fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 Chìa khóa để đạt được thành công về thương hiệu trên Amazon

0 17

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

8 tháng 5, 2019

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đoạn trích sau đây là từ Timothy P. Sewardsách của Hướng dẫn cơ bản về Quảng cáo trên Amazon. Mua nó ngay bây giờ từ Amazon | Barnes & Noble | IndieBound hoặc là bấm vào đây để mua nó trực tiếp từ chúng tôiTIẾT KIỆM 60% trên cuốn sách này khi bạn sử dụng mã THỊ TRƯỜNG2021 xuyên qua 24/4/21.

Khi xem xét phạm vi hoạt động của Amazon, một thực tế quan trọng bị che giấu đối với người tiêu dùng bình thường: Amazon chỉ kiếm được khoảng một nửa doanh số của họ với tư cách là nhà bán lẻ bên thứ nhất. Tính đến quý 3 năm 2018, 53% tất cả các đơn vị trả phí trên trang web đã được bán bởi người bán trên thị trường bên thứ ba.

Vì vậy, Amazon chiếm một nửa bộ bài và sau đó chia nửa còn lại cho khoảng 2 triệu người bán đang cạnh tranh trên thị trường của họ. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để có được một phần của một trong hai bộ bài, bạn nên hiểu cách cơ sở hạ tầng để bán trên hoặc cho Amazon phục vụ chủ yếu cho chủ sở hữu thương hiệu.

Xếp chồng lên bộ bài của bạn

Bước đầu tiên để xếp tầng tăng trưởng doanh thu có lợi cho bạn là nhận ra rằng người tiêu dùng trung thành với thương hiệu, không phải nhà bán lẻ hoặc người bán. Người bán lại thực hiện bán hàng một lần. Thương hiệu có thể tạo ra những khách hàng trung thành. Vì vậy, bạn đã đi trước một bước nếu công ty của bạn sở hữu một hoặc nhiều thương hiệu.

nếu bạn Chúng tôi một đại lý bán lại các sản phẩm trong một danh mục cụ thể, tại sao không bắt đầu hành trình xây dựng thương hiệu của riêng bạn?

Tại quê hương của chúng tôi ở Raleigh, Bắc Carolina, tháng 5 bắt đầu mùa hòa nhạc mùa hè. Có rất nhiều ban nhạc và nghệ sĩ để xem. Năng lượng và sự phấn khích đến từ việc nghe bản nhạc yêu thích của bạn do nghệ sĩ gốc biểu diễn trực tiếp trong khi xung quanh bạn là bạn bè và hàng xóm gần như không thể diễn tả được.

Nhưng đối với mỗi nghệ sĩ biểu diễn hàng đầu thành công rực rỡ trong những gì họ làm (và giàu có nhờ nó), có hàng nghìn, có lẽ hàng trăm nghìn, nhạc sĩ đang vật lộn, đập vỉa hè và làm việc tại các câu lạc bộ nhỏ với hy vọng đạt được nó lớn.

Điều này cũng đúng trong kinh doanh nói chung và thương mại thương hiệu nói riêng. Đối với mỗi Apple, Staples, Amazon và Macy’s, có hàng nghìn công ty khác đang hoạt động tốt.

Khi bạn xem xét cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu của mình trên Amazon, hãy suy nghĩ rộng về kế hoạch trò chơi của bạn để đạt được thành công tối ưu. Dưới đây là một số chiến lược chính để giúp bạn tập trung nỗ lực vào việc tìm kiếm thành công lớn hơn nữa trong thương mại – cho dù bạn đang kỷ niệm năm thứ năm trong kinh doanh hay lần thứ 50 của bạn.

Liên quan: Làm thế nào để giành chiến thắng trong Thế giới Amazon ngày nay

Chìa khóa 1: Bạn hiểu được tâm tư của người mua

Bạn bán sản phẩm và dịch vụ ở nơi bạn hiểu rõ tâm trí của người mua. Bạn càng hiểu rõ về người mua – nhu cầu hoặc mong muốn của họ, những gì họ sẵn sàng chi tiền tốt, lý do họ mua – thì bạn càng dễ dàng đưa ra những quyết định tuyệt vời. Nếu bạn không biết họ muốn gì, hãy khảo sát họ cho đến khi bạn làm được.

