fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các trình quản lý mật khẩu tốt nhất để thắt chặt bảo mật của bạn

0 27

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 11 tháng 5 năm 2021

6 phút đọc

Tiết lộ: Mục tiêu của chúng tôi là giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy thú vị và hữu ích. Nếu bạn mua chúng, Doanh nhân có thể nhận được một phần nhỏ doanh thu từ việc bán hàng từ các đối tác thương mại của chúng tôi.


Bảo mật mật khẩu là một vấn đề đã gây nhức nhối trên Internet trong nhiều thập kỷ nay và điều đó dường như sẽ không sớm thay đổi. Với nhiều công ty hiện đang yêu cầu xác thực hai yếu tố và sự kết hợp dài dòng của các từ, số và biểu tượng để đăng ký dịch vụ của họ, rõ ràng là chúng ta đã vô trách nhiệm như thế nào trong nhiều năm qua trong việc quyết định chuỗi ký tự nào chúng ta sẽ sử dụng làm chìa khóa vào tài khoản của chúng tôi. Những mật khẩu như Pass123 và chỉ đơn giản là “password” sẽ không còn bị cắt vào năm 2021 nữa, và do đó, điều quan trọng hơn bao giờ hết là bạn phải nhờ đến một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất để bảo mật thông tin của bạn.

Trình quản lý mật khẩu là một kho tiền kỹ thuật số có thể lưu trữ và đôi khi thậm chí tạo mật khẩu để bạn không phải theo dõi chúng ở những vị trí không an toàn, chẳng hạn như ghi chú dính trên màn hình của bạn, hoặc thậm chí tệ hơn, trong email gửi cho chính bạn . Trình quản lý mật khẩu cũng có thể hữu ích để chia sẻ mật khẩu với những người khác trong tổ chức. Với tài khoản doanh nghiệp, một người có thể thả thông tin đăng nhập (thường là địa chỉ email hoặc tổ hợp tên người dùng / mật khẩu) vào trình quản lý mật khẩu bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng di động. Sau đó, một trong những đồng nghiệp của họ có thể kéo dữ liệu đó đến các trường đăng nhập tự động điền hoặc xem qua mật khẩu của chính nó.

Nhưng điều gì tạo nên trình quản lý mật khẩu tốt nhất? Mã hóa mạnh, đối với một, phải là ưu tiên hàng đầu của bạn khi bạn quyết định sử dụng trình quản lý mật khẩu nào. Có càng nhiều lớp bảo vệ càng tốt sẽ giúp ngăn chặn các lỗ hổng mà tin tặc có thể khai thác để làm rò rỉ thông tin của bạn mà không có sự đồng ý của bạn. Dễ sử dụng là một điểm cộng khác, vì không ai muốn trải qua các vòng chỉ để học cách sử dụng một sản phẩm được cho là giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Sau đó là giá cả. Trong khi một số trình quản lý mật khẩu miễn phí, những người khác có bản dùng thử miễn phí tự động dẫn đến đăng ký trả phí. Và tất nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trình quản lý mật khẩu của mình cũng tương thích với các thiết bị mà bạn sẽ sử dụng.

Để giúp bạn tìm được trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho nhu cầu của mình, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn hữu ích được thiết kế để giúp những người đang tìm cách cải thiện bảo mật tài khoản của họ và không bao giờ phải tìm kiếm lại thông tin đăng nhập bị thiếu đó nữa.

Trình quản lý mật khẩu tốt nhất nói chung: 1 Mật mã ($ 3 / tháng)
Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất: LastPass (Miễn phí)
Ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất: Thủ môn ($ 3 / tháng)
Giá trị tốt nhất: NordPass (Miễn phí)

Trình quản lý mật khẩu tốt nhất nói chung: 1Password ($ 3 / tháng)

Tín dụng hình ảnh: 1Password

Phổ biến và thân thiện với người dùng, 1 Mật mã tương thích với mọi nền tảng mà bạn có thể nghĩ đến — từ các hệ điều hành bao gồm Windows, macOS và Linux đến các trình duyệt như Chrome, Firefox và vâng, Opera. Chỉ với một mật khẩu chính, bạn có thể duyệt qua tất cả các tài khoản của mình trong một giao diện hiện đại, gọn gàng mà không khiến bạn phải vò đầu bứt tai xem mọi thứ ở đâu. Nếu đang sử dụng máy Mac, bạn thậm chí có thể sử dụng Touch ID để đăng nhập mà không cần phải đọc lại mật khẩu chính của mình mỗi lần, trong khi người dùng iPhone có thể sử dụng Face ID. Khả năng tạo tài khoản khách cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ mật khẩu với mạng Wi-Fi hoặc khóa thông minh với bạn bè và gia đình. Nhược điểm duy nhất là 1Password không tốn tiền, nhưng nó chỉ khoảng 36 đô la mỗi năm và có bản dùng thử miễn phí 14 ngày để bạn có thể lái thử.

Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất: LastPass (Miễn phí)

Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất: LastPass (Miễn phí)

Tín dụng hình ảnh: LastPass

Đối với một giải pháp thay thế không phải trả tiền cho 1Password, LastPass từ LogMeIn cung cấp rất nhiều tính linh hoạt mà không mất phí khi bắt đầu. Bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ mật khẩu không giới hạn, quyền truy cập vào phiên bản dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, chia sẻ mật khẩu 1-1, xác thực đa yếu tố và khả năng tạo mật khẩu mạnh từ sự tiện lợi của ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng. Nó cũng tự hào có một loạt các tùy chọn tương thích, chơi tốt với tất cả các nền tảng tương tự như 1Password.

Nhưng sản phẩm miễn phí có những hạn chế của nó. Trong khi 1Password đi kèm với 1GB dung lượng lưu trữ tài liệu, không bao gồm bất kỳ loại lưu trữ tệp nào, LastPass không hỗ trợ tải lên tệp dưới bất kỳ hình thức nào, ít nhất là ở mức miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp lên Premium với giá 3 đô la một tháng và nhận được tính năng đó cùng với việc chia sẻ mật khẩu cho nhiều người hơn và truy cập nhiều thiết bị. Hơn hết, phiên bản miễn phí của LastPass bắt đầu dưới dạng bản dùng thử Cao cấp trong 30 ngày, vì vậy bạn sẽ có thể so sánh trực tiếp khi làm quen với nền tảng này.

Ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất: Keeper ($ 3 / tháng)

Ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất: Keeper ($ 3 / tháng)

Tín dụng hình ảnh: Keeper Security

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý mật khẩu nổi bật so với phần còn lại, thì không cần tìm đâu xa hơn Thủ môn. Trình quản lý mật khẩu an toàn này nổi tiếng với tính thẩm mỹ và trải nghiệm người dùng thống nhất bất kể nền tảng bạn sử dụng. Không chỉ có vẻ ngoài gọn gàng và hiện đại mà nó còn có thể tùy chỉnh, cho phép bạn thay đổi bảng màu từ màu trắng, xám và vàng mặc định sang một bảng màu bắt mắt hơn mà bạn lựa chọn. Và với các ứng dụng dành cho Windows, Mac và Linux ngoài Android và iOS trên mặt trận di động, không ai bị loại khỏi phương trình. Về mặt chức năng, Keeper về cơ bản giống với 1Password và LastPass Premium, cung cấp khả năng lưu trữ mật khẩu không giới hạn, chia sẻ mật khẩu, truy cập thiết bị không giới hạn, Touch ID và Face ID, v.v. với giá 3 đô la một tháng.

Giá trị tốt nhất: NordPass (Miễn phí)

Giá trị tốt nhất: NordPass (Miễn phí)

Tín dụng hình ảnh: NordPass

Người dùng NordVPN lâu năm có thể cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng NordPass, trình quản lý mật khẩu non trẻ của công ty VPN và là một trong những công ty tốt nhất hiện nay. Trong thời trang Nord cổ điển, nó dễ sử dụng, được thiết kế tốt trong các ứng dụng khác nhau và có lẽ hấp dẫn nhất là nó miễn phí, ít nhất là ở cấp độ đầu vào. Không giống như phiên bản LastPass miễn phí, bạn có thể truy cập NordPass trên nhiều thiết bị với bộ nhớ mật khẩu không giới hạn. Tuy nhiên, nó thiếu một số tính năng quan trọng – chẳng hạn như không có chia sẻ mật khẩu, cũng như không có bất kỳ hình thức xác thực đa yếu tố nào. Trong khi cấp miễn phí khá cơ bản, phiên bản cao cấp không bổ sung nhiều, tiết kiệm để chia sẻ mục và một vài khả năng phút khác. Sau đó, một lần nữa, nó đắt nhất là chưa đến 2 đô la một tháng, vì vậy, miễn là bạn kiềm chế được kỳ vọng của mình, bạn sẽ không phải thất vọng.

.
Theo Entrepreneur Deals

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.