fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 cách xác thực mà các thương hiệu có thể kỷ niệm Tháng lịch sử đen

0 36

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Bạn có biết rằng vào năm 2019, 46,8 triệu người ở Hoa Kỳ đã xác định chủng tộc của họ là Da đen, đơn độc hay là một phần của nền tảng đa chủng tộc hoặc sắc tộc? Mặc dù đây chỉ là khoảng 14% dân số Hoa Kỳ, nhưng ảnh hưởng của họ sẽ tiếp tục tăng lên khi sức mua của họ tăng lên — dự kiến ​​sẽ đạt $1,8T vào năm 2024. Sức mua tăng mạnh này có thể là do các dự báo về sự gia tăng dân số của người Da đen. Từ năm 2020 đến năm 2060, dân số Da đen dự kiến ​​sẽ tăng 22%. Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị? Dự kiến ​​sẽ có một sự thay đổi đáng kể đối với tiếp thị đa văn hóa trong vài năm tới thay vì một cách tiếp cận chung chung, truyền thống hơn.

Chúng ta đã thấy sự thay đổi này diễn ra trong lĩnh vực quảng cáo, chỉ trong nửa đầu năm 2022, hơn 6.000 nhà quảng cáo đã chi hơn 1,2 tỷ đô la cố gắng kết nối với người tiêu dùng Da đen và người Mỹ gốc Phi trên các phương tiện truyền thông truyền thống, bao gồm truyền hình, tạp chí và đài phát thanh. Sự thay đổi hướng tới cách tiếp cận đa văn hóa này cho phép tiếp thị có tính xác thực hơn và mang lại khả năng tiếp xúc nhiều hơn cho các nhóm bị thiệt thòi trong lịch sử. Người tiêu dùng da đen (giống như nhiều người tiêu dùng thiểu số khác) đang tìm kiếm tính xác thực, tính đại diện và quan trọng nhất – hành động. Họ muốn các thương hiệu trở thành tiếng nói và đối tác của họ trong việc chống lại sự bất công. Điều này rất quan trọng khi xem xét cách thực hiện chiến lược tiếp thị thu hút thay vì xa lánh người tiêu dùng Da đen.

Bạn đang muốn tăng cường các nỗ lực tiếp thị đa văn hóa của mình, cụ thể là các nỗ lực tiếp thị Đen của bạn? Dưới đây là ba cách bộ phận tiếp thị của bạn có thể kỷ niệm Tháng Lịch sử Da đen và văn hóa Da đen quanh năm một cách chân thực:

Liên quan: 6 cách để kỷ niệm tháng lịch sử đen sau tháng hai

1. Khuếch đại những người sáng tạo, nhà lãnh đạo và người thay đổi Da đen

Các tổ chức theo truyền thống có phạm vi tiếp cận lớn hơn nhiều so với các cá nhân. Do đó, nên tận dụng các kênh truyền thông xã hội đó để làm sáng tỏ những người có phạm vi tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội hạn chế. Bằng cách làm nổi bật những người thay đổi, nhà hoạt động và những người đóng vai trò quan trọng khác trong cộng đồng Da đen, tổ chức của bạn sẽ chuyển từ một công ty kỷ niệm Tháng Lịch sử Da đen sang được coi là đồng minh và đối tác trong cộng đồng Da đen. Một ví dụ tuyệt vời về một tổ chức đã làm được điều này là Target. Tổ chức đã đưa ra một sáng kiến ​​gọi là “Màu đen ngoài thước đo,” nơi nó tạo ra một chuỗi YouTube nêu bật các nhà lãnh đạo trong cộng đồng Da đen. Ngoài ra còn có một phần trên trang web của nó dành riêng để mua Da đen, do đó tận dụng nền tảng và lưu lượng truy cập của nó để làm nổi bật những người có phạm vi tiếp cận hạn chế.

