fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chi tiêu tùy ý có thể suy yếu trong Q4; hàng may mặc, phong cách sống và quán ăn dự kiến ​​doanh số bán hàng chỉ tăng 15% -20%, ET BrandEquity

0 29

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Nhu cầu của người tiêu dùng

“/>

nhu cầu tiêu dùng

Nhu cầu đối với các danh mục tùy ý như quần áo, nhà hàng phục vụ nhanh và các sản phẩm phong cách sống đã bắt đầu giảm dần và các công ty dự kiến ​​sẽ tăng doanh số bán hàng 15% -20% trong quý từ tháng 1 đến tháng 3, thấp hơn so với vài quý trước, các nhà điều hành và nhà phân tích trong ngành cho biết.

HDFC Securities cho biết trong một báo cáo: “Đỉnh nhu cầu trong các danh mục tùy ý dường như đang ở phía sau chúng tôi. Quy mô vé tăng và việc mở rộng cửa hàng cùng với việc bình thường hóa lượng khách đã hỗ trợ tăng trưởng”. “Tuy nhiên, trong lĩnh vực bán lẻ, nhiều biến trong số này hiện đang trở lại bình thường. Trong Q4, chúng tôi đã thấy các dấu hiệu về kế hoạch mở rộng được kiểm soát chặt chẽ trên các danh mục và quy mô vé cũng đang bình thường hóa.”

Đối với các doanh nghiệp may mặc, tăng trưởng sẽ cao về mặt quang học do cơ sở yếu, nhưng xu hướng nhu cầu tổng thể vẫn không thay đổi.

“Ngành này đã chứng kiến ​​tác động của việc tăng giá bông ở các thị trấn nhỏ do người tiêu dùng nhạy cảm hơn với giá cả. Chúng tôi đã có doanh số bán hàng mạnh mẽ trong nửa cuối năm ngoái, một xu hướng có thể không tiếp diễn trong mỗi quý. Sẽ luôn có sự biến động về giá bông doanh số bán hàng,” Satyen Momaya, Giám đốc điều hành Ấn Độ của thương hiệu may mặc Celio của Pháp cho biết.

Các nhà phân tích cũng cho biết môi trường nhu cầu vẫn còn yếu trong không gian nhà hàng phục vụ nhanh (QSR) do tâm lý người tiêu dùng im lặng và chi tiêu tùy ý với doanh thu dự kiến ​​​​sẽ giảm liên tục, vì quý trước là mùa lễ hội.

Anjan Chatterjee, giám đốc điều hành của chuỗi nhà hàng ăn uống cao cấp Specialty Restaurants, cho biết hiện tượng ăn uống trả thù hiện đang giảm dần với hoạt động kinh doanh ăn tối giảm 5% -15% trong ngành.

“Nhu cầu bị dồn nén không thể duy trì mãi và mọi người đã trở lại với thói quen bình thường. Tuy nhiên, việc mất đi lượng khách ăn tối sẽ được bù đắp bằng việc giao hàng tận nơi. Và mọi người vẫn thích ăn tối vào cuối tuần và những dịp đặc biệt khi các nhà hàng mở cửa hết công suất,” Chatterjee nói.

Elara Capital, trong một lưu ý của nhà đầu tư, cho biết Jubilant FoodWorks có khả năng sẽ giảm doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng là 2,5% trong Q4 với mức tăng trưởng tương đối ổn định trong khi Westlife Development có thể hoạt động tốt hơn các công ty cùng ngành do không có sự sụt giảm đáng kể về lượng khách nhưng doanh thu có thể bị ảnh hưởng do nhu cầu thấp hơn. “Áp lực chi phí vẫn tồn tại trong không gian sữa, dẫn đến giá nguyên liệu thô tăng. Jubilant và Westlife dự kiến ​​​​sẽ báo cáo mức tăng trưởng doanh thu trung bình là 19,5% theo năm nhưng giảm 3,5% theo quý, ” báo cáo của Elara cho biết.

Sự chậm lại không chỉ giới hạn ở hàng may mặc. Ngay cả phân khúc rượu đã vượt qua doanh số bán hàng trước Covid vào năm ngoái, cũng có thể tăng trưởng chậm hơn. Đối với phân khúc alco-bev, giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 là một quý yếu theo mùa so với từ tháng 10 đến tháng 12 và sự thay đổi lộ trình tiếp cận thị trường ở Delhi có thể có nghĩa là tăng trưởng có thể vẫn chịu áp lực. Một báo cáo của Nirmal Bang cho biết: “Chúng tôi hy vọng mức độ phù hợp của chúng tôi đối với các công ty rượu bia sẽ ghi nhận mức giảm doanh thu 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái khi chúng tôi dựa trên mức giảm doanh thu 5% hàng năm đối với United Spirits sau khi thoái vốn khỏi danh mục đầu tư phổ biến”.

Thị trường kem Ấn Độ vượt mốc 5 tỷ USD vào năm 2025: Báo cáo

Thị trường kem hiện được định giá 3,4 tỷ USD. Nó được dẫn đầu bởi kem xung với thị phần giá trị là 50% và các hương vị phương Tây như vani và sô cô la. Mặc dù độ nhạy cảm về giá vẫn còn cao, nhưng vẫn có phạm vi đáng kể để tăng trưởng thị trường bằng cách tăng mức tiêu thụ, mức độ thâm nhập hoặc cả hai, theo báo cáo.

    <!–

  • Updated On Apr 18, 2023 at 11:30 AM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 18 tháng 4 năm 2023 lúc 11:30 sáng IST
  • <!–

  • 2 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Tải xuống ứng dụng ETBrandEquity

  • Nhận cập nhật theo thời gian thực
  • Lưu bài viết yêu thích của bạn


Quét để tải xuống ứng dụng


Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.