fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tương lai của ‘cán cân’ kinh doanh sẽ phụ thuộc vào CBO & CDO Collective !, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 26

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Việc thiết kế, thực thi và giám sát các ERP này sẽ được công bằng nếu được thực hiện theo danh mục đầu tư của CBO và CDO Collective (Hình ảnh đại diện / iStock)

Bởi Siddhartha Mukherjee

Qua nhiều năm, chúng tôi đã quen với các ký hiệu CXO truyền thống. Nếu thay thế X bằng các chữ cái từ từ viết tắt SOMEFIT, chúng ta sẽ đến danh sách các vị trí CXO khác nhau thường có trong nhiều năm. Tuy nhiên, được thúc đẩy bởi các đại dịch như COVID, hai giá trị mới của X – là B & D – sẽ buộc danh sách các định nghĩa truyền thống này phải thay đổi. Đúng vậy, tương lai của ‘cán cân’ kinh doanh sẽ phụ thuộc vào Giám đốc Thương hiệu và Dữ liệu (CBO & CDO).

Thành công trong kinh doanh cần có sự cân bằng về uy tín thương hiệu giữa các bên liên quan – do đó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bảng cân đối kế toán. Các tổ chức trên toàn thế giới đang dần nhận ra rằng Quản lý thương hiệu thực sự hội tụ trên phương trình:

Danh tiếng thương hiệu = Lời hứa thương hiệu + Mức độ hiển thị thương hiệu + Trải nghiệm thương hiệu.

Ở trên, Bên tay trái cần được cân bằng với nhiều thành phần trong Bên tay phải (RHS). Để mang lại sự cân bằng này, sự can thiệp của CBO và CDO thông qua các nỗ lực khoa học, nguồn lực và quy trình sẽ vô cùng quan trọng! Sự suy yếu của thậm chí một thành phần duy nhất trên RHS sẽ dẫn đến sự di chuyển về phía nam trên LHS (phía bên tay trái).

Ambi Parameswaran xem xét các lý do có thể dẫn đến việc các công ty từ bỏ một thương hiệu …

Trên thực tế, như một lời hứa ngày càng tăng cho câu chuyện tăng trưởng của Ấn Độ, các StartUps sẽ được hưởng lợi vô cùng lớn nếu họ coi những sáng kiến ​​này là một phần trong kế hoạch tăng trưởng kinh doanh của họ ngay lập tức!

Giám đốc Thương hiệu (CBO):

Thông thường, từ ‘thương hiệu’ đã được gán cho các hành lang tiếp thị và truyền thông của một tổ chức. Danh mục tiếp thị sẽ liên quan đến việc thiết kế khung dây tạo nhu cầu cho sản phẩm hoặc dịch vụ. Truyền thông sẽ hướng tới việc đẩy mạnh các thành phần về khả năng hiển thị và hứa hẹn của Thương hiệu.

Theo phương trình trên, các hành lang thông thường sẽ quan tâm đến các thành phần Mức độ hiển thị và hứa hẹn thương hiệu trên RHS. Tuy nhiên, không may, yếu tố trải nghiệm / hành vi của thương hiệu giữa các bên liên quan lại nằm dưới sự kiểm soát của các hành lang hoặc chức năng kinh doanh khác.
Đây là lý do chính dẫn đến nhiều cuộc khủng hoảng thương hiệu trên toàn thế giới.

Vai trò của Giám đốc Thương hiệu sẽ xác định, thiết kế, giám sát và điều chỉnh tất cả các thành phần của Bên phải (RHS) – Khả năng hiển thị, Lời hứa và rất quan trọng là Trải nghiệm. Điều này sẽ đảm bảo rằng crores hoặc hàng triệu đô la đi vào quản lý các yếu tố riêng lẻ của RHS được đồng bộ. Tổ chức không chỉ đạt được ROO (Lợi tức trên Mục tiêu) mà còn cả ROI mong muốn (Lợi tức trên Đầu tư).

Các KRA và KPI của Giám đốc Thương hiệu thời đại mới, sẽ được dẫn dắt toàn diện, toàn diện và mục tiêu cuối cùng. Bàn của Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông với KRA thông thường có thể được nâng cấp hoặc hợp nhất với bàn của Giám đốc Thương hiệu.

