fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách chọn nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

0 77

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ngày 2 tháng 12 năm 2013

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong cuốn sách của anh ấy Tweet khỏa thân, chuyên gia tiếp thị trực tuyến và cơ quan truyền thông xã hội Giám đốc điều hành Scott Levy cung cấp thông tin quan trọng mà các doanh nhân cần để xây dựng một chiến lược truyền thông xã hội sẽ thúc đẩy thương hiệu và hoạt động kinh doanh của họ. Trong đoạn trích đã chỉnh sửa này, tác giả mô tả ngắn gọn các nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu và ưu nhược điểm của chúng. Mua trực tiếp từ chúng tôi, bấm vào đây,TIẾT KIỆM 60% trên cuốn sách này khi bạn sử dụng mã XÃ HỘI2021 xuyên qua 27/5/21.

Khi nói đến việc chọn nền tảng truyền thông xã hội nào bạn sẽ sử dụng, hãy chọn những nền tảng mang lại tiềm năng tốt nhất để tiếp cận đối tượng lý tưởng của bạn và phát sóng loại phương tiện bạn đã quyết định là phù hợp nhất cho công ty của mình. Hầu hết mọi người và công ty không thể tuyệt vời trên mọi nền tảng; chiếm một lượng lớn băng thông và tài nguyên. Thay vì có một đại diện mệnh giá phụ ở nhiều nơi, hãy trở nên tuyệt vời ở một vài nơi trong số đó.

Làm thế nào để bạn quyết định nền tảng nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn? Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các nền tảng quan trọng nhất khi chúng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Pinterest
Pinterest được quảng cáo là một dịch vụ chia sẻ nội dung cho phép các thành viên ghim hoặc đăng ảnh, video và các hình ảnh khác lên bảng ghim của họ.

Trang web có đối tượng chủ yếu là nữ giới, là trang web lý tưởng cho các doanh nghiệp mà hình ảnh trực quan là tính năng chính hoặc điểm bán hàng. Nếu bạn tập trung vào lập kế hoạch đám cưới, điểm đến du lịch, trang trí nội thất, thời trang hoặc thực phẩm, bạn có thể nói rất nhiều về sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua những bức ảnh hoặc video tuyệt đẹp.

Về bản chất, Pinterest có một thị trường ngách và phục vụ nó rất tốt. Bạn có thể nhận xét trên diễn đàn của mọi người, chia sẻ hình ảnh và nhấp vào các trang web mà hình ảnh đến từ đó. Bạn cũng có thể thích những gì bạn thấy hoặc “ghim nội dung đó”. Mỗi bảng được liên kết với trang tiểu sử của người ghim để mọi người có thể thấy người, doanh nghiệp hoặc thương hiệu đằng sau ảnh hoặc video.

LinkedIn
LinkedIn là trang mạng hoàn chỉnh. Ngay cả trước khi thuật ngữ “mạng xã hội” trở thành mốt, chúng ta đã có mạng xã hội và điều đó xác định rõ ràng LinkedIn. Đó là một cách để phát triển các kết nối trong thế giới kinh doanh và sử dụng chúng khi cần thiết.

Thật tuyệt vời khi tiếp cận với mọi người và tham gia vào Rolodex của họ, để khi họ cần dịch vụ của bạn, bạn sẽ có mặt. Nó cũng bao gồm các nhóm và cuộc thảo luận, nơi bạn có thể thảo luận một cách lịch sự về sở thích của mình, thể hiện rằng bạn minh bạch, thu hút lời khuyên, đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi, để kiến ​​thức chuyên môn của bạn gây ấn tượng với người khác. Các nhà cung cấp dịch vụ phổ biến hơn các nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ, bởi vì việc nói về những gì bạn làm hoặc những gì doanh nghiệp của bạn làm sẽ dễ dàng hơn và nó không phải là một phương tiện trực quan. Giống như nhiều người khác, tôi đăng liên kết đến các bài báo hoặc blog của mình để mọi người có thể đọc thêm về tôi là ai và tôi làm gì.

