fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chính phủ Iraq ra lệnh đàn áp vi phạm nhãn hiệu, ET BrandEquity

0 40

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ảnh đại diện (iStock)

Thủ tướng Iraq đã ra lệnh đàn áp các doanh nghiệp địa phương hoạt động dưới tên của các thương hiệu quốc tế mà không được phép hợp pháp, văn phòng của ông cho biết hôm thứ Tư. Động thái của thủ tướng, Mohammed Shia al-Sudani, được đưa ra sau khi Associated Press đưa tin vào tuần trước rằng I-rắc đã trở thành một trung tâm lớn của vi phạm thương hiệu và vi phạm bản quyền.

Trong một ví dụ nổi bật, một chuỗi cửa hàng Starbucks giả đã hoạt động dưới logo của công ty cà phê quốc tế ở Baghdad, thủ đô của Iraq.

Starbucks đã đệ đơn kiện trong nỗ lực đóng cửa Nhãn hiệu vi phạm, nhưng vụ việc đã bị đình chỉ sau khi chủ quán bị cáo buộc đe dọa các luật sư do quán cà phê thuê.

Amin Makhsusi, chủ sở hữu của các chi nhánh giả, đã thừa nhận với AP rằng ông ta điều hành các cửa hàng mà không có giấy phép từ Starbucks nhưng từ chối thực hiện các mối đe dọa.

Anh ấy nói rằng ban đầu anh ấy đã cố gắng xin giấy phép hợp pháp, nhưng sau khi bị từ chối, anh ấy vẫn quyết định mở cửa hàng.

Tuyên bố từ văn phòng của ông al-Sudani nói rằng các hành vi vi phạm nhãn hiệu là “vi phạm luật pháp và là tội ác gây hại cho môi trường kinh doanh và đầu tư nước ngoài” cũng như làm tổn hại “danh tiếng và khả năng thu hút các công ty và tổ chức lớn của Iraq có đăng ký quốc tế”. thương hiệu và nhãn hiệu.”

Nó nói rằng các nhà chức trách Iraq đã thực hiện “các biện pháp pháp lý” đối với một số doanh nghiệp bị phát hiện hoạt động dưới nhãn hiệu giả, nhưng không nêu rõ những doanh nghiệp nào.

Khi được hỏi liệu chính phủ có ra lệnh đóng cửa các cửa hàng “Starbucks” hay không, Yahia Rasool, phát ngôn viên của al-Sudani, từ chối bình luận ngoài tuyên bố do văn phòng của ông đưa ra.

Tại một trong những chi nhánh “Starbucks” trái phép ở Baghdad, các biển hiệu có logo đã bị dỡ bỏ khỏi mặt tiền cửa hàng vào thứ Tư và lối vào chính bị đóng lại bằng một tấm kim loại cuộn xuống.

Tuy nhiên, một cánh cửa khác vẫn mở và cửa hàng vẫn kinh doanh bên trong, phục vụ cà phê đựng trong cốc giấy nhãn hiệu Starbucks.

Makhsusi nói với AP rằng các cửa hàng đã gỡ bỏ biển hiệu và logo “Starbucks” theo lệnh của các quan chức an ninh, nhưng họ vẫn bán cà phê và cốc Starbucks dự trữ, mua lẻ và họ phải “loại bỏ”.

Ông cho biết chuỗi này sẽ đổi tên để có thể hoạt động hợp pháp.

Tuy nhiên, vấn đề hàng giả và vi phạm bản quyền ở Iraq vượt ra ngoài cà phê.

Đài truyền hình beIN đã gửi thư ngừng hoạt động tới Earthlink, nhà cung cấp dịch vụ internet lớn nhất của Iraq, cáo buộc rằng dịch vụ phát trực tuyến miễn phí được cung cấp cho các thuê bao của họ bao gồm hầu hết nội dung vi phạm bản quyền.

Và ít nhất hai công ty dược phẩm của Hoa Kỳ đã tiếp cận Phòng Thương mại Hoa Kỳ với khiếu nại rằng nhãn hiệu của họ đã bị các công ty Iraq sử dụng để bán thuốc cứu sinh giả.

Sự gia tăng của các phương tiện truyền thông đã khiến các thương hiệu mạnh mang một ý nghĩa và tầm quan trọng sâu sắc hơn, kết nối với mọi người ở cấp độ cơ bản hơn. Bản thân một số thương hiệu có thể đã mở rộng và ‘có chủ đích’ quá mức. Những người khác có vẻ thiển cận và đầu óc hẹp hòi. Nhưng ngày nay chúng ta có thương hiệu hơn một thế giới, nếu chúng ta là bất cứ điều gì.

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

    <!–

  • Updated On Dec 30, 2022 at 01:00 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 30 tháng 12 năm 2022 lúc 01:00 chiều IST
  • <!–

  • 2 min read
  • –>

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.