fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách sử dụng câu chuyện thương hiệu của bạn để thành công với quảng cáo trên Facebook

0 30

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn không cần phải giỏi trong việc thu hút khán giả như Jimmy Fallon. Bạn chỉ cần là bạn.

Ngày 27 tháng 10 năm 2020

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đoạn trích sau đây là từ Hướng dẫn cơ bản về Quảng cáo trên Facebook, Ấn bản thứ tư của Perry Marshall, Bob Regnerus và Thomas Meloche, với Mark Ingles. Mua nó ngay bây giờ từ Amazon | Barnes & Noble | IndieBound | Hiệu sách hoặc là bấm vào đây để mua nó trực tiếp từ chúng tôiTIẾT KIỆM 60% trên cuốn sách này khi bạn sử dụng mã XÃ HỘI2021 xuyên qua 5/ 27/21.

Những câu chuyện giúp bạn miễn nhiễm với sự cạnh tranh. Mọi người sẽ loại bỏ sản phẩm của bạn, nhưng họ không thể loại bỏ câu chuyện của bạn. Không nơi nào điều đó chân thực hơn trong thế giới quảng cáo Facebook.

Điều này diễn ra hàng ngày trên Facebook. Bảng tin Facebook chỉ đơn giản là một cuộn các câu chuyện từ những người và thương hiệu bạn chọn theo dõi. Facebook là phương tiện duy nhất để thực sự kết nối doanh nghiệp của bạn với những người mới, những người rất giống bạn và sẽ thích nghe câu chuyện của bạn cũng như xem hình ảnh và video của bạn.

Đó là nơi Facebook đánh bại sự cạnh tranh trên mạng xã hội khi xây dựng lượng người theo dõi dựa trên sức mạnh của câu chuyện. Twitter rất ngắn. Instagram rất trực quan. TV và đài không có bất kỳ phản hồi nào theo thời gian thực (tức là phần bình luận) và quá đắt đối với hầu hết chúng ta. Facebook là nền tảng hoàn hảo, nơi bạn có thể phát triển toàn bộ phong cách sống hoặc thương hiệu cá nhân và thực sự xây dựng một lượng người theo dõi. Đúng, năm 2020 khó hơn năm 2014, nhưng mọi người đang làm điều đó hàng ngày. Bạn là ai, tại sao bạn làm những gì bạn làm và tại sao bạn tạo ra sản phẩm thực sự quan trọng.

Liên quan: Sử dụng 10 chiến dịch quảng cáo trên Facebook này để tối đa hóa ROI của bạn

Những người mà chúng ta thấy thành công nhất là những người sẵn sàng chịu tổn thương và tiến sâu, những người bỏ qua những thứ hời hợt. Họ có một cái gì đó có giá trị để cung cấp cho thị trường. Họ cởi mở cá nhân và kể những câu chuyện thực tế về bản thân và sản phẩm của họ cũng như lý do tại sao một sản phẩm lại đặc biệt. Ngay cả đối với những thứ đơn giản như băng đô, đồ trang sức và séc, vẫn có một câu chuyện được kể. Công việc của bạn với tư cách là một nhà quảng cáo là khám phá câu chuyện về sản phẩm, công ty và khách hàng và đưa câu chuyện đó vào hoạt động tiếp thị của bạn để tận dụng thế mạnh của Facebook.

Chúng tôi dành nhiều thời gian nhất cho khách hàng của mình, đi sâu vào câu chuyện của họ. Không đóng đinh câu chuyện của bạn sẽ cho bạn kết quả kém. Khi bạn tìm thấy góc câu chuyện độc đáo để kết nối doanh nghiệp của mình với sản phẩm với thị trường, bạn đã thiết lập cho mình thành công.

Thời điểm thích hợp để truyền tải câu chuyện của bạn

Thời điểm để kể toàn bộ câu chuyện của bạn không phải là lần đầu tiên bạn gặp khách hàng tương lai của mình. Khi chúng tôi tạo video 30 giây cho khách hàng, chúng tôi đã cẩn thận chọn thực hiện phần giới thiệu dài 5 giây về người sáng lập là ai. Sau đó, chúng tôi đi sâu vào phần câu chuyện của họ gây được tiếng vang lớn nhất đối với khách hàng của họ.

Sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn dẫn dắt bằng cốt truyện hoặc niềm tin cốt lõi của mình. Bạn bắt đầu với phần câu chuyện quan trọng đối với khách hàng của mình. Họ chưa quan tâm đến bạn, nhưng thời điểm đó sẽ đến. Vì vậy, trước tiên, trong câu chuyện của bạn, hãy xác định các điểm hấp dẫn đối với sản phẩm và dịch vụ của bạn để thu hút sự chú ý của người xem. Sau đó, một khi bạn thu hút được sự chú ý của họ và thu hút sự quan tâm của họ, bạn sẽ có một nền tảng để đi vào chi tiết hơn câu chuyện của mình để khiến họ quan tâm.

Sản phẩm luôn theo dõi câu chuyện

Một trong những nguyên tắc cơ bản bị hiểu lầm về quảng cáo mà nhiều người nghĩ: Tôi có sản phẩm tuyệt vời này, và tất cả những gì tôi phải làm là đưa ra một quảng cáo và mọi người sẽ mua nó. Mọi người say mê sản phẩm của họ đến mức họ quên rằng mọi người thực sự phải mua nó. Vâng, có một vài sản phẩm tự nổi bật, mọi người sẽ mua mà không cần câu chuyện. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm và dịch vụ không thể đứng độc lập nếu không có góc câu chuyện.

Quá nhiều quảng cáo là hời hợt. Họ trót lọt các tính năng. Họ trình bày chi tiết những thứ được mong đợi ở một sản phẩm, nhưng không có gì gắn kết cảm xúc với sản phẩm để mọi người hiểu tại sao họ cần nó. Khi tạo bảng phân cảnh cho một quảng cáo, bạn sẽ khiến ai đó nói về câu chuyện phía sau của họ, niềm tin cốt lõi và lý do họ làm những gì họ làm, bởi vì điều đó bắt đầu khiến tâm trí họ tập trung vào lý do sản phẩm hoặc dịch vụ tồn tại. Nó đưa họ vào suy nghĩ về cách sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại lợi ích cho thị trường và người dùng của họ, không chỉ là tiện ích.

Liên quan: 6 Chìa khóa để thành công trong tiếp thị qua email

“Tôi Không Phải Người Kể Chuyện!”

Đây là một phản đối mà chúng tôi nghe thấy mọi lúc. Các chủ doanh nghiệp lấy lý do này để đối phó với công việc khó khăn hơn là đào sâu tìm kiếm câu chuyện của riêng họ. Đừng rơi vào cái bẫy này!

Hãy lắng nghe, nếu bạn cảm thấy mình quá nhàm chán, hãy tìm những khách hàng hào hứng, họ sẽ nói về sản phẩm của bạn. Cho phép họ kể câu chuyện của họ về cách sản phẩm của bạn đã thay đổi cuộc sống của họ và bạn sẽ bắt đầu thấy các chủ đề chung. Kinh nghiệm mà họ có với công ty của bạn sẽ thúc đẩy người kể chuyện bên trong bạn. Bạn không cần phải giỏi trong việc thu hút khán giả như Jimmy Fallon. Bạn chỉ cần trở thành bạn.

Bạn có thích bản xem trước sách của mình không? Bấm vào đây để lấy một bản sao hôm nay—Giảm giá ngay 60% khi bạn sử dụng mã SOCIAL2021 đến hết ngày 27/5/21.

.
Theo Perry Marshall

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.