fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

6 cách khác bạn có thể sử dụng YouTube để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình

0 23

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 21 tháng 3 năm 2018

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đoạn trích sau đây là từ cuốn sách của Jason Rich Hướng dẫn cơ bản về YouTube cho Doanh nghiệp. Mua nó ngay bây giờ từ Amazon | Barnes & Noble | iBooks | IndieBound hoặc là bấm vào đây để mua nó trực tiếp từ chúng tôiTIẾT KIỆM 60% trên cuốn sách này khi bạn sử dụng mã XÃ HỘI2021 xuyên qua 27/5/21.

Hãy xem sáu ý tưởng sau để sử dụng YouTube như một phần của chiến lược tiếp thị và kinh doanh trực tuyến tổng thể của bạn.

Liên quan: 5 Quy tắc truyền thông xã hội mà mọi doanh nhân nên biết

1. Trưng bày lời chứng thực của khách hàng

Nếu bạn đã kinh doanh được một thời gian và nhận được sự tôn trọng của nhiều khách hàng thân thiết hoặc khách hàng thân thiết, thì việc sử dụng video trên YouTube để giới thiệu một số người hoặc công ty này cung cấp lời chứng thực cho sản phẩm / dịch vụ của bạn có thể mang lại hiệu quả cao và thấp chi phí khuyến mại và công cụ bán hàng.

2. Trình bày lời kêu gọi hành động

Vì YouTube cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với khán giả nên bạn có thể sử dụng video của mình để khuyến khích người xem thực hiện một hành động cụ thể sau khi xem video của bạn. Kêu gọi hành động của video là yêu cầu mọi người thực hiện hành động ngay lập tức – chẳng hạn như truy cập trang web của bạn, “thích” video, đăng ký kênh YouTube của bạn, gọi đến số điện thoại miễn phí, gửi email cho ai đó, chia sẻ liên kết của video với bạn bè của họ, đóng góp hoặc mua hàng.

Đối với một doanh nghiệp bán sản phẩm, một lời kêu gọi hành động tiềm năng là nhúng một liên kết trong video của bạn đến một trang web cung cấp phiếu giảm giá tiết kiệm tiền hoặc ưu đãi đặc biệt cho những gì bạn đang bán. Điều này có thể giảm 20% so với giá mua (trong thời gian giới hạn), giao hàng miễn phí, ưu đãi mua một tặng một hoặc một số khuyến khích khác để khuyến khích ai đó mua hàng ngay lập tức. Hãy nói rõ trong video rằng đó là ưu đãi dành riêng cho những người xem video và cung cấp “ưu đãi đặc biệt” ngay lập tức ở cuối video.

Nhiều người chuyển sang YouTube để giải trí vì dịch vụ này chứa đầy những video hài hước, hay thay đổi và thái quá. Bạn hoặc công ty của bạn có thể nhảy vào nhóm này và sản xuất các video cung cấp giải trí không cần đầu óc nhưng đồng thời, đưa vào các vị trí sản phẩm tinh tế hoặc thông điệp tiếp thị về công ty của bạn hoặc các sản phẩm của công ty trong video. Đối với loại video này, sự sáng tạo là điều cần thiết, vì những gì bạn đăng cần phải độc đáo, hấp dẫn, hài hước và giải trí. Một lần nữa, áp dụng phương pháp bán mềm là chìa khóa.

Liên quan: 10 cách đã được chứng minh để kiếm hàng triệu trên mạng xã hội

4. Quảng cáo hoặc chia sẻ những điểm nổi bật từ một sự kiện

Theo mặc định, bất kỳ loại sự kiện nào trong thế giới thực mà bạn hoặc tổ chức của bạn tham gia đều được tổ chức tại một số vị trí địa lý và sẽ thu hút đám đông từ khu vực xung quanh. Tuy nhiên, bằng cách chia sẻ video được quay tại các sự kiện được tổ chức gần đây, bạn có cơ hội chia sẻ nó với mọi người. Trình chiếu các cảnh quay đã chỉnh sửa (rút gọn) hoặc các điểm nổi bật từ một sự kiện trước đó cũng có thể tạo ra sự quan tâm và giúp tăng cường sự tham dự cho các sự kiện trong tương lai.

5. Phát (phát trực tiếp) sự kiện trực tiếp qua YouTube

Ngoài việc quay một sự kiện, chỉnh sửa và rút ngắn video rồi xuất bản lên YouTube thông qua kênh YouTube có thương hiệu của công ty bạn, bạn có thể phát trực tiếp qua Trực tiếp trên YouTube hoặc trên các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook, Bây giờ bạn, Twitch.TVhoặc Instagram Live. Khi bạn phát trực tiếp, nguồn cấp dữ liệu video của bạn sẽ hấp dẫn trực tiếp đến khán giả trong thời gian thực. Nói cách khác, không có chỉnh sửa, không kiểm tra lại và không có lỗi. Khi sự kiện xảy ra, khán giả của bạn sẽ thấy nó trực tiếp.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng truyền hình trực tiếp để phát sóng một sự kiện đặc biệt, lễ ra mắt sản phẩm hoặc họp báo.

Liên quan: 12 sai lầm trên mạng xã hội mà các doanh nhân mắc phải

6. Trả tiền để (các) sản phẩm của bạn xuất hiện trong video do những người dùng YouTube nổi tiếng sản xuất

Thay vì sản xuất nội dung video của riêng bạn, quảng cáo nội dung đó và sử dụng thời gian, nhân lực và nguồn lực tài chính cần thiết để quảng cáo video của bạn và xây dựng khán giả, một lựa chọn đang ngày càng trở nên phổ biến là trả tiền cho một Youtuber có uy tín với lượng lớn người theo dõi để kết hợp sản phẩm vị trí (cho các sản phẩm / dịch vụ của bạn) vào nội dung video của họ. Những gì bạn sẽ phát hiện ra là những người đăng ký người dùng YouTube nổi tiếng cực kỳ trung thành. Vì vậy, khi một trong những người dùng YouTube này xác nhận sản phẩm, người đăng ký của họ thường rất sẵn lòng dùng thử.

Hầu hết những người dùng YouTube đều thu hút sự chú ý của một nhóm nhân khẩu học cụ thể. Vì vậy, nếu bạn sắp tung ra một dòng son môi hoặc sơn móng tay mới, chẳng hạn như trả tiền cho một Youtuber có uy tín, người là chuyên gia làm đẹp với lượng lớn người theo dõi, để đặt sản phẩm là một cách nhanh chóng và dễ dàng để quảng cáo sản phẩm của bạn và có nhiều người xem được nhắm mục tiêu xem.

Bạn có thích bản xem trước sách của mình không? Bấm vào đây để lấy một bản sao hôm nay—Giảm giá ngay 60% khi bạn sử dụng mã SOCIAL2021 đến hết ngày 27/5/21.

.
Theo Jason R. Rich

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.