fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chia sẻ quá mức đã giết chết thương hiệu cá nhân, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 44

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Hình ảnh được sử dụng cho mục đích đại diện

Qua Narayan Devanathan

Trong lĩnh vực bất động sản, họ chỉ nói ba điều quan trọng: Vị trí, vị trí, vị trí.

Trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu cá nhân, dường như ai đó đã diễn giải nó và quản lý để khiến mọi người coi trọng nó: Khiêu khích về sở thích của bạn từ bất kỳ vị trí nào.

Ví dụ: Một người đi bộ đường dài trên núi vào mùa đông cao điểm. Không khí trong lành, lá thông đung đưa trong gió. Và giữa bụi gai, có một bông hoa màu vàng rực rỡ. Trong một thời điểm khác, chỉ cần trải nghiệm điều này là đủ, hoặc cùng lắm là để nó ở mức mô tả như trên.

Hôm nay, mặc dù. Hôm nay, nó sẽ được theo sau bởi: Bạn là một nhà lãnh đạo như thế nào? Bạn có giống như thời tiết, hay thay đổi, thay đổi theo mùa, dễ bị cực đoan? Bạn có phải là lá thông, người dạy cho đội của họ cách chịu đựng, bảo tồn tài nguyên quý giá như lá thông bảo tồn nước? Bạn có phải là người có gai góc khiến người khác khó tiếp cận bạn? Hay bạn là bông hoa màu vàng nở ngay cả trong nghịch cảnh?

Tất cả đều được theo sau bởi các thẻ bắt đầu bằng # như #PeakPerspectives, #WhereThereIsAHillThereIsAWay, #BeAFlowerNotAThorn và #AgeLikePineNotLikeWine.

Để trích dẫn Joker từ Hiệp sĩ bóng đêm, “Tại sao lại nghiêm trọng như vậy?”

Là những cá nhân của công chúng trong thế giới công việc, chúng ta dường như đang rơi vào hai vách đá trên các nền tảng như LinkedIn. Một là khi chúng ta coi sự thô lỗ như một huy hiệu danh dự (ví dụ như vị chúa tể tương lai của sao Hỏa; hoặc một anh chàng khác đã bị loại khỏi công ty khởi nghiệp của chính mình và rất vui khi loại được mọi người khỏi Shark Tank).

Và thứ khác mà chúng ta dường như không thể không tìm thấy (và chia sẻ một cách ám ảnh) các bài học về cuộc sống và khả năng lãnh đạo trong Every. Rắc rối. Điều. Giống như ví dụ hư cấu mà tôi đã tạo ra ở trên.

Vì vậy, thực sự, tại sao rất nghiêm trọng? Nếu George Orwell ở xung quanh và quan sát tất cả chúng ta hôm nay, có lẽ ông ấy sẽ tạo ra một phiên bản Trại súc vật của thế giới này trong nháy mắt.

Vì vậy, chúng ta có thể làm gì để tránh rơi vào giữa hai vách đá này? Có hai nguyên tắc chính mà tôi muốn ghi nhớ mọi lúc:

1. Trở thành một con người tử tế là một khởi đầu tốt để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.
Tôn trọng người khác có thể làm được nhiều điều tuyệt vời. Nó sẽ làm cho người khác nhìn bạn trong một ánh sáng tôn trọng. Nó tuyên truyền một giá trị tích cực lâu dài — một giá trị không may bị thiếu hụt trong một thế giới phân cực, theo chủ nghĩa biệt lập, thành công bằng mọi giá, coi tiền bạc như một thứ đáng để theo đuổi. Tử tế, tôn trọng và hào phóng với trí tuệ của bạn sau khi bạn đã leo lên nấc thang thành công bằng cách coi thường người khác, chà đạp nhiều người và triển khai chiến lược phương tiện biện minh cho mục đích giống như trở thành một tỷ phú mà không quan tâm đến sự bất bình đẳng giàu nghèo kéo dài và sau đó thổi phồng hoạt động từ thiện của bạn như một cách tái cân bằng thế giới.

2. Không phải mọi thứ đều là cơ hội để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.
Không coi mọi thứ như một cơ hội để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn cũng làm được nhiều điều tuyệt vời. Nó cho phép bạn tận hưởng những trải nghiệm trong thời điểm hiện tại và xử lý chúng theo đúng bản chất của chúng. Và đừng cư xử như một kẻ thích chụp ảnh trên Insta, bận rộn ghi lại những cảnh và khoảnh khắc hơn là trải nghiệm chúng. Nó cũng cho phép bạn tránh cạm bẫy khi bị coi là cực kỳ khoa trương, không có bất kỳ trí thông minh hay trí tuệ đặc biệt nào. Mọi người thường chia sẻ những quan sát rõ ràng mù quáng như thể chúng là những hiểu biết sâu sắc. “TÔI LinkedIn, do đó tôi làm giáo hoàng” dường như là câu thần chú. Không phải ai cũng cần phải là giáo hoàng. Không phải ai cũng cần một giáo hoàng.

Có rất nhiều người ngoài kia đang chia sẻ các bài học lãnh đạo mà không cần quan tâm liệu có rất nhiều người thậm chí đang tìm kiếm những bài học như vậy hay không. Nó giống như một nhóm các nhà lãnh đạo muốn dạy thế giới câu cá, trong khi thế giới thực sự ăn chay.

Vì vậy, trước khi để Orwell châm biếm chúng ta, chúng ta có thể làm tốt hơn bằng cách học hỏi từ một vài người khác: PG Wodehouse – người kiên định từ chối coi bản thân hoặc thế giới là nghiêm túc – và Ruskin Bond – người chỉ trải nghiệm cuộc sống và hấp thụ nó một cách tuyệt vời. vẻ đẹp của nó, mụn cóc và tất cả.

(Tác giả là giám đốc chiến lược và truyền thông tại Quỹ Quốc gia Ấn Độ (NFI). Quan điểm thể hiện là quan điểm cá nhân.)

Tác giả đề cập đến một cuộc tranh cãi gây ra bởi một bài báo của Bloomberg từ giữa tháng Giêng, xung quanh ngành công nghiệp thịt làm từ thực vật.

    <!–

  • Updated On Feb 22, 2023 at 08:01 AM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 22 tháng 2 năm 2023 lúc 08:01 AM IST
  • <!–

  • 3 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.