fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách tổ chức một cuộc thi trên Instagram thu hút nhiều nhãn cầu hơn #InstagramforBusiness

0 23

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

10 bước để tận dụng niềm vui của phương tiện truyền thông xã hội, hãy thử tính toán các chiến lược tiếp thị của bạn bằng cách tổ chức một cuộc thi trên Instagram.

Ngày 17 tháng 5 năm 2017

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đoạn trích sau đây là từ cuốn sách của Kim Walsh Phillips Hướng dẫn cơ bản về Instagram cho Doanh nghiệp. Mua nó ngay bây giờ từ Amazon | Barnes & Noble | IndieBound hoặc là bấm vào đây để mua nó trực tiếp từ chúng tôiTIẾT KIỆM 60% trên cuốn sách này khi bạn sử dụng mã THỊ TRƯỜNG2021 xuyên qua 24/4/21.

Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, lý do số một mà hầu hết sử dụng nó là để giải trí và thoát khỏi thực tế trong chốc lát. Để khai thác hành vi của đối tượng này, hãy thử trò chơi hóa trên tài khoản Instagram của bạn. Thu hút cộng đồng của bạn tham gia vào một cuộc thi là một cách hiệu quả để xây dựng thông điệp thương hiệu và thị trường của bạn.

Có liên quan: Khai thác sức mạnh của ngôi sao với Instagram

Khi bạn đã có ý tưởng về loại cuộc thi bạn muốn tổ chức, bước tiếp theo là thực sự tổ chức cuộc thi. Chạy một cuộc thi trên Instagram bao gồm:

1. Nói cho tôi biết bạn muốn gì, bạn thực sự muốn gì: Thiết lập mục tiêu của bạn.

Đặt mục tiêu của bạn và biết bạn hy vọng sẽ đạt được gì từ cuộc thi. Bạn có muốn nhận được nhiều người theo dõi? Xây dựng nhận thức về thương hiệu hay tạo ra sự trung thành với thương hiệu? Bạn có muốn một số lượt đề cập cụ thể hoặc một lượng nội dung nhất định do người dùng gửi không? Bạn càng cụ thể hóa các mục tiêu của mình, bạn càng có nhiều khả năng nhận thấy kết quả tích cực.

2. Bẩm! Hashtag nó lên.

Tạo thẻ bắt đầu bằng # mới cho cuộc thi của bạn hoặc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cũng đang được một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc một thương hiệu quốc gia nổi tiếng sử dụng. Xem đối thủ cạnh tranh của bạn hiện đang tổ chức những cuộc thi nào để biết được điều gì có vẻ gây được tiếng vang với khán giả mong muốn của bạn. Hãy xem các cuộc thi Instagram khác để biết các xu hướng hiện tại.

3. Người cao niên với xe một bánh? Xác định thị trường / đối tượng của bạn.

Khai thác nhân khẩu học của bạn để biết rõ hơn về những người có khả năng tham gia cuộc thi của bạn và liệu Instagram có thực sự là nền tảng xã hội phù hợp cho cuộc thi của bạn hay không. Chín mươi phần trăm những người sử dụng nền tảng này dưới 35 tuổi, với hầu hết người dùng nằm trong độ tuổi từ 25 đến 34, tiếp theo là những người từ 18 đến 24 tuổi. Xác định rõ hơn đối tượng mục tiêu của bạn để bạn có ý tưởng tốt hơn về loại cuộc thi sẽ trình bày.

Liên quan: 9 công cụ để cải thiện tiếp thị trên Instagram của bạn

4. Chuông bò hơn! Đưa ra một chủ đề phù hợp với bạn.

Cho dù là theo mùa, theo chủ đề hay một cái gì đó cụ thể cho doanh nghiệp của bạn, hãy có một chủ đề rõ ràng cho cuộc thi của bạn.

5. Đưa nó cho tôi, em yêu – đó là Giải thưởng của bạn.

