fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách xây dựng danh sách email của bạn đúng cách

0 7

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Tiếp thị qua email hoạt động. Theo Statista, 49% người nói rằng họ thích nhận email quảng cáo từ các thương hiệu mỗi tuần. Nhưng trong khi kiểm tra hộp thư đến của họ để tìm phiếu mua hàng, có khả năng khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không tìm thấy những email này. Nếu danh sách email của bạn đã lỗi thời hoặc nếu bạn đã mua nó, các chiến dịch của bạn có thể được chuyển hướng đến phần thư rác.

Giữ cho cơ sở dữ liệu của bạn luôn mới là điều tối quan trọng đối với sự thành công trong email của bạn. Trong tiếp thị qua email, vấn đề không phải là bạn gửi email cho bao nhiêu người — mà là bạn tiếp cận được bao nhiêu người.

Sức khỏe danh sách email của bạn ảnh hưởng đến khả năng gửi của bạn như thế nào

Gửi email các địa chỉ liên hệ không hợp lệ, giả mạo và lỗi thời sẽ làm hỏng danh tiếng người gửi của bạn. Còn được gọi là “điểm người gửi”, đây là chỉ số mà các nhà cung cấp dịch vụ internet sử dụng để đánh giá tính hợp pháp của bạn với tư cách là người gửi. Điểm của bạn càng cao thì khả năng các chiến dịch và bản tin của bạn sẽ đến hộp thư đến càng cao.

Đó là lý do tại sao sức khỏe của danh sách email của bạn đóng một vai trò quan trọng như vậy đối với khả năng gửi email của bạn. Thu thập nhiều địa chỉ liên hệ có vẻ hấp dẫn, nhưng điều quan trọng hơn là những địa chỉ liên hệ đó hợp lệ và tương tác.

Liên quan: 5 sai lầm bạn đang mắc phải với danh sách email của mình

Xây dựng danh sách email của riêng bạn

Kế hoạch mua hoặc thuê một danh sách email? Nghĩ cho kỹ. Những người này chưa bao giờ nghe nói về bạn, vì vậy mức độ tương tác cao nhất mà bạn có thể nhận được là rất nhiều khiếu nại thư rác. Trường hợp tốt nhất là email của bạn sẽ không bao giờ được mở và thay vào đó, chúng sẽ bị xóa hàng loạt.

Để tránh lãng phí tài nguyên của bạn, hãy xây dựng danh sách email của riêng bạn. Dưới đây là năm lời khuyên để làm điều đó đúng.

1. Xin phép

Gửi email cho ai đó chưa được cấp phép là một cách chắc chắn khác để phá hoại khả năng gửi của chính bạn. Những người chưa chọn nhận email từ bạn không những không có khả năng tương tác mà còn có thể báo cáo bạn là thư rác. Xin phép trước khi thêm ai đó vào cơ sở dữ liệu của bạn. Ngay cả khi đó là khách hàng, họ phải bày tỏ sự quan tâm rõ ràng đến việc nhận email tiếp thị từ bạn.

2. Chọn tham gia kép phải là tiêu chuẩn

Một số công ty vẫn miễn cưỡng về việc sử dụng tính năng chọn tham gia kép. Có một huyền thoại rằng nó làm chậm sự phát triển danh sách email của bạn. Trên thực tế, nó giúp bạn xây dựng một danh sách email lành mạnh hơn, năng động hơn. Việc thiết lập chọn tham gia kép sẽ mất vài phút trong nền tảng tiếp thị qua email của bạn. Nó tự động gửi email đến mọi người đăng ký mới, yêu cầu họ nhấp vào liên kết xác nhận. Bằng cách này, bạn ngăn chặn đăng ký giả mạo và đảm bảo rằng bạn chỉ gửi email cho những người đang mong đợi nhận được phản hồi từ bạn.

