fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chiến dịch giữ chân hoặc tiếp thị xâm lấn – Cách xác định phương pháp tiếp cận phù hợp, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 30

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Chiến dịch giữ chân hoặc tiếp thị xâm lấn – Cách xác định phương pháp tiếp cận phù hợp.

Bởi Seema Poptani

Trong những năm gần đây, tiếp thị duy trì đang ngày càng được các nhà tiếp thị nhắc đến nhiều hơn. Còn được gọi là vòng đời hoặc tiếp thị khách hàng thân thiết, nó đề cập đến chiến lược đảm bảo khách hàng gắn bó, hài lòng và chi tiêu vui vẻ.

Hình thức tiếp thị mới này nhằm đảm bảo những khách hàng hiện tại gắn bó với họ tiếp tục quay lại cửa hàng để mua sắm. Hoặc để đưa những khách hàng trước đây trở lại chu kỳ mua hàng một lần nữa. Ở đây, mục đích là tiếp tục cung cấp cho khách hàng nội dung có liên quan và hấp dẫn để làm tăng giá trị lâu dài của khách hàng (CLV). Đổi lại, điều này làm tăng doanh thu tổng thể của một doanh nghiệp.

Chú ý đến khách hàng hiện tại

Chiến lược duy trì là sự thay đổi từ chỉ tập trung vào việc có được nhiều khách hàng hơn sang việc thúc đẩy lợi nhuận nhiều hơn từ những khách hàng đã có trong danh sách. Cụ thể, tiếp thị xâm lấn biểu thị một phương thức tiếp thị mà các công ty tiếp thị sản phẩm mà không nhận được sự đồng ý từ người nhận hoặc đối tượng mục tiêu.

Theo Bain and Co., thu hút khách hàng mới tốn kém gấp bảy lần so với việc giữ chân khách hàng hiện tại. Bên cạnh đó, nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng khiêm tốn 5% giúp tạo ra lợi nhuận lên đến 125%. Yếu tố duy nhất này làm nổi bật lý do tại sao các nhà tiếp thị lại rất coi trọng việc giữ chân người dùng.

Mặt khác, chỉ tập trung vào việc có được khách hàng mới trong khi bỏ qua các chỉ số về tỷ lệ giữ chân sẽ khiến khách hàng tiêu thụ nhiều hơn. Cuối cùng, điều này kết thúc bằng việc mất doanh thu và tỷ suất lợi nhuận thấp hơn. Sau đó, một điều băn khoăn nhỏ rằng các doanh nghiệp thông minh quan trọng hơn đến việc giữ chân người dùng hơn là tiếp thị xâm lấn.

Gần một trong hai người tiêu dùng khám phá các ưu đãi và khuyến mãi mới từ OTT. 25% trong số họ phát hiện ra phần mềm miễn phí hoặc ưu đãi từ các nền tảng phát nhạc trực tuyến …

Để thúc đẩy hoạt động tiếp thị giữ chân thành công, một tổ chức cần thiết lập mối quan hệ hai chiều, hấp dẫn với khách hàng. Với bối cảnh hiện tại về dữ liệu lớn và phân tích dự đoán cung cấp cho các công ty thông tin chi tiết chuyên sâu về người tiêu dùng, cá nhân hóa là rất quan trọng để tham gia. Thật vậy, khách hàng mong đợi và yêu cầu cá nhân hóa. Thông qua giao tiếp thường xuyên với khách hàng, các công ty có thể thúc đẩy bầu không khí minh bạch với các bên liên quan này, do đó giành được sự tin tưởng của họ. Dựa trên nền tảng của lòng tin, có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt và lâu dài hơn với khách hàng và các bên liên quan khác.

Khi khách hàng vẫn trung thành với một công ty, điều bắt buộc là phải khen thưởng họ bằng sự quan tâm và chăm sóc chu đáo hơn. Điều này có thể được thực hiện thông qua các dịch vụ bổ sung, giao dịch và giảm giá, v.v. Hơn nữa, việc khiến họ cảm thấy mình là một phần của công việc kinh doanh của một người sẽ làm tăng chỉ số lòng trung thành. Do đó, những khách hàng như vậy sẽ không chỉ quay lại mua hàng lặp lại để tạo ra doanh số bán hàng lớn hơn, họ còn có thể trở thành đại sứ thương hiệu.

