fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 cách SMB có thể sử dụng hàng hóa quần áo để cư xử như một thương hiệu mang tính biểu tượng

0 64

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Trong năm qua, 81% các giao dịch mua hàng có thương hiệu là để hỗ trợ một doanh nghiệp nhỏ.

Ngày 5 tháng 5 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Hãy nghĩ về chiếc áo thun yêu thích của bạn. Nó có thể còn nguyên sơ, nhạt màu hoặc thậm chí đầy lỗ – nhưng thiết kế của nó chắc chắn đã kể một câu chuyện.

Khi nói đến hàng hóa, câu chuyện đó thường là về các thương hiệu đình đám, fandom và bản sắc cá nhân. Cho dù đó là một ban nhạc tee được nhiều người yêu thích, một đội thể thao yêu thích hay khẩu hiệu có ý nghĩa ủng hộ một mục tiêu, chúng tôi đều mang trái tim của mình trên mặt trước, mặt sau và tay áo. Nghiên cứu gần đây từ 99designs cho thấy rằng các doanh nghiệp nhỏ đang tận dụng sức mạnh tiếp thị của hàng hóa có thương hiệu rực rỡ hơn bao giờ hết. Từ lòng hiếu khách đến nghệ thuật, các doanh nhân đang hướng đến một hành vi quen thuộc hơn với các thương hiệu mang tính biểu tượng hơn là các doanh nghiệp nhỏ để vượt qua thời kỳ khó khăn, tìm kiếm nguồn doanh thu mới và tạo kết nối vật lý với khách hàng.

Phản hồi đã rất tích cực. Hơn một nửa trong số chúng tôi (52%) đã mua ít nhất một mặt hàng hàng hóa trong năm qua – và 81% trong số những chiếc áo thun, áo hoodie, áo phông, v.v. này được mua đặc biệt để hỗ trợ một doanh nghiệp nhỏ trong thời kỳ đại dịch. Đó là một thống kê gây ấn tượng mạnh cam kết hỗ trợ đáng kể cho các thương hiệu địa phương trên toàn thế giới, phản ánh sự thay đổi tinh tế nhưng quan trọng trong lòng trung thành của người tiêu dùng.

Nhưng trong thời điểm mà mọi người đều cố gắng đứng dậy, thì cách tiếp cận này hoạt động như thế nào và tại sao? Dưới đây chỉ là bốn trong số những cách mà các thương hiệu có thể hưởng lợi từ hàng hóa chất lượng cao, sáng tạo.

Có liên quan: ‘Tôi sẽ ngủ khi tôi chết’ và 4 chiếc áo phông khác mà mọi doanh nhân cần mặc

Quảng cáo xác thực

Hàng hóa được thiết kế đẹp là bất động sản chính cho bất kỳ ai muốn tiếp thị một doanh nghiệp, biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu cấp cơ sở và đưa ra các khuyến nghị truyền miệng theo cách trực quan hấp dẫn và hiệu quả. Nói tóm lại, nó đưa quảng cáo ngoài nhà lên một tầm cao mới. Rốt cuộc, biển quảng cáo không thể chia sẻ một câu chuyện xác thực về trải nghiệm của nó với thương hiệu hoặc sản phẩm, nhưng khách hàng thì có thể.

Điều này có nghĩa là bạn nên áp dụng cùng một chất lượng và nỗ lực sáng tạo cho các thiết kế áo thun của mình như khi bạn làm một bảng quảng cáo hoặc chiến dịch quảng cáo. Mặc dù thụ động, thiết kế là một trong những công cụ quảng cáo mạnh mẽ nhất có sẵn cho bất kỳ thương hiệu nào. Không còn nghi ngờ gì nữa, tính thẩm mỹ đẹp, chất lượng cao tương đương với tác động lớn hơn khi nói đến hàng hóa.

Tín dụng hình ảnh: Thiết kế hàng hóa Indie Hackers của Saska trên 99designs

Xây dựng cộng đồng

Merch là tất cả về việc nuôi dưỡng các kết nối tình cảm giữa một doanh nghiệp và khách hàng của họ, đồng thời xây dựng một cộng đồng những người ủng hộ và vận động đích thực. Những loại sản phẩm này giúp ghi lại cảm giác từ một thời điểm cụ thể, đóng vai trò như một điểm tiếp xúc vật lý giữa thương hiệu của bạn và người mặc sau khi họ rời khỏi một địa điểm, văn phòng hoặc trang web.

Đừng đánh giá thấp những mối liên kết được rèn giũa thông qua những kinh nghiệm được chia sẻ. Nếu năm qua đã cho chúng ta thấy bất cứ điều gì, đó là mọi người đã khám phá lại và kết nối lại với cộng đồng địa phương của họ theo những cách mới, tập hợp lại phía sau các doanh nghiệp nhỏ và cam kết hỗ trợ họ. Một phần hàng hóa được thiết kế tốt là một công cụ xây dựng cộng đồng nhiều mặt có thể giúp duy trì động lực văn hóa này, cho dù thông qua sự tham gia xã hội hay như một phần thưởng cho lòng trung thành.

Có liên quan: 3 nền tảng quan trọng để tận dụng cộng đồng trực tuyến để phát triển kinh doanh

Phát triển tính cách thương hiệu của bạn

Mục đích là tạo ra một thứ gì đó mà khách hàng hoặc nhóm của bạn sẽ chọn mặc thay cho mọi chiếc áo phông khác trong tủ của họ. Nó không chỉ là một trường hợp mua một vài chiếc áo sơ mi và dán logo của bạn lên phía trước.

Hãy tận dụng cơ hội này để chơi đùa với thương hiệu hình ảnh của bạn và vui chơi. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể truyền đạt câu chuyện và tính cách của mình bằng cách khai thác các xu hướng thiết kế rộng hơn hoặc minh họa tùy chỉnh để xây dựng câu chuyện thông qua hàng hóa của bạn.

Tín dụng hình ảnh: Salon hàng hóa của XZEQUTEWORX trên 99designs

Phát triển doanh nghiệp của bạn

Trong khi nhiều doanh nghiệp đã nhảy vào cuộc đua hàng hóa để vượt qua các đợt đóng cửa và ngừng hoạt động trong thời kỳ đại dịch, nó có thể là một nguồn doanh thu thay thế lâu dài khả thi – đặc biệt là do sự thèm muốn của người tiêu dùng đối với những loại sản phẩm này.

Đầu tư vào thiết kế hàng hóa và tư duy bên ngoài khu vực thoải mái sáng tạo của bạn cho phép bạn có vô số cơ hội, từ các sản phẩm theo mùa đến các bản in ấn bản giới hạn hoặc kỷ vật sự kiện đặc biệt.

Tín dụng hình ảnh: Foundation merch by steamdesign on 99designs

Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​sự sáng tạo và sự khéo léo của các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nắm quyền kiểm soát những khúc quanh bất ngờ xảy ra theo cách của chúng tôi. Với khối lượng thiết kế hàng hóa có thương hiệu tăng 134% trên nền tảng của riêng chúng tôi, rõ ràng những gì bắt đầu như một trục xoay nhanh chóng đối với nhiều người thực sự ở đây.

Có liên quan: 5 Sản phẩm Swag của công ty mà mọi người sẽ thực sự sử dụng

.
Theo Patrick Llewellyn

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.