fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách mở rộng chiến lược tiếp thị hiệu quả

0 39

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Các nhà tiếp thị là những người thử nghiệm. Chúng ta phải. Một số chiến lược tiếp thị đơn giản là không hoạt động do nhắm mục tiêu đối tượng không tốt, cạnh tranh quá mức, mất cân bằng chi phí/phần thưởng hoặc các vấn đề khác. Công việc của chúng tôi là tìm ra cái gì hiệu quả và cái gì không.

Khi chúng tôi phát hiện ra rằng một chiến lược đơn giản là không hoạt động, công việc của chúng tôi rất đơn giản: Thay đổi các biến để thử và làm cho nó hoạt động hoặc loại bỏ nó hoàn toàn. Nhưng điều gì xảy ra khi chúng ta phát hiện ra rằng một chiến lược đang hoạt động?

Liên quan: Trở thành một nhà tiếp thị tốt hơn là chấp nhận thất bại

Lựa chọn đơn giản nhất là duy trì hiện trạng, lặp lại quy trình một cách nhất quán nhất có thể để tiếp tục thấy được lợi ích. Nhưng nếu bạn muốn tiếp tục thúc đẩy kết quả tốt hơn và cải thiện kết quả cho doanh nghiệp của mình, thì điều quan trọng là phải mở rộng chiến lược tiếp thị đó bằng cách nào đó, tăng hiệu quả và tạo ảnh hưởng lớn hơn cho chiến lược đó.

Làm thế nào bạn có thể mở rộng một chiến lược tiếp thị một cách hiệu quả?

tùy chọn mở rộng

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét một số tùy chọn cốt lõi mà bạn có để mở rộng quy mô và chiến lược tiếp thị.

  • Đầu tư nhiều tiền hơn. Đầu tiên, bạn có thể xem xét chi nhiều tiền hơn cho chính chiến lược đó. Điều này có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào loại tiếp thị mà bạn đang theo đuổi. Ví dụ: nếu bạn chi 1.000 đô la để in 2.000 bản tờ rơi và tờ rơi đó có hiệu quả cao, thì bạn có thể chi 5.000 đô la cho đợt in tiếp theo để có được 20.000 bản sao của tờ rơi đó. Trong SEO, bạn có thể chi nhiều tiền hơn cho việc xây dựng liên kết hoặc phát triển nội dung. Trong quảng cáo PPC, bạn có thể tăng giá thầu và ngân sách tổng thể của mình.
  • Chinh phục lãnh thổ mới. Một lựa chọn khác là chinh phục lãnh thổ mới — cạnh tranh với một số đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn, thay đổi vị trí địa lý hoặc đặt quảng cáo của bạn ở các khu vực mới. Ví dụ: nếu bạn chỉ quen cạnh tranh với các doanh nghiệp trong thành phố hiện tại của mình, thì bạn có thể mở rộng để bắt đầu quảng cáo cho toàn tiểu bang. Nếu quảng cáo của bạn chỉ chạy trên một podcast, thì bạn có thể cân nhắc chạy quảng cáo đó với một số podcast có liên quan khác.
  • Mở rộng đối tượng mới. Một số nhà tiếp thị mở rộng chiến lược của họ bằng cách cố gắng nhắm mục tiêu đối tượng mới. Rất có thể, chiến lược của bạn đã hoạt động một phần vì nó được thiết kế có liên quan cao đến một thị trường ngách cụ thể. Bạn có thể điều chỉnh để chiến lược của bạn áp dụng hoàn toàn cho những ngóc ngách mới không?

Nhân rộng chiến lược tiếp thị hiệu quả

Bất kể bạn chọn một trong những lộ trình này, tất cả chúng hay một số lộ trình khác mà bạn đã tạo cho chính mình, đây là những chiến lược quan trọng nhất mà bạn có để làm cho quy mô tiếp thị của mình trở nên hiệu quả:

  • Quy mô dần dần (nếu có thể). Đối với hầu hết các phần, tốt hơn là mở rộng quy mô dần dần. Thực tế là bạn không biết rằng kết quả của mình sẽ tiếp tục như thế nào và mạo hiểm vào lĩnh vực tiếp thị chưa được khám phá luôn là một rủi ro. Đừng đổ tất cả số tiền tiếp thị của bạn vào một chiến lược không chắc chắn; tăng nỗ lực của bạn từng bước một.
  • Thực hiện nghiên cứu trước về thị trường và cạnh tranh của bạn. Nếu bạn đang cố gắng tiếp cận một vị trí địa lý mới hoặc đối tượng mục tiêu mới, điều quan trọng là bạn phải biết mình đang hướng tới điều gì. Thực hiện tất cả các nghiên cứu thị trường và nghiên cứu cạnh tranh của bạn để bạn hiểu rõ hơn về môi trường theo ngữ cảnh mà bạn sắp tham gia.
  • Giữ các quy trình của bạn nhất quán. Các chiến lược tiếp thị rất dễ trở nên lỏng lẻo và không có sự phối hợp khi có nhiều người cùng làm việc với chúng hoặc khi bạn áp dụng chúng vào các bối cảnh mới. Đừng đánh mất những nguyên tắc đã giúp chiến lược này thành công ngay từ đầu. Giữ tất cả các quy trình của bạn nhất quán và được ghi lại chính thức.
  • Thuê trợ giúp chuyên nghiệp khi có thể. Nếu bạn có một doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn có thể không có các nguồn lực nội bộ cần thiết để mở rộng chiến lược này một cách hiệu quả. Theo đó, bạn nên xem xét việc thuê trợ giúp chuyên nghiệp bên ngoài. Thuê một đại lý tiếp thị chuyên nghiệp, một nhóm nhà thầu hoặc thành viên mới trong nhóm tiếp thị của bạn có thể chính xác là những gì bạn cần để đạt được kết quả lý tưởng.
  • Hãy thận trọng với sự lặp lại. Nhìn thấy kết quả tuyệt vời từ một quảng cáo hoặc một phần tiếp thị mới có thể thúc đẩy bạn lặp lại chính xác cách tiếp cận của mình. Nhưng bạn cũng nên thận trọng với sự lặp lại. Lặp lại thông điệp của bạn là một cách tuyệt vời để khiến nó trở nên gắn bó, nhưng đó cũng là một cách tuyệt vời để làm phiền mọi người nếu bạn không cẩn thận. Đừng áp đảo khách hàng của bạn.
  • Theo dõi chặt chẽ ROI của bạn. Trong toàn bộ hoạt động mở rộng quy mô của bạn, hãy theo dõi chặt chẽ lợi tức đầu tư (ROI) của bạn và xem nó có thay đổi gì không. Bạn có nhận được nhiều giá trị như mong đợi không? Nếu không, tại sao? Đây thường là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó quan trọng đã thay đổi khi chiến lược của bạn bắt đầu mở rộng; xem liệu bạn có thể tìm thấy sự khác biệt và loại bỏ nó trong tương lai không.

Liên quan: Cách giảm số tiền bạn đang chi cho tiếp thị (mà không làm mất kết quả)

Mở rộng quy mô chiến lược tiếp thị không phải lúc nào cũng đơn giản và không phải lúc nào nó cũng được đảm bảo hiệu quả. Nhưng nếu bạn nhận ra những thách thức chính và vẫn thận trọng nhưng đầy tham vọng, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn nhiều.

Theo Timothy Carter

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.