YouTube
YouTube là một công cụ rất mạnh mẽ, định hướng trực quan và có khả năng rất thú vị. Nó đã trở thành đồng nghĩa với video tự làm hoặc do công ty sản xuất. Nó được xem trên toàn thế giới và mọi người đăng video với hy vọng sẽ lan truyền.

Chìa khóa để sử dụng YouTube hiệu quả là giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo một cách khó quên và với hàng triệu người hiện đang sử dụng YouTube, tiêu chuẩn này được đặt rất cao. Sẽ không có ai xem một video nhàm chán.

Giống như Pinterest, bạn có thể sử dụng YouTube để tận dụng niềm yêu thích hình ảnh bẩm sinh của chúng ta. Bạn nên xem một số video trên YouTube và xem video nào đã tạo ra hàng trăm nghìn (hoặc thậm chí hàng triệu) lượt truy cập. Các video hướng dẫn mọi người cách làm điều gì đó, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc giới thiệu một sản phẩm mới hoặc bất thường (trực quan) có thể giúp bạn hưởng lợi từ YouTube.

Twitter
Twitter là một cuộc trò chuyện liên tục, giống như nhắn tin văn bản, đã trở nên phổ biến rộng rãi. Không giống như Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác, nơi mọi người có thể chọn nội dung sẽ xem trên trang web của bạn hoặc trả lời sau đó, Twitter là “trong thời điểm này”.

Đó là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận với mọi người ngay bây giờ và mong đợi – và sẵn sàng để – mọi người trả lời. Nếu bạn có tin tức nóng hổi, ​​cập nhật, câu hỏi cho những người theo dõi hoặc nếu bạn muốn có ý kiến ​​ngay bây giờ hoặc thậm chí cần thông báo thu hồi, Twitter là cách để tiếp cận với mọi người. Nó dành cho doanh nghiệp có những điều cần nói thường xuyên và muốn tiếp cận trực tiếp với mọi người.

Facebook
Facebook là một trong những nền tảng xã hội mạnh mẽ nhất trên thế giới. Chỉ riêng kích thước của nó đã là một điều tích cực cho bất kỳ doanh nghiệp nào, bởi vì bạn có thể cho rằng hầu hết mọi người đều ở trên đó.

Không giống như Twitter, bạn có thể chọn những gì để xem và những gì để chia sẻ. Điều này mang lại cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội hơn để thể hiện mình theo nhiều cách khác nhau. Facebook là về một cam kết lâu dài và xây dựng các mối quan hệ, mặc dù có một số khả năng tức thì khi bạn có thể trả lời trực tiếp các nhận xét hoặc câu hỏi của mọi người.

Hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể hưởng lợi từ việc có một trang Facebook. Nhưng Facebook không phải là để bán hàng. Mục tiêu của bạn khi sử dụng Facebook để kinh doanh là để khách hàng biết những người đằng sau logo. Bạn sẽ muốn mô tả doanh nghiệp của mình một cách thân thiện, “hòa đồng”, như một nơi mà khách hàng được đối xử tốt và “mọi người đều biết tên của bạn.” Ví dụ: các bức ảnh không chỉ minh họa bạn ở bàn làm việc mà cả chú chó của bạn tại một sự kiện của công ty hoặc tất cả nhân viên của bạn hợp tác để làm việc tại Habitat for Humanity. Nếu làm đúng cách, người hâm mộ của bạn sẽ trở thành những người theo dõi trung thành và Facebook có thể là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng rất quan trọng.

Thật khó để có mặt trên tất cả các nền tảng, vì vậy hãy chọn ba nền tảng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn và giám sát – hoặc thuê người giám sát – chúng chặt chẽ. Phương tiện truyền thông xã hội chỉ hoạt động nếu bạn tiếp tục tham gia.

Bạn có thích bản xem trước sách của mình không? Bấm vào đây để lấy một bản sao hôm nay—Giảm giá ngay 60% khi bạn sử dụng mã SOCIAL2021 đến hết ngày 27/5/21.

.
Theo Scott Levy

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.