Bạn có thể bỏ qua “quyền khoe khoang” đối với một số cuộc thi, nhưng bạn sẽ cần một thứ gì đó quan trọng hơn để khuyến khích sự tham gia đáng kể. Giải thưởng có thể đến từ kho sản phẩm của bạn hoặc là thứ gì đó được chú ý hơn một chút như vé xem hòa nhạc, thẻ quà tặng hoặc một chuyến du lịch. Dù giải thưởng là gì, hãy nói rõ ràng trước và sử dụng nó để quảng bá cuộc thi của bạn.

6. Điểm dừng đầu tiên, Instagram. Tiếp theo, sự thống trị thế giới.

Quyết định xem bạn muốn giới hạn cuộc thi của mình ở Instagram hay bao gồm các nền tảng xã hội khác. Nếu Instagram không phải là nền tảng phổ biến nhất của bạn, việc tổ chức một cuộc thi song song trên các nền tảng khác có thể có thêm lợi ích là quảng cáo tài khoản Instagram của bạn và thu hút nhiều người theo dõi hơn.

7. Không chơi bóng trong nhà! Thiết lập các quy tắc cơ bản.

Một cuộc thi Instagram hiệu quả cần có các quy tắc cơ bản rõ ràng. Đăng các quy tắc để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn hoặc các vấn đề tiềm ẩn khi người chiến thắng được chọn. Bạn sẽ muốn xác định:

 • Ngày bắt đầu và ngày kết thúc rõ ràng
 • Yêu cầu về tính đủ điều kiện, bao gồm mọi yêu cầu về độ tuổi
 • Bạn dự định có bao nhiêu người chiến thắng
 • Bạn có công bố người chiến thắng hay không hay chỉ nói rằng người chiến thắng đã được chọn (có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn định cho phép người tham gia dưới 18 tuổi)
 • Giải thưởng hoặc các giải thưởng được trao
 • Yêu cầu đầu vào

8. Chúng ta sẽ gọi thứ này là gì? Đặt tiêu đề cho cuộc thi của bạn.

Hãy giữ cho tiêu đề của bạn đơn giản và mang tính mô tả về nội dung của cuộc thi, chẳng hạn như “Cuộc thi ảnh ngày lễ”. Nếu bạn định đặt tiêu đề cho nó với một thẻ bắt đầu bằng #, hãy kiểm tra trên một trang web như www.hashatit.com để đảm bảo rằng thẻ bắt đầu bằng # ưa thích của bạn có sẵn.

Liên quan: Cách làm cho tài khoản Instagram của bạn trở nên ấn tượng

9. Hãy hét lên từ những mái nhà! Quảng cáo cuộc thi của bạn.

Quảng cáo về cuộc thi của bạn bằng một bài đăng trên tài khoản Instagram cùng với các tài khoản xã hội, trang web và blog khác của bạn. Làm cho bài đăng thông báo hấp dẫn trực quan, bởi vì Instagram là một nền tảng xã hội trực quan và đây là điều sẽ thu hút các trình duyệt sắp xếp thông qua các bài đăng mới nhất của họ. Quảng bá hơn nữa cuộc thi của bạn với:

 • Bản tin email của bạn
 • Một thông cáo báo chí được trau chuốt kỹ lưỡng
 • Tin nhắn email được cá nhân hóa
 • Đề cập trong quảng cáo thông thường hoặc quảng cáo tại cửa hàng của bạn nếu bạn có cửa hàng thực
 • Mã QR (phản hồi nhanh) trên quảng cáo của bạn để cho phép người dùng di động nhập ngay lập tức

10. Thôi nào, đừng dừng lại ở đó! Theo sát.

Thông báo người chiến thắng và quảng cáo bài viết chiến thắng của họ bằng một bài đăng trên Instagram. Nếu đó chỉ là một cuộc thi “thích chiến thắng”, bạn vẫn có thể làm nổi bật người chiến thắng trong một bài đăng. Gửi email cảm ơn đến tất cả những người tham gia hoặc đăng “cảm ơn” trên tài khoản Instagram của bạn cho những người đã dành thời gian tham gia cuộc thi của bạn.

Bạn có thích bản xem trước sách của mình không? Bấm vào đây để lấy một bản sao hôm nay—Giảm giá ngay 60% khi bạn sử dụng mã MARKET2021 đến hết 24/4/21.

.
Theo Kim Walsh Phillips

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.