fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách khai thác sức mạnh của sự chứng thực của người nổi tiếng

0 7

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Khi bạn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, bạn không chỉ cạnh tranh với hàng nghìn doanh nghiệp khác trong thị trường ngách của mình mà còn phải đối mặt với hàng triệu gigabyte nội dung mà mọi người xem mỗi ngày.

Bạn có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến thu hút sự chú ý này theo nhiều cách: Bạn có thể nghĩ ra một nội dung hấp dẫn, hình ảnh hoặc video mới sẽ khiến mọi người ngừng cuộn để đọc quảng cáo của bạn hoặc bạn có thể sử dụng nội dung do người dùng khác tạo — v.v.

Tất cả những chiến thuật này đều hiệu quả, nhưng chúng cần rất nhiều thời gian và kỹ năng để thành thạo. May mắn thay, có một cách khác gần như chắc chắn sẽ khiến mọi người chú ý đến những gì bạn đang cung cấp — nhờ một người nổi tiếng ủng hộ sản phẩm của bạn.

Sự chứng thực của người nổi tiếng không chỉ là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và xây dựng danh tiếng vững chắc. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng sự chứng thực của người nổi tiếng có thể tăng doanh số bán hàng của công ty lên 4%.

Nhược điểm duy nhất là việc thuê một người nổi tiếng có thể trở nên rất tốn kém đối với các doanh nghiệp nhỏ và trong một số trường hợp là rủi ro. Vì vậy, làm cách nào để bạn có được một người nổi tiếng ủng hộ sản phẩm của mình khi bạn không phải là một thương hiệu lớn mà không lãng phí toàn bộ ngân sách tiếp thị của mình?

Liên quan: 5 cân nhắc khi tìm kiếm một người nổi tiếng để chứng thực thương hiệu của bạn

Những điều cần cân nhắc trước khi quyết định theo đuổi người nổi tiếng nào

Một điều cần xem xét là sự chứng thực của người nổi tiếng ngày nay trông rất khác so với trước đây. Ngày nay, việc một người nổi tiếng ủng hộ sản phẩm của bạn không quan trọng bằng việc bạn liên kết người nổi tiếng nào với thương hiệu của mình.

Làm việc với một người nổi tiếng không phù hợp với giá trị của bạn và những gì bạn đại diện không chỉ vô ích trong việc mở rộng thương hiệu và phát triển doanh nghiệp của bạn. Nó thậm chí có thể phản tác dụng và làm hỏng danh tiếng của bạn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là ai và họ tin vào điều gì, đồng thời tìm một người nổi tiếng được khách hàng lý tưởng của bạn yêu thích cũng rất quan trọng. Một ví dụ điển hình về điều này là sự chứng thực của Michael Phelps dành cho ứng dụng trị liệu trực tuyến TalkSpace™. Phelps luôn lên tiếng về sức khỏe tinh thần của chính mình. Chứng thực một sản phẩm giúp mọi người xoa dịu nỗi đau tâm lý là điều hoàn toàn hợp lý.

Khi bạn đã xác định được những người nổi tiếng hoàn hảo để chứng thực sản phẩm của mình, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để họ chứng thực sản phẩm đó. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Liên quan: 10 cách để người nổi tiếng sử dụng sản phẩm của bạn

Cách để người nổi tiếng ủng hộ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Một cách là tìm đại lý của họ và xác định xem họ tính phí bao nhiêu cho một lần chứng thực.

Một lựa chọn khác là thuê một công ty tiếp thị có ảnh hưởng.

Cuối cùng, bạn có thể gửi mẫu sản phẩm của mình cho người nổi tiếng và đợi cho đến khi họ đăng lại sản phẩm đó trên tài khoản mạng xã hội của họ. Sau khi họ làm như vậy, bạn có thể liên hệ với họ và đề xuất hợp tác. Tôi đã sử dụng phương pháp này để lọt vào tầm ngắm của những người như Tai Lopez và Grant Cardone.

Phải nói rằng, mặc dù những chiến lược này hiệu quả, nhưng chúng có thể yêu cầu ngân sách lớn hoặc nhu cầu tìm một đại lý tốt để hợp tác.

Một giải pháp thay thế cho những người có ngân sách nhỏ hơn là xây dựng một thương hiệu giúp bạn có cơ hội gặp gỡ và làm việc với những người nổi tiếng. Giỏi trong những gì bạn làm là không đủ nữa. Nếu bạn muốn tiếp cận các cơ hội làm việc với các thương hiệu lớn hơn, bạn cần được biết đến. Bạn cần được mời tham dự các sự kiện và địa điểm mà những người nổi tiếng lui tới, gặp gỡ những người phụ trách hoạt động tiếp thị và xây dựng thương hiệu của họ, đồng thời có tài sản và kỹ năng mà bạn có thể trao đổi để tiếp cận khán giả của họ.

Đây là con đường tôi đã đi. Tôi là một trong những chuyên gia quảng cáo hàng đầu trên Facebook vào thời điểm đó, nhưng không ai biết tôi là ai. Tôi đã mất nhiều năm để xây dựng thương hiệu của mình — một thương hiệu đã mở ra cơ hội hợp tác với những người như Floyd Mayweather và Mike Tyson. Đó là một khoản đầu tư tốn thời gian (và tiền bạc) nhưng rất xứng đáng.

Một giải pháp thay thế tốt là làm việc với những người có ảnh hưởng vi mô có 1.000-100.000 người theo dõi. Họ có thể phát triển thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng bằng cách thu hút đúng đối tượng. Từ đó, bạn có thể chuyển sang những người nổi tiếng lớn hơn khi bạn đã thành danh hơn.

Theo Rudy Mawer

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.