fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

UEFA yêu cầu các đội Euro 2020 ngừng loại bỏ chai rượu tài trợ, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 44

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

UEFA cho biết hôm thứ Năm, khi phản ứng với trào lưu giật chai tại Giải vô địch châu Âu do Cristiano Ronaldo khởi xướng, các cầu thủ của 24 đội đã được yêu cầu ngừng loại bỏ đồ uống tài trợ đã đặt sẵn khỏi các nền tảng họp báo. Ronaldo, Paul Pogba và Manuel Locatelli đều loại bỏ những chai rượu tài trợ khỏi tầm nhìn của máy quay khi ngồi vào ghế của họ tại tuần này.

Giám đốc giải đấu Euro 2020 Martin Kallen cho biết UEFA đã “trao đổi với các đội về vấn đề này.”

“Điều quan trọng là vì doanh thu của các nhà tài trợ rất quan trọng cho giải đấu và cho bóng đá châu Âu,” Kallen nói trong một cuộc họp báo.

Pogba, một người theo đạo Hồi và không uống rượu, đã phản đối chai màu xanh lá cây đặc biệt của nhà tài trợ bia chính thức cho Euro 2020 Heineken. Bia được bán trên thị trường là 0,0% cồn.

Kallen cho biết các quy tắc của giải đấu yêu cầu tuân thủ những lời hứa của UEFA với các nhà tài trợ, mặc dù những người chơi có phản đối tôn giáo “không cần phải có một cái chai ở đó.”

Pogba đã phải trả lời câu hỏi trong phòng phỏng vấn sau khi được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trong chiến thắng 1-0 của Pháp trước Đức vào thứ Ba. Các giải thưởng cầu thủ được tài trợ bởi nhà sản xuất bia.

Cũng đọc: ‘Bottlegate’: Các công ty Desi tiếp nhận jibe tại Coke, Heineken

Ronaldo đã bắt đầu xu hướng này vào thứ Hai tại một cuộc họp báo bắt buộc trước trận đấu bằng cách giấu hai chai Coca-Cola và thay thế chúng bằng một chai nước, cũng là một trong những nhãn hiệu của nhà sản xuất đồ uống này.

Sự sụt giảm giá cổ phiếu của Coca-Cola trong tuần này được một số người cho là do sự dè bỉu của Ronaldo, nhưng không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy hai điều này có mối liên hệ với nhau.

Locatelli đã sao chép tuyệt vời của Bồ Đào Nha vào thứ Tư sau khi giúp Ý đánh bại Thụy Sĩ.

Nó khiến UEFA nhắc nhở các quan chức của các đội rằng các cầu thủ nên tôn trọng các nhà tài trợ và những đóng góp mà họ đóng góp cho bóng đá châu Âu. Các nhà quản lý truyền thông tại mỗi trong số 11 sân vận động trên khắp châu Âu cũng nên giúp loại bỏ các chai bia trước sự xuất hiện của một cầu thủ theo đạo Hồi.

Coca-Cola và Heineken nằm trong số 12 nhà tài trợ hàng đầu cho Euro 2020, những người đóng góp vào tổng doanh thu giải đấu của UEFA là gần 2 tỷ euro (2,4 tỷ USD).

Giá trị của các hợp đồng tài trợ cá nhân không được công bố, nhưng UEFA đã nhận được 483 triệu euro (576 triệu USD) trong các hợp đồng tài trợ từ 10 đối tác tại Euro 2016 ở Pháp.

Các cầu thủ cũng gián tiếp nhận được tiền từ thu nhập thương mại của Euro 2020 thông qua các liên đoàn và câu lạc bộ quốc gia của họ.

24 liên đoàn quốc gia thi đấu tại Euro 2020 sẽ chia sẻ 371 triệu euro (442 triệu USD) tiền thưởng của UEFA, thường giúp trả tiền thưởng cho các cầu thủ. Nhà vô địch có thể nhận được tối đa 34 triệu euro (40,6 triệu USD) từ UEFA bằng cách giành chiến thắng trong cả ba trận đấu vòng bảng của họ.

Cũng đọc: Ronaldo rút 4 tỷ đô la khỏi giá trị của Coca-Cola

Hàng trăm câu lạc bộ trên toàn thế giới cũng nhận được cổ phần từ ít nhất 200 triệu euro (239 triệu USD) do UEFA phân bổ từ doanh thu Euro 2020 như một phần thưởng cho việc thả cầu thủ của họ cho các đội tuyển quốc gia châu Âu. Trong số tiền đó, 130 triệu euro (155 triệu USD) được phân bổ theo tỷ lệ hàng ngày cho khoảng 630 cầu thủ tham dự giải đấu cuối cùng.

Doanh thu Euro 2020 cũng sẽ tài trợ 775 triệu euro (925 triệu USD) UEFA đã hứa với 55 liên đoàn thành viên trong các khoản tài trợ hàng năm và quỹ dự án phát triển trong giai đoạn 2020-24. AP SSC SSC

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.