fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các nhà tài trợ Olympic ca ngợi Simone Biles sau khi rút lui, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 21

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Simone Biles

Các nhà tài trợ của Simone Biles, bao gồm cả Athleta và Visa, đang ca ngợi quyết định của cô ấy là đặt sức khỏe tinh thần của mình lên hàng đầu và rút khỏi cuộc thi của đội thể dục dụng cụ trong Thế vận hội. Đó là ví dụ mới nhất về việc các nhà tài trợ ca ngợi các vận động viên ngày càng cởi mở hơn về các vấn đề sức khỏe tâm thần. Ngôi sao quần vợt Naomi Osaka đã tìm thấy sự ủng hộ rộng rãi khi cô rút lui khỏi giải Pháp mở rộng vào đầu năm nay.

Biles vẫn có thể thi đấu trong các môn thể dục dụng cụ khác trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Cô cũng có một lịch sử thành tích thể dục vững chắc, bao gồm bốn huy chương vàng và một huy chương đồng tại Thế vận hội 2016. Cô đã giành được thêm năm danh hiệu toàn diện trong các giải vô địch thế giới kể từ năm 2013. Điều đó mang lại cho cầu thủ 24 tuổi một di sản thể thao lâu dài mà các nhà tài trợ có thể tận dụng.

Jim Andrews, người sáng lập của A-Mark Partnership Strategies, cho biết: “Chúng ta đã qua thời khi các vận động viên như Simone được đánh giá cao đơn giản vì năng lực thể thao của họ.

“Cô ấy đã giành được một vị trí trong lịch sử thể dục dụng cụ và đã chứng tỏ mình là một người phát ngôn và người có ảnh hưởng tuyệt vời, người có nhiều thứ để cung cấp cho các thương hiệu ngay cả khi không cạnh tranh và cuối cùng giải nghệ.”

Biles chia tay với nhà tài trợ lâu năm Nike vào tháng 4 để ký hợp đồng với Athleta, chi nhánh quần áo thể thao của Gap. Thỏa thuận của Biles với Athleta cũng bao gồm việc tài trợ cho chuyến lưu diễn chiến thắng Gold Over America vào cuối năm nay, sẽ có sự tham gia của cô ấy cũng như các thành viên khác của đội Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ.

Vào thời điểm đó, Biles cho biết cô ký hợp đồng với Athleta thay vì Nike vì cô muốn được gắn kết với một thương hiệu phản ánh đúng giá trị của cô hơn.

Khi Tokyo 2020 kết thúc, các nhà tài trợ và nhà quảng cáo sẽ phải tự hỏi: Liệu hiệp hội có phải là một đề xuất chiến thắng?

“Tôi cảm thấy như họ làm việc rất chặt chẽ với phụ nữ và trẻ em gái và để họ có tiếng nói và loại bỏ những tiêu chuẩn vẻ đẹp đó”, Biles nói vào tháng Năm.

Biles đã khởi động chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình với Athleta vào tháng 6, bao gồm một video giới thiệu những người đã ủng hộ cô trong quá trình vươn lên thành siêu sao.

Athleta đã đưa ra một tuyên bố ủng hộ Biles sau khi cô ấy rút lui ở Tokyo.

“Chúng tôi sát cánh cùng Simone và ủng hộ sức khỏe của cô ấy cả trong và ngoài cuộc thi,” Athleta nói.

“Trở thành người giỏi nhất cũng có nghĩa là biết cách chăm sóc bản thân. Ngày nay, chúng tôi được truyền cảm hứng từ sự lãnh đạo của cô ấy và luôn đứng sau mỗi bước đi của cô ấy.”

Visa đưa ra một tuyên bố tương tự, gọi quyết định của cô ấy là “vô cùng dũng cảm.” Nabisco cho biết Biles là “nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi.”

Core Power, một nhà sản xuất protein lắc, cho biết Biles đang “cho tất cả chúng ta thấy rằng lòng dũng cảm và sức mạnh của cô ấy còn vượt xa cả thảm đấu.”

David Carter, giáo sư kinh doanh thể thao tại Đại học Nam California, đồng thời là người sáng lập công ty tư vấn tiếp thị Sports Business Group, cho biết việc từ bỏ sự ủng hộ đối với Biles sẽ gây tổn hại cho thương hiệu nhiều hơn là có ích.

Ông nói: “Với tính chất lưu loát và cao cấp của tình huống, cũng như sự nhạy cảm liên quan đến lý do của cô ấy đằng sau việc rút lui, các nhà tài trợ phải hết sức thận trọng để không bị coi là cắt và chạy”.

“Làm như vậy sẽ không chỉ lôi kéo sự phẫn nộ của nhiều người tiêu dùng trung thành ủng hộ Biles, mà còn cả những vận động viên tương lai đang cân nhắc về mối quan hệ tiếp thị với bất kỳ thương hiệu nào được cho là có vẻ khó nghe trong hoàn cảnh liên quan.”

Xem qua một số tuyên bố thời trang đặc biệt và đáng chú ý trong lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020. Đây là cơ hội để các quốc gia thể hiện lòng yêu nước của mình bằng những thiết kế thể hiện sức mạnh.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.