fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số giúp ứng dụng di động nổi bật trong đám đông, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 22

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Vibha Singh, Phó chủ tịch, chiến lược kỹ thuật số và truyền thông, ET Medialabs.

Bởi Vibha Singh

Di động đã được chứng minh là không chỉ là tương lai; nó đã cách mạng hóa doanh nghiệp một cách hiệu quả. Khi tổng số người dùng điện thoại thông minh đạt 2,7 tỷ người vào năm 2020, ngành công nghiệp ứng dụng di động đang phát triển mạnh. Với sự bùng nổ của công nghệ di động, ngày nay chúng ta có gần 4 triệu ứng dụng có sẵn để tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng hàng đầu. Do đó, các ứng dụng hiện đang chuyển dần khỏi nền tảng độc lập và được tích hợp vào các chiến lược di động. Do đó, các công ty cần hiểu rằng cách họ tiếp thị ứng dụng của họ trở thành chìa khóa cho chiến lược của họ.

Một chiến lược tiếp thị dứt khoát là cách duy nhất để nổi bật so với phần còn lại trên thị trường ứng dụng hiện tại. Mặc dù tập trung vào phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động và thiết kế một ứng dụng hoạt động tốt là yếu tố quyết định thành công, nhưng nếu người dùng cuối không biết rằng một sản phẩm như vậy tồn tại, thì mọi nỗ lực đều vô ích.

Chiến lược cho Tiếp thị Ứng dụng Di động

Thống kê cho thấy hơn 68% công ty ứng dụng dành cho thiết bị di động có chiến lược tiếp thị ứng dụng được xác định rõ ràng. 90% các công ty đã tuyên bố rằng ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ khá thành công và họ thu được lợi ích tài chính từ nó. Và khoảng 38% nói rằng họ cập nhật ứng dụng của mình gần như hàng tháng mà không bị lỗi.

Tiếp thị ứng dụng dành cho thiết bị di động là điều cần thiết để các công ty nhắm mục tiêu người dùng điện thoại thông minh của họ và làm cho họ biết về ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Chỉ xây dựng một ứng dụng là không đủ. Điều quan trọng không kém là phải có một chiến lược hợp lý để đưa nó đến đúng đối tượng. Sau đây là một số bước để tạo chiến lược khuyến mại phù hợp:

1. Xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả

Có một chiến lược được xác định rõ ràng 1-2 tháng trước khi ra mắt ứng dụng có thể giúp bù đắp thời gian Google thu thập dữ liệu và xếp hạng cao hơn trong SERP ngay từ đầu. Các nhà tiếp thị nên tạo nội dung gốc để tải lên và chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội hoặc trang web của thương hiệu.

Cũng đọc: Saturday Solologues: Mùi hương của AI

2. Kiểm tra các kênh khác nhau

Sau khi phát triển một ứng dụng, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra ứng dụng đó trên các kênh khác nhau. Chiến dịch ứng dụng toàn cầu (UAC) của Google là một trong những công cụ quảng cáo mạnh mẽ bao gồm các loại quảng cáo tự động tạo ra nhiều lượt cài đặt ứng dụng hơn và thúc đẩy nhiều chuyển đổi trong ứng dụng hơn. Quảng cáo ứng dụng tự động của Facebook đã được thiết kế để hợp lý hóa các chiến dịch cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động có cấu trúc chỉ là một bộ quảng cáo và một quảng cáo. Chạy quảng cáo trên cửa hàng ứng dụng là một cách tuyệt vời khác để kiểm tra xem các chiến dịch đang hoạt động tốt như thế nào.

3. Sử dụng phương pháp tiếp cận dài hạn

Khi tiếp thị một ứng dụng dành cho thiết bị di động, các nhà tiếp thị cần xác định và thiết kế một chiến lược có phương pháp để thu hút những người dùng chất lượng có giá trị lâu dài hơn, chống lại các lượt cài đặt chất lượng thấp với số lượng lớn có thể dẫn đến hiệu suất kém về lâu dài.

4. Tập trung vào cả Thu hút và Giữ chân

Mô hình tăng trưởng tập trung vào chuyển đổi có vẻ hấp dẫn đối với các mục tiêu không rõ ràng, nhưng về lâu dài, tỷ lệ giữ chân người dùng là nền tảng cho sự tăng trưởng. Cải thiện trải nghiệm người dùng lần đầu tiên là điều cần thiết. Một phần tư số ứng dụng đã cài đặt chỉ được sử dụng một lần và bắt buộc phải chứng minh với khách hàng rằng ứng dụng của họ đáng để quay lại.

