healthtechs và tất cả các công nghệ trên thế giới: người cao niên cần chúng tôi rất nhiều.

Kiểm tra các giải pháp

Theo kinh nghiệm của tôi tại các tổ chức như Tecnológico de Monterrey, Bảo tàng Kinh tế Tương tác và gần đây là tại Twinkl, nhà xuất bản giáo dục kỹ thuật số lớn nhất, tôi luôn nhận thức được những tiến bộ trong edtech và với đại dịch, chúng tôi giữ mọi thứ của mình trong ngăn kéo văn phòng, và chúng tôi về nhà trong tình trạng vô định.

Là thành viên của nhóm đổi mới mà tôi tham gia, chúng tôi đã triển khai một số thử nghiệm trên các kênh kỹ thuật số của mình, phân tích dữ liệu từ các cuộc phỏng vấn với người dùng và rút ra những kỹ năng có giá trị nhất của chúng tôi: tất cả các giáo viên là thành viên trong tổ chức của chúng tôi.

Đây là cách chúng tôi phát triển một trung tâm học tập miễn phí tại nhà, bao gồm các đề xuất cho các hoạt động giáo dục để thực hiện hàng ngày tại nhà và sớm đạt được hàng trăm nghìn mục nhập học. Trong vòng 15 tháng kể từ khi ra mắt, những nội dung này đã được xem hơn 5 triệu lần, mang lại lợi ích cho cộng đồng hơn 11 triệu người dùng, nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Bài học cho công nghệ giáo dục hơn một năm sau đại dịch là để đổi mới, chúng ta không cần những giải pháp phức tạp nhất hay những màn trình diễn công nghệ phức tạp. Điều mà đại dịch đã dạy chúng ta là một điều cơ bản hơn: rằng để đổi mới, chúng ta phải luôn bắt đầu từ thực tế rằng chúng ta là con người cần có nhau; hiểu trường học quan trọng như thế nào vì là nơi giáo dục diễn ra ở nhiều cấp độ; nhận ra vai trò cơ bản của giáo viên – mà họ vượt xa những gì họ làm trước bảng–; và đừng quên rằng chia sẻ và trao đổi là những hoạt động cần thiết cho việc học. Tôi rất vui khi nhận ra rằng chúng tôi có rất nhiều cơ hội để tiếp tục đổi mới.

.
Theo Roxana Rojas

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.