fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chu kỳ bitcoin và cách chúng phát triển theo thời gian

0 75

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 26 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên ValueWalk

Khi cố gắng tìm hiểu khả năng tăng giá trong tương lai của một công cụ, có nhiều cách để làm điều đó, tùy thuộc vào loại tài sản. Khi nhìn vào một hàng hóa, giống như dầu, các nhà phân tích có xu hướng tham khảo cung và cầu. Bao nhiêu đang được tiêu thụ, chống lại bao nhiêu đang được tạo ra.

Quý 1 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Cung và cầu đối với Bitcoin hoạt động hơi khác nhau, vì có giới hạn về số lượng cung cấp, ví dụ: 21.000.000. Nhu cầu về BTC có thể được nhìn thấy đặc biệt ngay bây giờ, với nhiều học viện Tài chính nhảy vào vòng xoáy tiền điện tử và khả năng sử dụng BTC trong các vòng kết nối rộng lớn hơn, chẳng hạn như ngay cả khi mua một chiếc xe tại Tesla.

Các sự kiện khác có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin đang giảm một nửa (giảm một nửa) sự kiện. Đây là nơi những người khai thác sử dụng hiệu quả sức mạnh tính toán của mình để giải các câu đố, nhận được phần thưởng bằng BTC khi họ thành công. Halevnings diễn ra khoảng bốn năm một lần và như bạn có thể thấy từ biểu đồ, chúng có tác động mạnh mẽ đến giá. Những người khai thác không thích chúng vì họ nhận được một nửa số BTC sau mỗi sự kiện halvening, cho cùng một lượng công việc như trước đây.

Có lẽ một động lực khác của giá khi nói đến BTC là các sự kiện cơ bản như tin tức, ví dụ như các chính trị gia lên tiếng tiền điện tử (hoặc nói xấu chúng), hoặc thậm chí là tin tức không thể kiểm chứng được, chẳng hạn như hệ thống ngân hàng tài chính hoạt động kém hiệu quả đáng kể.

Nghiên cứu kỹ thuật để dự báo giá BTC

Các nhà phân tích kỹ thuật có xu hướng xem xét mức độ mua quá mức hoặc bán quá mức của tài sản và liệu giá có chuẩn bị đảo chiều hay không bằng cách kết hợp các chỉ báo kỹ thuật như RSI phổ biến hoặc SMA trên các biểu đồ của các khung thời gian khác nhau.

Nhưng một dấu hiệu mạnh mẽ về sự tăng trưởng tiềm năng của Bitcoin là xem xét các chu kỳ của nó, những gì đã di chuyển giá trong quá khứ và để ý những sự kiện này trong tương lai, như các nhà phân tích kỹ thuật, những người nhìn vào biểu đồ cả ngày đều biết, lịch sử luôn luôn lặp lại chính nó.

Một chỉ báo mạnh mẽ cần xem xét khi tham chiếu đến giá Bitcoin là tỷ lệ Cổ phiếu trên Dòng chảy, có thể được kết hợp trực tiếp vào biểu đồ. Nó thường được sử dụng cho hàng hóa, nhưng nó đã được sử dụng thành công để dự đoán sự gia tăng đáng kinh ngạc của Bitcoin. Nó xem xét lượng nội dung hiện có sẵn ( cổ phần) ví dụ. hiện đang được lưu hành, so với số lượng đang được tạo ra (dòng chảy).

Điều này hoạt động trên cơ sở cung và cầu. Điều hợp lý là mỗi sự kiện Bitcoin Halving sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ này, vì mỗi lần sự kiện này diễn ra (sau khi khoảng 210.000 Bitcoin được tạo ra bởi thợ mỏ) lượng BTC được tạo ra sẽ giảm đi một nửa. Do đó, khi cung giảm, cầu sẽ cao hơn so với lượng cung hoặc lượng dự trữ sẵn có.

Trong khi các trình điều khiển tin tức nói trên có tác động đến giá cả, ví dụ: Elon Musk tweet, giá có xu hướng tự điều chỉnh trong ngắn hạn. Động lực thực sự trong dài hạn là cung và cầu, tức là tỷ lệ Cổ phiếu trên dòng chảy. Nếu bạn phủ mô hình này lên biểu đồ giá mọi thời đại (xem bên dưới), bạn có thể thấy vị trí trên tỷ lệ trước đây như thế nào khi theo dõi giá và về sau, bạn có thể thấy giá sẽ đạt đến mức giá $ 160k.

Chu kỳ bitcoin

Các mốc quan trọng đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin:

Vào 2013, mọi người đã bị sốc khi giá đã tăng từ 1 đô la lên 1000 đô la trong một vài năm ngắn ngủi. Điều này trùng hợp với NXT bởi Jelurida, người đầu tiên triển khai giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần thuần túy. Nó vừa đáng tin cậy vừa tiết kiệm năng lượng và yêu cầu phần cứng tối thiểu. Thuật toán bằng chứng cổ phần do NXT tạo ra đã đứng trước thử thách của thời gian, không có cuộc tấn công nào thành công kể từ khi nó ra mắt.

2017 là một năm tuyệt vời đối với BTC và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, với hàng trăm loại tiền mới được cung cấp thông qua ICO. Đây là công cụ đầu tư vào thời điểm đó cho ngành công nghiệp này. Trong khi nhiều đồng tiền không đạt được lực kéo, TRON đã phá vỡ các kỷ lục cho một ICO thực sự thành công với cách tiếp cận mới đối với blockchain và một công ty vẫn còn rất nhiều tồn tại và phát triển cho đến ngày nay. USDT, một loại tiền tệ phổ biến được sử dụng trên TRON, tại thời điểm viết bài hiện đã vượt qua mức vốn hóa thị trường hơn 50 tỷ đô la và nguồn cung đã vượt xa Ethereum.

Nếu năm 2017 là năm của ICO, thì Năm 2021 rất nhiều năm DeFi. Khi ngày càng có nhiều dự án tài chính phi tập trung ra mắt, trọng tâm bây giờ nằm ​​ở tiện ích thực sự của tiền xu và chất lượng cũng như việc sử dụng trong thế giới thực của các dự án đằng sau chúng. Một trong những thách thức chính trong lĩnh vực này là số lượng thanh khoản có sẵn trên thị trường này. Các dự án khác như Orbs đang tập trung vào việc khai thác tính thanh khoản có sẵn để làm cho các blockchain thứ cấp có thể tương tác và đủ linh hoạt để hoạt động tốt trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử.

Khi mọi thứ nóng lên trong không gian tiền điện tử và ngày càng nhiều ngân hàng, doanh nghiệp và chính phủ tiến tới kết hợp tiền điện tử vào kế hoạch của họ, điều này sẽ giúp giá BTC và các loại tiền điện tử khác tăng cao hơn. Tỷ lệ Cổ phiếu trên Dòng tiền như đã trình bày trước đó là một cách tuyệt vời để theo dõi sự tăng trưởng này và để hiểu tiềm năng trong tương lai ngay cả khi bạn không phải là một nhà phân tích kỹ thuật.

.
Theo Michelle Jones

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.