fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các công ty Desi lấy jibe tại Coke, Heineken, Tiếp thị & Quảng cáo News, ET BrandEquity

0 35

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

‘Bottlegate’, nơi chứng kiến ​​các cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo và Paul Pogba loại bỏ chai Coke và Heineken tại các cuộc họp báo Euro 2020, dẫn đến việc các cầu thủ trong nước như Amul và Fevicol tham gia vào thương hiệu toàn cầu thông qua quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó cũng dẫn đến việc các thương hiệu khác vô tình bị kéo vào lễ hội meme lớn.

Trong khi RS Sodhi, MD tại Liên đoàn Tiếp thị Sữa Hợp tác Gujarat (GCMMF) đã tweet một quảng cáo với cô gái Amul có nội dung “Không đóng chai cảm xúc của một người”, Pidilite, nhà sản xuất nhãn hiệu kết dính Fevicol, đưa ra một quảng cáo táo bạo với hai chai Fevicol trên một bảng có nội dung “Na chai ghétgi, na định giá ghategi” (không thể tháo các chai ra, cũng như việc định giá sẽ giảm xuống).

Hành động của Ronaldo hôm thứ Năm không chỉ gây ra một cơn bão toàn cầu đối với những người hâm mộ trái bóng tròn và cộng đồng tiếp thị mà còn xóa đi 4 tỷ đô la khỏi giá trị thị trường của nhà sản xuất đồ uống có trụ sở tại Atlanta.

“Ronaldo đã đặt con mèo giữa bầy chim bồ câu. Anh ấy đã bắt đầu một phong trào hoàn toàn mới mà tôi gọi là ‘Chứng thực thương hiệu’, “Harish Bijoor, chuyên gia thương hiệu và người sáng lập tại Harish Bijoor Consults cho biết. “Có vẻ như một phong trào gây được tiếng vang với người hâm mộ của anh ấy. Và do đó Euro 2020 đã trở thành một sự kiện mà tất cả đều diễn ra, hết cuộc họp báo này đến cuộc họp báo khác. Các ngôi sao đang đưa ra một tuyên bố! ”

Thương hiệu bồn nước cây nhà lá vườn Vectus cũng tham gia cuộc thảo luận này với một quảng cáo về bồn nước của mình và một quả bóng đá có nội dung “Lời nhắc nhẹ nhàng để luôn luôn đủ nước!” Một số người khác như MRF, PepsiCo, khoai tây chiên Lays, Vimal Pan Masala đã được người dùng mạng xã hội gắn thẻ trong nhiều meme khác nhau.

Giá trị của Coca-Cola giảm từ 242 tỷ USD xuống còn 238 tỷ USD trong vòng nửa giờ …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.