3. Kiểm tra mọi địa chỉ email mới

Chọn tham gia kép có thể ngăn chặn một số đăng ký email giả, nhưng danh sách của bạn vẫn có thể có được những liên hệ không mong muốn. Để ngăn chúng lây nhiễm vào cơ sở dữ liệu của bạn, hãy tự mình kiểm tra mọi địa chỉ email mới. Các nền tảng xác minh email nổi bật nhất cho phép bạn kiểm tra miễn phí một vài email. Đó là một lựa chọn tốt nếu danh sách của bạn đang phát triển chậm. Tuy nhiên, ít nhất hai lần một năm, hãy đảm bảo rằng bạn chạy toàn bộ danh sách của mình thông qua trình xác minh email.

Liên quan: 3 chiến lược này sẽ phát triển danh sách email của bạn miễn phí

4. Sử dụng reCAPTCHA của Google trên biểu mẫu đăng ký của bạn

Bất kỳ trở ngại nào bạn có thể đặt giữa danh sách email của mình và đăng ký giả mạo sẽ giúp bạn xây dựng một chương trình email lành mạnh hơn. Ngoài việc xác minh cơ sở dữ liệu của bạn theo định kỳ, hãy thêm một lớp bảo vệ khác chống lại các bot tự động. Một chương trình như reCAPTCHA của Google sử dụng nhiều thuật toán khác nhau để phân biệt con người và bot. Mặc dù một số kẻ gửi thư rác có thể vượt qua ngay cả những hệ thống chống thư rác tiên tiến nhất, nhưng reCAPTCHA vẫn sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của danh sách email của mình.

5. Chia tay với những người đăng ký không hoạt động ba tháng một lần

Nếu bạn muốn xây dựng một danh sách email sống động, bạn cần những người tương tác với email của bạn. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến danh tiếng người gửi của bạn và tỷ lệ tương tác tổng thể của bạn là một trong số đó. Giữ những người đăng ký không hoạt động trong danh sách của bạn sẽ cho các nhà cung cấp hộp thư đến biết rằng nội dung của bạn không liên quan. Để tránh thư mục rác, hãy xóa các liên hệ không được tương tác ba tháng một lần. Nó có lợi cho khả năng gửi email của bạn. Hơn nữa, bạn tránh được khả năng bị trả lại vì một số email không hoạt động đó có thể bị vô hiệu hóa.

Liên quan: Cách bắt đầu một danh sách email và thành công ngay từ ngày đầu tiên

Mẹo bổ sung để phát triển danh sách email của bạn nhanh hơn

Phát triển cơ sở dữ liệu email của bạn không đơn giản như thiết lập một vài biểu mẫu đăng ký trên trang web của bạn. Bạn cũng phải đảm bảo rằng các email bạn thu thập là có thật và đang hoạt động. Các chiến thuật trên rất dễ áp ​​dụng, nhưng đôi khi, bạn có thể cảm thấy rằng danh sách email của mình đang phát triển quá chậm.

Đây là cách để thay đổi điều đó.

  • Thêm nhiều hình thức đăng ký vào nền tảng của bạn. Có ít nhất hai trên trang web của bạn và thêm một vào blog của bạn. Làm cho quá trình không ma sát.
  • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có chủ ý hơn. Các kênh truyền thông xã hội của bạn rất tuyệt vời để thu thập thêm địa chỉ email. Quảng bá danh sách email của bạn một cách nhất quán.
  • Bao gồm một liên kết đăng ký trong tất cả các email của bạn. Bằng cách đó, nếu một trong các email của bạn được chuyển tiếp, người nhận được email đó sẽ có cách để chọn tham gia.
  • Khuyến khích truyền miệng. Nói chuyện với đồng nghiệp, bạn bè và khách hàng của bạn về những email tuyệt vời mà bạn gửi. Khuyến khích họ không chỉ đăng ký mà còn chia sẻ biểu mẫu của bạn với những người khác.

Cuối cùng, và quan trọng nhất, hãy gửi những email đó. Hãy nhất quán với lịch trình của bạn để mọi người mong đợi email của bạn. Cho dù đó là một tháng một lần hay ba lần một tuần, hãy xuất hiện với nội dung hữu ích. Hiện diện và cung cấp giá trị thực cho khán giả của bạn sẽ cho phép cả đăng ký và mức độ tương tác của bạn tăng lên.

Theo Liviu Tanase

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.