5. Vai trò của Quảng cáo Đúng

Tìm hiểu đúng về giải phẫu của các quảng cáo đến độ tuổi thanh thiếu niên là rất quan trọng. Giọng điệu và tâm trạng phù hợp với một thương hiệu cụ thể và một nhóm nhân khẩu học cụ thể không bao giờ được đảm bảo sẽ phù hợp với một thương hiệu khác. Do đó, người ta cần điều chỉnh quảng cáo của họ dựa trên sở thích và sở thích của khán giả.

6. Phân đoạn Quảng cáo ứng dụng

Các nhà tiếp thị ứng dụng nên xây dựng các phân khúc khác nhau cho các nhóm đối tượng mục tiêu khác nhau, dựa trên quốc gia, giới tính, sở thích, v.v. Điều này sẽ không chỉ giúp đánh giá hiệu suất quảng cáo tổng thể cho các phân khúc cụ thể mà còn giúp hiểu được hành vi, kiểu mẫu và tương tác của người dùng.

Cũng đọc: MyLab tích hợp Akshay Kumar với tư cách đại sứ thương hiệu

7. Tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu danh sách các đối thủ cạnh tranh với giá cả, mô hình kiếm tiền, xếp hạng cửa hàng ứng dụng, ưu nhược điểm và đánh giá của người dùng có thể giúp tăng điểm so với họ.

8. Kiểm tra các định dạng quảng cáo khác nhau

Sử dụng nhiều loại định dạng quảng cáo khác nhau có sẵn cho quảng cáo, như video, biểu ngữ, có tặng thưởng hoặc có thể phát. Điều quan trọng là chọn định dạng quảng cáo phù hợp để nhắm mục tiêu đối tượng có liên quan, chẳng hạn như quảng cáo video, quảng cáo có thể phát, quảng cáo biểu ngữ và quảng cáo có tặng thưởng. Mỗi định dạng là duy nhất theo cách riêng của nó và yêu cầu chuyên môn hóa cho mục đích tích hợp ứng dụng. Các nhà tiếp thị cần đảm bảo rằng nền tảng quảng cáo mà họ muốn sử dụng có thể phân phối quảng cáo ở độ phân giải chất lượng cao.

9. Sử dụng Tối ưu hóa App Store

Danh sách của ứng dụng cần được tối ưu hóa để nó xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm trong cửa hàng ứng dụng. Xác định và sử dụng các từ khóa sẽ giúp ứng dụng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Thứ hạng cao hơn, càng có nhiều cơ hội tiếp xúc với người dùng mới tiềm năng. Tính năng khám phá ứng dụng phụ thuộc rất nhiều vào kết quả trên cửa hàng ứng dụng, vì vậy ASO thích hợp là chìa khóa để đạt được sức hút cho ứng dụng.

10. Đặt & theo dõi các KPI có liên quan

Thường xuyên kiểm tra và phân tích các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của ứng dụng. KPI giúp đo lường hiệu suất của ứng dụng bằng cách đánh giá hoạt động trong chiến dịch và hoạt động trong ứng dụng rất quan trọng đối với các mục tiêu kinh doanh. Bằng cách này, các nhà tiếp thị có thể biết ứng dụng của họ đang hoạt động tốt ở đâu và họ cần cải thiện ở đâu.

Tổng hợp

Tiếp thị cần có thời gian để hiển thị kết quả và tính nhất quán là chìa khóa cho thành công lâu dài. Không có đường tắt ở đây. Đừng bỏ dở giữa chừng vì không ai cài đặt ứng dụng của bạn hoặc không ai ghé thăm blog của bạn. Chỉ cần bắn mũi tên của bạn và tin tưởng rằng mục tiêu của bạn là đúng. Cuối cùng, phần thưởng sẽ có giá trị trong thời gian đó.

Tác giả là phó chủ tịch chiến lược kỹ thuật số và truyền thông tại ET Medialabs. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + | Thần chú hướng về phía trước cho thế giới COVID | Các nhà lãnh đạo tiếp thị hàng đầu như Deepa Krishnan, Anurita Chopra, Samir Singh đến Santosh Iyer, trên khắp các lĩnh vực trong loạt video đặc biệt

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.