Tại ROI Revolution, chúng tôi luôn đặt câu hỏi để phục vụ khách hàng tốt hơn và bạn cũng nên làm như vậy. Chúng tôi hỏi những câu hỏi như:

  • Bạn có muốn giới thiệu chúng tôi cho bạn bè và đồng nghiệp của bạn không?
  • Điều gì về công việc kinh doanh của bạn khiến bạn thức trắng đêm?
  • Nỗi đau cụ thể mà bạn muốn giải quyết ngay trước khi thuê chúng tôi là gì?
  • Điều gì đã giúp bạn cuối cùng tin tưởng chúng tôi?
  • Bạn cần hoặc muốn những dịch vụ tiếp thị nào khác?

Nghĩ ra các câu hỏi để hỏi khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng để bạn có thể giải quyết tốt hơn nhu cầu và mong muốn của họ.

Chìa khóa 2: Bạn đang làm điều gì đó mà bạn có nhiệt huyết mãnh liệt

Bạn đã bao giờ nghiên cứu lịch lưu diễn của một ban nhạc hoặc nghệ sĩ lớn chưa? Lubbock, Texas; Dallas, Texas; Lafayette, Louisiana; St. Louis, Missouri; Noblesville, Indiana; cứ tiếp tục như vậy khi họ đi khắp đất nước trên những chiếc xe buýt du lịch và những giàn khoan lớn. Đêm này qua đêm khác, đó là cùng một buổi biểu diễn, cùng một bài hát, lặp đi lặp lại.

Nhưng khi ban nhạc yêu thích của bạn đến chơi, ngay cả khi đó là điểm dừng thứ 37 của chuyến lưu diễn đối với nghệ sĩ, đối với khán giả, đó là điều kỳ diệu. Nó như thể họ đến chơi chỉ cho bạn và bạn bè của bạn. Làm thế nào để chúng luôn tươi mới?

Trong hai từ: nhiệt tình mãnh liệt. Một nghệ sĩ tài năng than vãn khi kết thúc chuyến lưu diễn. Đảm bảo rằng bạn đang làm hoặc bán một thứ gì đó mà bạn có hoặc có thể phát triển, một sự nhiệt tình mãnh liệt. Và nếu bạn đã tạo ra thành công nhưng lại đánh mất nhiệt huyết với công việc của mình thì thành công sẽ sớm rời bỏ bạn.

Đối với thương hiệu của bạn, hãy phát triển và tiếp thị những sản phẩm mà bạn thực sự tin tưởng và hào hứng.

Liên quan: Quảng cáo đang phát triển hoạt động kinh doanh của Amazon, Vì vậy, hãy để Amazon cũng giúp phát triển của bạn

Chìa khóa 3: Bạn xây dựng và quảng bá thương hiệu của riêng mình

Hầu như mọi nghệ sĩ đều bắt đầu biểu diễn cover các bài hát của nghệ sĩ khác trong các câu lạc bộ nhỏ. Tuy nhiên, hãy nêu tên một ban nhạc hoặc nghệ sĩ chính đã biểu diễn các bài hát nổi tiếng của các ban nhạc khác trở thành tiết mục chính của họ. Bạn không thể. Chắc chắn, hầu hết các nghệ sĩ biểu diễn một số bài hát của các ban nhạc khác, nhưng đó không phải là toàn bộ phần trình diễn của họ.

Quy tắc tương tự áp dụng cho các sản phẩm. Sẽ tốt nếu bạn bắt đầu bán các sản phẩm của các công ty khác, nhưng hãy tập trung vào việc bạn đang bán các sản phẩm được bảo hộ nhãn hiệu của riêng mình (tức là dưới nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu của riêng bạn).

Một chiến lược thương hiệu Amazon được thiết kế tốt thực hiện ba điều:

  1. Nó kiểm soát giá cả và phân phối sản phẩm (bởi vì nếu bạn bán sản phẩm cho các nhà phân phối, bạn có thể sẽ tìm thấy một số hoặc tất cả chúng trên Amazon, ngay cả khi bạn không giao dịch trực tiếp với Amazon).
  2. Nó nâng cao danh sách sản phẩm để thương hiệu của bạn được đại diện tốt và người tiêu dùng được thông báo đầy đủ về những gì thương hiệu của bạn cung cấp.
  3. Nó tăng tốc bán hàng (trên và ngoài Amazon) với quảng cáo.

Bạn có thích bản xem trước sách của mình không? Bấm vào đây để lấy một bản sao hôm nay—Giảm giá ngay 60% khi bạn sử dụng mã MARKET2021 đến hết 24/4/21.

.
Timothy P. Seward

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.