Điều cấp thiết là phải cho những người tạo nên văn hóa tổ chức và công ty của bạn biết nó là gì. Những cá nhân đó bao gồm người hâm mộ trên mạng xã hội, khách hàng và nhân viên. Tất cả họ cuối cùng đã đóng một vai trò trong sự thành công của tổ chức của bạn và xứng đáng được chú ý. Người tiêu dùng Da đen muốn tương tác với nội dung đa dạng và mua hàng từ các thương hiệu có tài năng Da đen. Trong thực tế, 69% người xem Da đen có nhiều khả năng xem nội dung mà họ đại diện hơn và 55% có nhiều khả năng mua hàng từ các thương hiệu quảng cáo trong nội dung đại diện hơn.

Một ví dụ tuyệt vời về một công ty thể hiện khuôn mặt đằng sau logo là “Gửi các anh hùng” của GymShark chiến dịch tôn vinh ba anh hùng cộng đồng vì những rào cản mà họ đã phá vỡ và tác động chung của họ đối với cộng đồng. Ngoài ra, quảng cáo của chiến dịch là được thực hiện bởi một đội hoàn toàn Đentừ nhóm quay phim đến nghệ sĩ trang điểm và nhân viên y tế và an toàn.

Liên quan: Làm thế nào bạn có thể thực sự tạo ra sự khác biệt cho Tháng lịch sử đen?

3. Tận dụng chiến dịch hiện tại

Nếu công ty của bạn có một chiến dịch đang diễn ra, bạn nên tận dụng chiến dịch đó bằng cách đưa nó vào chiến dịch Tháng Lịch sử Đen tổng thể của mình. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn duy trì tính xác thực trong khi kết hợp Tháng Lịch sử Đen vào hỗn hợp nội dung của bạn một cách tự nhiên. Một ví dụ là adobe, đã tận dụng chuỗi xã hội hàng tuần của mình, “Phụ nữ sáng tạo vào Thứ Tư”, để giới thiệu bốn nhà sáng tạo Da đen đã truyền cảm hứng cho sự thay đổi trong cộng đồng của họ. Đây là một cách liền mạch để kết hợp Tháng Lịch sử Đen vào chiến lược tiếp thị tổng thể của họ.

Một điều khác cần nhớ khi tạo chiến dịch tiếp thị Da đen là cộng đồng Da đen cực kỳ trung thành với thương hiệu, với 66% người tiêu dùng Da đen có nhiều khả năng quay trở lại với một thương hiệu có quảng cáo phản ánh chân thực chủng tộc/sắc tộc của họ. Điều này rất quan trọng vì khi cộng đồng Da đen nhìn thấy thương hiệu của bạn nhất quán tôn vinh văn hóa của họ, đưa họ vào các chiến dịch tiếp thị DEI và các chiến dịch truyền thống tổng thể, tham gia vào cộng đồng và thể hiện sự đồng cảm về văn hóa, công ty của bạn sẽ có được lòng tin của họ và cuối cùng là lòng trung thành của họ.

Tháng Lịch sử Đen đã đến và nên được coi là bệ phóng cho phương pháp tiếp thị đa văn hóa trong 365 ngày. Các thương hiệu phải ghi nhớ việc lên tiếng không chỉ trong tháng ngắn nhất trong năm mà còn quanh năm. Đổi lại, điều này sẽ ngăn các chiến thuật tiếp thị của bạn xuất hiện hiệu quả và sẽ định vị tổ chức của bạn như một đồng minh và người ủng hộ. Bằng cách thực sự hiểu những điểm đau của cộng đồng, phục vụ như một tiếng nói cho những người không có tiếng nói và làm nổi bật những thay đổi hàng đầu đó trong cộng đồng, bạn sẽ phát triển một khách hàng lâu dài và một đối tác trong sự thành công của tổ chức của bạn.

Liên quan: Đừng gọi cho nó trong Tháng lịch sử đen: 5 cách để thể hiện bạn sẽ được gọi trong cả năm

window.addEventListener(‘load’, function() {
!function(f,b,e,v,n,t,s){if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};if(!f._fbq)f._fbq=n;
n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window,
document,’script’,’https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);

fbq(‘init’, ‘1098588566942656’);
fbq(‘set’,’agent’,’tmgoogletagmanager’, ‘1098588566942656’);
fbq(‘track’, “PageView”);
});

Theo Christine Alexis

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.