Rủi ro của Tiếp thị Xâm lược

Ngược lại, tiếp thị xâm lấn thường điều chỉnh các chương trình khuyến mãi nhằm vào nhu cầu hoặc mong muốn của khách hàng tiềm năng. Thông thường, người dùng hoặc người xem có lựa chọn tắt tính năng này nhưng chỉ sau khi họ đã xem thông tin mà công ty muốn giao tiếp.

Cách đây vài năm, quảng cáo xâm lấn biểu thị các kho tích trữ một chiều tĩnh bên đường, quảng cáo sản phẩm không tương thích trong rạp chiếu phim và trên TV hoặc một số thư rác. May mắn thay, dữ liệu lớn, điện thoại thông minh và các nhà quảng cáo thông minh đã biến điều này thành các thông cáo cá nhân hơn.

Các nhóm bán hàng, sản phẩm và kỹ thuật của Meetrics sẽ tiếp tục hoạt động từ các văn phòng ở EMEA …

Điều này tốt cho các nhà tiếp thị vì quảng cáo xâm lấn có những mặt trái đáng kể. Ví dụ: nếu khách hàng bị kích thích quá mức hoặc bão hòa với thông điệp sản phẩm, thì câu hỏi là thời gian trước khi tất cả điều này biến thành tiếng ồn trắng. Đây chính xác là số phận đã xảy ra với thư trực tiếp, hiện nay trên toàn thế giới bị chế giễu là ‘thư rác’. Số phận tương tự cũng diễn ra với mạng xã hội. Như hiện nay, tiếp thị xâm lấn cũng có thể trở thành nạn nhân của hiện tượng tạp nham và ồn ào này.

Trong khi đó, việc triển khai các công nghệ mới nhất để đặt doanh nghiệp, sản phẩm và / hoặc dịch vụ của một người trước khách hàng có thể cực kỳ hấp dẫn. Nhưng chỉ quản lý điều này là không đủ. Để thành công, cả chế độ và thông điệp phải phù hợp. Nếu điều này không được thực hiện, nó sẽ chỉ tạo ra nhiều thư rác hơn để khách hàng bỏ qua và bỏ qua.

Việc cá nhân hóa đó làm tăng giá trị của các chiến dịch tiếp thị mới chỉ bắt đầu thu thập được bằng chứng ngày nay. Nhưng điều này rõ ràng ngay lập tức ở cấp độ vi mô. Xem xét hộp thư đến email hoặc nguồn cấp dữ liệu xã hội. Mọi người thường chú ý đến các cập nhật có liên quan hơn trong khi các tin nhắn xâm phạm hoặc cửa sổ bật lên không liên quan sẽ thu hút sự chú ý của họ.

Yếu tố này luôn phải được ghi nhớ khi xây dựng các chiến dịch tiếp thị. Không nghi ngờ gì nữa, khả năng công nghệ tồn tại để nhắm mục tiêu các nhóm thuần tập cụ thể và cá nhân hóa các thông điệp tiếp thị cho họ dựa trên mảng phân tích dữ liệu và thông tin có sẵn. Tuy nhiên, sự thôi thúc sáng tạo để làm như vậy phải vượt qua ranh giới giữa sự phù hợp và sự xâm lấn.

Tất nhiên, các chiến dịch duy trì không thể thay thế hoàn toàn tiếp thị mua lại vẫn cần thiết để có được khách hàng mới. Đừng quên rằng âm và dương đều rất cần thiết để duy trì sự hài hòa và cân bằng trong kinh doanh. Tuy nhiên, hai yếu tố tiếp thị phải được sử dụng đồng nghĩa để có kết quả hiệu quả hơn trong khi vẫn đảm bảo tiếp thị xâm lấn tôn trọng sự nhạy cảm của khách hàng.

Tác giả là trưởng nhóm tiếp thị tại mPokket. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.