fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các công ty tiêu dùng đa quốc gia lạc quan về Ấn Độ bất chấp lạm phát, những cơn gió ngược toàn cầu, ET BrandEquity

0 37

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Hình ảnh đại diện

Giám đốc điều hành của hơn mười gã khổng lồ toàn cầu lớn hướng tới người tiêu dùng bao gồm Procter & Gamble, Mondelez, Visa, Levi’s, Diageo, Amazon, Apple, H&M và Skechers cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập gần đây rằng hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ của họ vẫn ổn định trong quý 12 bất chấp sự suy giảm vĩ mô toàn cầu. những cơn gió ngược về kinh tế như lạm phát, khủng hoảng năng lượng, lo ngại suy thoái kinh tế ở châu Âu, với một số trong số đó đang tăng trưởng với tốc độ hai con số ở Ấn Độ.

Hầu hết các công ty này đều chỉ ra kế hoạch mở rộng tăng giá ở Ấn Độ, nơi được xếp hạng trong số những thị trường hoạt động tốt nhất của họ, giảm thiểu mọi tác động đến doanh số bán hàng do lạm phát ảnh hưởng đến hầu hết các khu vực địa lý khác và tác động đến Trung Quốc do hầu hết các hạn chế của Covid.

amazon Giám đốc điều hành Andy Jassy nói với các nhà phân tích rằng trong khi lạm phát ở châu Âu cao hơn hầu hết các nơi, tác động của cuộc chiến Ukraine đáng kể hơn và giá năng lượng tăng vọt, công ty hài lòng với việc kinh doanh ở các nước như Ấn Độ, Brazil, Trung Đông, Châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ , Mexico và Úc.

Dirk Van de Put, giám đốc điều hành tại Mondelezcho biết động lực tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ cho thấy kết quả khả quan kết hợp với khả năng phục hồi của các danh mục của chúng tôi được minh chứng bằng tăng trưởng sản lượng mạnh mẽ, đang giúp chúng tôi bù đắp những thách thức mà nhiều công ty đang phải đối mặt, chẳng hạn như lạm phát chi phí toàn cầu, khủng hoảng năng lượng, lo ngại suy thoái ở châu Âu và biến động chuỗi cung ứng.

Tuần trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo Ấn Độ sẽ là nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất trong năm tài chính 2024, giữ nguyên mức dự báo ở mức 6,1% do nhu cầu trong nước phục hồi bất chấp những cơn gió ngược từ bên ngoài.

Andre Schulten, giám đốc tài chính của Procter & Gamble, cho biết hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ tiếp tục tăng tốc. Công ty đã tăng trưởng 12% trong quý 9 và 13% trong quý 12. Ông cho biết cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mà công ty đã tạo ra ở Ấn Độ đang góp phần thúc đẩy tăng trưởng không cân xứng cả về doanh số bán hàng và khả năng truyền thông.

Visa đã báo cáo mức tăng trưởng tổng thể 8% trong thanh toán của người tiêu dùng với mức tăng trưởng hai con số mạnh mẽ ở Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil. Nhà sản xuất quần jean Levi Strauss & Co cho biết doanh thu ròng ở châu Á đã tăng 17%, phản ánh sự tăng trưởng bền vững trên diện rộng trên hầu hết các thị trường dẫn đầu là Ấn Độ, ANZ và Indonesia.

AO Smith đã báo cáo doanh số bán hàng tại Ấn Độ tăng 16% trong quý trước khi doanh số bán ròng toàn cầu giảm 6% và 13% ở các lãnh thổ còn lại trên thế giới do lệnh phong tỏa ở Trung Quốc.

Fabrizio Freda, Giám đốc điều hành của Estee Lauder Companies, cho biết Ấn Độ, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia là một trong những ngôi sao của các thị trường mới nổi với mức tăng trưởng doanh số bán hàng hữu cơ hai con số mạnh mẽ, dẫn đầu là Ấn Độ, tăng gần 50%.

Quả táo đã công bố doanh thu hàng quý kỷ lục ở Ấn Độ trong quý tháng 12 với mức tăng trưởng “hai con số rất mạnh” khi doanh số toàn cầu của hãng giảm 5% do ngoại hối, môi trường kinh tế vĩ mô và hạn chế về nguồn cung đối với điện thoại thông minh siêu cao cấp.

Diageo, công ty rượu mạnh lớn nhất thế giới, cho biết doanh thu thuần của Ấn Độ tăng 11%, với mức tăng trưởng sản lượng là 7% trong quý trước, do nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ và tiếp tục cao cấp hóa. Ivan Menezes, Giám đốc điều hành của Diageo cho biết: “Bạn đã có 600 triệu người tiêu dùng mới tham gia thị trường ở những nơi như Mỹ Latinh và Ấn Độ, Đông Nam Á. Chúng tôi không nhận thấy xu hướng cao cấp hóa thực sự yếu đi ở bất kỳ đâu”.

Hầu hết các công ty toàn cầu cho biết họ sẽ thúc đẩy bàn đạp mở rộng trong nước.

Giám đốc điều hành nhà bán lẻ thời trang H&M Helena Helmersson cho biết công ty đang tăng tốc mở rộng ở Ấn Độ, trong khi nhà sản xuất giày Skechers cho biết họ sẽ đầu tư vào sản xuất cũng như kho bãi ở Ấn Độ, một thị trường mà họ cảm thấy có thể thu về hơn 1 tỷ USD, gấp khoảng năm lần so với doanh thu hiện tại.

    <!–

  • Updated On Feb 6, 2023 at 04:05 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 6 tháng 2 năm 2023 lúc 03:50 chiều IST
  • <!–

  • 3 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.