Giám đốc Dữ liệu (CDO):

Đối với việc quản lý các bên liên quan đang diễn ra, một Thương hiệu cần thường xuyên phản ứng và phản ứng theo đúng cách và thời gian! Thời gian thực và quản lý toàn diện Dữ liệu trên Mức độ hiển thị thương hiệu, Lời hứa thương hiệu và Trải nghiệm thương hiệu giữa các bên liên quan sẽ là điều tối quan trọng.

Nhập Giám đốc Dữ liệu (CDO)! Vai trò của CDO sẽ là then chốt trong việc này. CDO sẽ là người giám sát khác đối với Danh tiếng của Thương hiệu và Bảng cân đối kế toán.

Xem xét một số sai lầm phổ biến mà chủ doanh nghiệp mắc phải và những bài học từ đó …

Trong số nhiều ERP phức tạp – Nỗ lực, Tài nguyên & Quy trình – cần thiết cho Quản lý Thương hiệu, Dữ liệu thuộc danh mục Tài nguyên. Sự khác biệt giữa các thương hiệu đã lọt vào danh sách những người đứng đầu so với những thương hiệu vẫn đang gặp khó khăn là thương hiệu trước đây đã định vị tầm quan trọng của việc quản lý dữ liệu giữa các bên liên quan một cách tập trung – ngay trong hệ thống thần kinh kinh doanh. Mặt khác, đối với những người tụt hậu, việc sử dụng dữ liệu nằm ở bên ngoài dọc theo vùng ngoại vi – phần lớn là dựa trên tình huống, tình huống hoặc sự tiện lợi.

Hiếm khi chúng ta nhận ra rằng Dữ liệu có khả năng tuyệt vời vốn có trong việc hợp nhất các chức năng kinh doanh khác nhau nhằm đảm bảo HỨA HỨA Thương hiệu của một tổ chức, KHẢ NĂNG của tổ chức và KINH NGHIỆM của Thương hiệu giữa các bên liên quan.

Tin tốt là kim đã bắt đầu di chuyển! Cho đến một năm trước, hơn 90% các công ty lớn trên toàn cầu đã được dự kiến ​​bổ nhiệm Giám đốc Dữ liệu tuổi mới. Tôi đoán rằng đại dịch Covid sẽ chỉ làm tăng thêm nhu cầu về một vai trò tổng hợp như vậy! Nhiều đến mức theo Gartner, Inc., vào năm 2023, 50% Giám đốc Kỹ thuật số mà không có Giám đốc Dữ liệu (CDO) ngang hàng sẽ cần phải trở thành CDO trên thực tế để thành công.

Hành lang CDO sẽ tạo, trộn, kết hợp, nghiền, torcher, hợp nhất và diễn giải nhiều loại tập dữ liệu thứ cấp (gián tiếp) và chính (trực tiếp hoặc kinh nghiệm) giữa các bên liên quan. Dữ liệu lớn, Dữ liệu dày, Dữ liệu mỏng, hoặc thậm chí dữ liệu ngoại tuyến truyền thống đang mục nát trong các thư mục máy tính hoặc tệp giấy của tổ chức, mà trên thực tế, là một mỏ vàng, sẽ là một phần của gambit. Bây giờ, bao nhiêu dữ liệu này nên được và có thể được quản lý thông qua khoa học máy tính là một cuộc thảo luận riêng về hậu cần.

Với tư cách là người quan sát trung tâm, bàn CDO sẽ đánh giá SWOT về Danh tiếng Thương hiệu và Sức khỏe Kinh doanh của tổ chức. Nó sẽ thông báo một cách tập trung và thường xuyên cho Ban Giám đốc và Ban lãnh đạo cấp cao với MiS có liên quan, từ đó giúp họ đưa ra các quyết định kinh doanh và truyền thông chủ động và phản ứng nhanh chóng.

Phần kết luận:
Không phân biệt Đại dịch hay Kinh doanh như Thông thường, sự cân bằng của hoạt động kinh doanh sẽ vĩnh viễn phụ thuộc vào Danh tiếng Thương hiệu của nó đối với các bên liên quan. Điều này cần những Nỗ lực, Nguồn lực & Quy trình của Thương hiệu rất cân bằng. Việc thiết kế, thực thi và giám sát các ERP này sẽ được công bằng nếu được thực hiện theo danh mục đầu tư của CBO và CDO Collective!

-Tác giả là người sáng lập, Brand Balance. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.